Quảng Bình: Nắng nóng gay gắt, quán ăn bốc cháy giữa trưa

Theo Thanh Hiếu | 21/05/2023, 18:14
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trưa nay 21/5, 1 cửa hàng ăn uống trên đường Trần Nhân Tông, phường Đồng Phú, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình bốc cháy dữ dội

TIN MỚI

  Theo nhân chứng tại hiện trường, khoảng 9 giờ sáng nay, chủ cửa hàng ăn uống Tùng Dương tại số 2, đường Trần Nhân Tông, phường Đồng Phú, thành phố Đồng Hới có đến để dọn dẹp cửa hàng. Xong việc, chủ cửa hàng đóng quán rời đi. Khoảng 30 phút sau, có mùi cháy khét, khói bên trong cửa hàng bốc lên, sau đó xảy ra cháy lớn. Quán đang đóng cửa, nhiều người dân đã đập phá cửa để chữa cháy nhưng bất thành. Một lúc sau, người dân nghe tiếng nổ lớn bên trong quán, nghi ngờ nổ bình ga ở bếp.

  Quảng Bình: Nắng nóng gay gắt, quán ăn bốc cháy giữa trưa - Ảnh 1.

  3 xe chữa cháy được huy động đến hiện trường để dập lửa

  Quảng Bình: Nắng nóng gay gắt, quán ăn bốc cháy giữa trưa - Ảnh 2.

  Phun nước để hạ nhiệt độ và dập hết các mồi lửa

  Người dân đã gọi báo cơ quan chức năng vụ cháy. Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Quảng Bình đã huy động 3 xe chữa cháy đến hiện trường, nhanh chóng phun nước dập lửa. Đến khoảng 10 giờ 30 phút, ngọn lửa được dập tắt và lực lượng cứu hỏa tiếp tục bơm nước vào bên trong để hạ nhiệt độ, đề phòng các mồi lửa phát cháy trở lại.

  Đám cháy không lan qua những ngôi nhà bên cạnh. Vụ cháy khiến nhiều đồ dùng bên trong cửa hàng bị hư hỏng, thiêu rụi. Vào thời điểm xảy ra cháy, tại thành phố Đồng Hới có nắng nóng gay gắt, nhiệt độ ngoài trời từ 35 đến 40oC.

  Bà Nguyễn Thanh Loan, ở phường Đồng Phú, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, nhân chứng tại hiện trường cho biết: “Lúc đi ngang qua đây thì tôi có ngửi thấy mùi khét rồi, mà không biết mùi khét phát ra từ đâu, việc gì. Sau đó mới thấy khói bốc lên, nhiều người báo công an chạy đến. Chủ quán này buổi tối về nhà, buổi sáng thì ra quán đến dọn dẹp, dọn xong vừa đóng quán ra về được khoảng 15 phút sau thì quán cháy. Nghi ngờ có chập điện gì đó, cháy rồi nổ bình ga”.

  Bài liên quan
  Dạy kỹ năng phòng cháy chữa cháy trong trường học ở Lào Cai
  Ngày 25/9, nhiều trường học ở thành phố Lào Cai tổ chức tuyên truyền và diễn tập với tình huống giả định khi có cháy xảy ra tại nhà trường.

  (0) Bình luận
  Nổi bật Giáo dục thủ đô
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  Quảng Bình: Nắng nóng gay gắt, quán ăn bốc cháy giữa trưa