Quảng Bình gần 50 dự án đạt giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật học sinh trung học

Tiến Việt | 13/01/2023, 18:20
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Đã có 48 dự án xuất sắc đoạt giải tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật học sinh trung học cấp tỉnh (Quảng Bình) năm học 2022-2023.

  • Ngày 13/1, Sở GD&ĐT Quảng Bình đã tổ chức bế mạc, trao thưởng cuộc thi Khoa học kỹ thuật học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2022-2023.

Đây là lần thứ 11, Sở GD&ĐT Quảng Bình tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh. Cuộc thi nhằm mục đích khuyến khích học sinh nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ kỹ thuật. Qua đó, ứng dụng có hiệu quả những lý thuyết được học trên ghế nhà trường vào thực tiễn cuộc sống.

Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của học sinh đến từ 28 trường THPT và 8 phòng GD&ĐT. Các đơn vị tham gia cuộc thi đã thực hiện 78 dự án, gồm 30 dự án của các phòng GD&ĐT, 48 dự án từ các trường THPT.

Quảng Bình gần 50 dự án đạt giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật học sinh trung học ảnh 1

Ban tổ chức trao giải Nhì cho các học sinh đạt giải. Ảnh: Thu Huệ.

Ban tổ chức đã tiến hành chấm điểm và trao 48 giải thưởng cho các dự án, gồm 2 giải Nhất, 6 giải Nhì, 19 giải Ba, 21 giải Tư cho các học sinh đạt giải.

Giải nhất được trao cho dự án “Ván dậm nhảy thông minh" của học sinh Trường THCS Hoa Thủy (huyện Lệ Thủy) và dự án “Một số biện pháp để nâng cao nhận thức giới tính cho các học sinh Trường THCS Tân Hóa" của các học sinh Trường THCS Tân Hóa (huyện Minh Hoá).

Hai dự án đạt giải nhất trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật học sinh trung học cấp tỉnh năm học 2022 - 2023, sẽ tiếp tục được hoàn thiện để tham gia cuộc thi cấp Quốc gia trong thời gian tới.

Bài liên quan
Quảng Ninh đăng cai Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia dành cho học sinh
Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2022-2023 sẽ khai mạc ngày 22/3 tại Quảng Ninh.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Bình gần 50 dự án đạt giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật học sinh trung học