Trong ẩm thực nước ngoài, gấc được tôn vinh là một loại quả ‘đến từ thiên đường’ hoặc là một loại siêu thực phẩm chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất phytochemical có tác dụng tích cực đối với sức khỏe. Đặc biệt dịp lễ Tết, quả gấc được sử dụng trong các món ăn của người Việt.
(GDTĐ) - Quả gấc tên khoa học momordica cochinchinensis, thuộc chi mướp đắng, hoa màu vàng, quả hình tròn, sắc xanh, khi chín chuyển sang đỏ cam. Vỏ gấc có gai rậm.
Các nhà khoa học thuộc Phòng Vật liệu tiên tiến, Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam vừa nghiên cứu thành công sản phẩm Lycopen và Hệ nano lycopen từ quả gấc.