Quán quân Đường lên đỉnh Olympia thứ 20 thất vọng với điểm Ngữ Văn

Tùng Bách | 26/07/2021, 11:49
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 Nguyễn Thị Thu Hằng chia sẻ về kết quả thi tốt nghiệp THPT. Em bày tỏ có đôi chút thất vọng về điểm Văn.

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 Nguyễn Thị Thu Hằng vừa  chia sẻ về kết quả thi tốt nghiệp THPT. Đây là một kết quả nằm trong sự tính toán của Thu Hằng, dẫu rằng cô còn khá tiếc với môn Ngữ văn.

Cụ thể, đương kim vô địch Đường lên đỉnh Olympia Nguyễn Thị Thu Hằng có điểm số lần lượt là: Toán 9.20; Ngữ văn 8.25; Vật lý 8.25; Hóa học 8.25; Sinh học 8.00; điểm trung bình các môn KHTN 8.17; Tiếng Anh 9.80.

Điểm Toán và Tiếng Anh của Thu Hằng cao nổi bật. Nhưng Hằng lại dành sự quan tâm nhiều hơn tới điểm số môn Ngữ văn. Cô gái này cho rằng có đôi chút tiếc nuối.

"Em thi tốt nghiệp THPT khá thoải mái dù có đôi chút thất vọng về điểm Văn. Dù rằng môn Văn khó có thể tính chính xác nhưng với bài làm của mình thì em mong từ 8.5 trở lên".

Nguyễn Thị Thu Hằng là thí sinh đã xuất sắc giành vòng nguyệt quế chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.

Ba thí sinh cùng góp mặt trong chung kết đợt đó là Vũ Quốc Anh (Trường THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk), Văn Ngọc Tuấn Kiệt (Trường THPT thị xã Quảng Trị, Quảng Trị) và Lưu Đào Dũng Trí (Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm, Hà Nội) cũng sẽ nhận được Bằng khen của Bộ trưởng.

Là thí sinh Ninh Bình đầu tiên trở thành nhà vô địch Olympia, Thu Hằng hy vọng, đây sẽ là đòn bẩy để học sinh trường THPT Kim Sơn A thêm tự tin, quyết tâm, khẳng định được vị thế khi giành giải cao nhất trong các sân chơi trí tuệ bên cạnh những cuộc thi quốc gia, quốc tế...

Là con cả trong gia đình có 2 chị em gái, bố là cán bộ xóm, mẹ làm giáo viên, việc học tập do Hằng tiếp thu trên lớp và tự học ở nhà.

Hằng cho biết, những thành tích đạt được trong cuộc thi là kết quả cố gắng của bản thân và sự giúp đỡ của nhiều người. Việc sưu tầm tài liệu, kiến thức cho cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, Hằng được các thầy, cô trong Ban tư vấn nhà trường giúp đỡ, bản thân Hằng cũng tự tìm tòi trên mạng, trong các sách tham khảo và nhận được sự chỉ bảo, tư vấn, trang bị kiến thức rất nhiều từ mẹ của mình.

Trước đó, thầy Vũ Đắc Toàn – Hiệu trưởng trường THPT Kim Sơn A chia sẻ: Là học sinh lớp 12B1, Nguyễn Thị Thu Hằng được thầy, cô giáo và bạn bè trong trường yêu mến, tin tưởng bởi sự chăm chỉ, học giỏi và thân thiện. Ngay từ khi học THCS tại trường THCS Thượng Kiệm, em đã đạt huy chương Bạc môn Toán, huy chương Đồng môn Tiếng Anh cấp Quốc gia...

Khi trúng tuyển vào lớp 10 của trường, Thu Hằng đạt số điểm á khoa và phát huy thành tích ngay từ năm học lớp 10 với giải 3 cấp tỉnh về môn nghiên cứu khoa học, giải 3 cấp huyện môn tin học trẻ...

Không chỉ học giỏi các môn tự nhiên, trong đó có môn Sinh học, được chọn vào đội tuyển HSG môn Sinh học của trường, qua các lần thi đều đạt giải nhất và đứng đầu đội tuyển, Thu Hằng còn yêu thích ca hát, nhiệt tình tham gia các hoạt động tập thể và đặc biệt có kênh Youtube rất độc đáo...

Hằng cho biết, hiện nay kênh youtube của mình đã có lượng lớn người xem kể từ sau đăng quang. Đây cũng là hướng đi mới để em theo đuổi làm về multimedia (đa phương tiện) như làm vloger,…

Sau khi thi tốt nghiệp, Thu Hằng duy trì học ngoại ngữ và đọc sách để vừa "xả stress", vừa chuẩn bị cho tương lai đi du học sau này.

Đáng nói, quán quân Olympia tiết lộ rằng, cô sẽ có khoảng nửa năm học đại học tại Việt Nam trước khi bắt đầu hành trình du học tại Úc.

Bài liên quan
Thầy Phan Khắc Nghệ thưởng nóng 10 triệu đồng cho thủ khoa điểm tuyệt đối
Trên Facebook cá nhân, thầy Phan Khắc Nghệ, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã thưởng nóng 10 triệu đồng cho thí sinh Võ Thị Kim Anh - thủ khoa khối B với 30 điểm tuyệt đối.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quán quân Đường lên đỉnh Olympia thứ 20 thất vọng với điểm Ngữ Văn