Quận Cầu Giấy (Hà Nội) khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu

Vân Anh | 25/05/2022, 16:58
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 25/5, Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy trang trọng tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi, tiêu biểu quận năm học 2021-2022.

Lãnh đạo quận Cầu Giấy khen thưởng các học sinh tiêu biểu trên địa bàn quận năm học 2021 - 2022.Lãnh đạo quận Cầu Giấy khen thưởng các học sinh tiêu biểu trên địa bàn quận năm học 2021 - 2022.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Thế Cương - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; Nguyễn Công Bằng- Trưởng ban Thi đua khen thưởng Thành phố; Trần Thị Phương Hoa- Bí thư Quận ủy Cầu Giấy; đại diện lãnh đạo các ban, ngành; các thầy cô giáo, đại diện cha mẹ học sinh cùng 266 học sinh tiêu biểu đại diện cho hơn 77 nghìn học sinh của quận Cầu Giấy.

Báo cáo tại lễ tuyên dương, ông Phạm Ngọc Anh - Trưởng phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy đã nêu bật những kết quả của ngành trong năm học 2021-2022. Theo đó, cán bộ, giáo viên và học sinh quận Cầu Giấy đã ra sức phấn đấu thi đua, khắc phục khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt được nhiều kết quả toàn diện ở tất cả các cấp học.

Quy mô giáo dục của quận tiếp tục phát triển với 95 trường, hơn 77 nghìn học sinh; cơ sở vật chất của các nhà trường được quan tâm đầu tư đáp ứng nhu cầu học tập của con em nhân dân. Công tác xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ được chú trọng, đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý được tăng cường đảm bảo chất lượng chuyên môn và năng lực sư phạm.

Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thông qua các kỳ thi trực tuyến, ngành GD-ĐT Cầu Giấy tiếp tục ghi dấu ấn về thành tích học sinh giỏi tại các kỳ thi quốc tế với 67 giải, gồm 15 huy chương Vàng, 15 huy chương Bạc, 28 huy chương Đồng, 9 giải khuyến khích.

Ở các cuộc thi cấp quốc gia (Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng, Viết thư UPU, Thi nghiên cứu khoa học, An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ, Đại sứ văn hoá đọc), học sinh của quận đã đạt 4 giải, gồm 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải khuyến khích.

Kết quả thi học sinh giỏi cấp Thành phố, quận Cầu Giấy xếp thứ nhất với 113 học sinh đạt giải, trong đó có 17 giải Nhất, 41 giải Nhì, 22 giải Ba và 33 giải Khuyến khích. Ngoài ra, ở các cuộc thi giao lưu quốc tế, quốc gia, học sinh của quận cũng giành nhiều thành tích đáng trân trọng.

Không chỉ học giỏi, đạt nhiều kết quả cao trong học tập, học sinh trong quận còn đạt thành tích cao trên các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và các hoạt động xã hội, từ thiện. Ở mỗi lĩnh vực, báo cáo đã nêu những tấm gương học sinh tiêu biểu, trân trọng và động viên những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn vươn lên đạt thành tích xuất sắc.

Đại diện hơn 77 nghìn học sinh trên địa bàn quận, em Hoàng Chu Khánh Kỳ- học Trường THCS Cầu Giấy và em Nguyễn Ngọc Tường - học sinh Trường Tiểu học Dịch Vọng A đã bày tỏ sự xúc động và biết ơn trước sự quan tâm, chỉ bảo tâm huyết của thầy cô, sự hy sinh thầm lặng của cha mẹ. Đồng thời, các em cũng nhắn nhủ các bạn học sinh kiên trì học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Tham dự buổi lễ, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương đã biểu dương những thành tích ngành GD-ĐT quận Cầu Giấy đạt được. Đó là minh chứng cho hướng đi đúng đắn của lãnh đạo Quận trong việc hàng năm dành trên 70% vốn đầu tư công của quận cho giáo dục. Đồng chí cũng chỉ ra những nhiệm vụ trước mắt khi năm học đang dần khép lại, để giáo dục Cầu Giấy tiếp tục là lá cờ đầu của giáo dục Thủ đô.

Tại buổi lễ, Sở GD&ĐT Hà Nội đã trao tặng 14 giấy khen cho những học sinh giỏi tiêu biểu, UBND quận Cầu Giấy trao thưởng cho 91 học sinh có thành tích trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp quốc tế, cấp quốc gia và cấp thành phố, cùng những học sinh giỏi tiêu biểu, học sinh vượt khó của các nhà trường.
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quận Cầu Giấy (Hà Nội) khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu