Quảng Nam: Khánh thành thư viện thân thiện do Hội nhà báo Đà Nẵng trao tặng

Nguyễn Thành | 01/05/2022, 16:53
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Hội Nhà báo Thành phố Đà Nẵng phối hợp Công ty CP Bảo Nguyên Food & Event và NXB Đà Nẵng vừa bàn giao thư viện thân thiện và nhà thể dục thể thao cho Trường PTDT bán trú TH và THCS Trà Nam (Nam Trà My, Quảng Nam)

Lễ khánh thành thư viện thân thiện và khu thể dục thể thao.Lễ khánh thành thư viện thân thiện và khu thể dục thể thao.

Công trình thư viện thân thiện và nhà thể dục thể thao Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS Trà Nam (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) có tổng trị giá đầu tư gần 200 triệu đồng. Đây là số tiền do Chương trình Ly cà phê yêu thương của Hội Nhà báo thành phố Đà Nẵng phối hợp Công ty CP Bảo Nguyên Food & Event vận động, quyên góp từ chương trình nghệ thuật gây quỹ ủng hộ người dân chịu ảnh hưởng do bão lũ, sạt lở đất tại huyện miền núi Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) vào năm 2020.

Công trình nhà thể dục thể thao gồm sân chơi có mái che, các hạng mục phục vụ thể thao như: bóng rổ, bóng chuyền, cầu lông. Thư viện thân thiện gồm hệ thống giá sách, không gian đọc.

Dịp này, Nhà xuất bản Đà Nẵng trực tiếp trao tặng khoảng 300 đầu sách cho thư viện thân thiện và đồng phục cho đội ngũ giáo viên; góp phần phát triển văn hóa đọc tại nhà trường và chia sẻ, động viên đội ngũ giáo viên trong thực hiện nhiệm vụ.

Nhà xuất bản Đà Nẵng tặng sách cho giáo viên, học sinh nhà trường để xây dựng thư viện thân thiện.

Trường phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Trà Nam có 323 học sinh là người học sinh dân tộc thiểu số Ca Dong và Xơ Đăng, với 8 lớp tiểu học và 4 lớp THCS.

Đặc thù là ngôi trường ở vùng núi cao, toàn bộ học sinh đều học bán trú, điều kiện sinh hoạt, vui chơi của các em còn hạn chế. Sự hỗ trợ của Hội Nhà báo thành phố Đà Nẵng và các đơn vị có ý nghĩa tích cực trong việc chia sẻ khó khăn, đáp ứng nhu cầu dạy và học cũng như sinh hoạt, vui chơi của thầy và trò nhà trường.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Nam: Khánh thành thư viện thân thiện do Hội nhà báo Đà Nẵng trao tặng