(GDTĐ) - Theo Đông y, lá bưởi có vị đắng, thơm, tính ấm; tác dụng trừ hàn, tán khí, thông kinh lạc, giải cảm trừ đờm, hoạt huyết tiêu sưng. Vỏ bưởi vị đắng cay, tính bình; tác dụng trừ phong hóa đờm, tiêu tích, tiêu phù, hòa huyết giảm đau.
Để vận chuyển 5.000 quả bưởi sang London (Anh) mất gần 70 ngày, trong khi thời gian vận chuyển của Thái Lan chưa đến 40 ngày, khiến nông sản Việt khó cạnh tranh.
Tưởng chừng như việc mang thai đã là một thử thách, vậy mà Zoe Plastiras, 23 tuổi, người Anh đã may mắn sống sót sau khi các bác sĩ phát hiện cô có một khối u to bằng quả bưởi trong tim khi mang thai 8 tháng.