Quảng Trị: Gặp mặt cán bộ khuyến học chuyên trách qua các thời kỳ

Phạm Quyên | 26/04/2022, 17:54
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 26/4, tại TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị), Hội khuyến học tỉnh Quảng Trị đã tổ chức gặp mặt cán bộ khuyến học chuyên trách qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Hội.

Toàn cảnh buổi gặp mặt.Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Cách đây hơn 20 năm, ngày 25/12/2001, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị được thành lập và bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2002.

Trong suốt chặng đường vừa qua, Hội đã có nhiều giải pháp trong việc tập trung xây dựng, củng cố tổ chức hội và phát triển hội viên. Nhờ vậy, mạng lưới Hội khuyến học các cấp đã phát triển rộng khắp trên địa bàn tỉnh. Đến nay, 100% các huyện, thị, thành, xã, phường, thị trấn đã có​ ​tổ chức hội với 206.746 hội viên, chiếm tỷ lệ 31,79% so với dân số trong tỉnh.

C​ác cấp hội khuyến học từ tỉnh đến cơ sở đã t​​ích cực tham mưu cho cấp​​ủy, chính quyền địa phương triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động, phát triển hoạt động khuyến học, khuyến tài, đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng và đơn vị, hướng tới mục tiêu xây dựng xã hội học tập.Các hoạt động của Hội luôn có sự đổi mới về nội dung, phương pháp, chú trọng nâng cao chất lượng vàhiệu quả thiết thực.

Bên cạnh đó, các cấp hội khuyến học cũng tích cực hỗ trợ nhà trường và ngành giáo dục để nâng cao chất lượng giáo dục​ tại địa phương. Ngoài ra, ​Hội đã làm nòng cốt trong việc vận động các tổ chức xã hội tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, tặng hàng nghìn suất học bổng, áo quần​, thiết bị học tập cho​ học sinh có hoàn cảnh khó khăn,​ cũng như​ hỗ trợ sinh kế​ ​cho người dân.​.. trị giá lên đến hàng chục tỷ đồng.

Cán bộ khuyến học chuyên trách qua các thời kỳ đã ôn lại chặng đường làm công tác khuyến học, khuyến tài tại địa phương.

Nhiều hoạt động lớn của Hội có sức lan tỏa mạnh mẽ và hưởng ứng tích cực trong nhân dân như Chương trình "Tấm lòng quê hương - Tiếp sức đến trường", "Xuân yêu thương"… đã tạo ra nguồn lực để chắp cánh ước mơ cho hàng nghìn học sinh, sinh viên trên địa bàn.

Các quỹ khuyến học, học bổng trên địa bàn tỉnh đang được duy trì và phát huy hiệu quả như: Mầm xanh, Mai vàng, Hoa tình thương, Ánh trăng rằm, Chắp cánh ước mơ, Sáng mãi niềm tin… đã vận động được hàng trăm tỷ đồng từ sự tiết kiệm, chung sức đóng góp của nhiều tấm lòng hảo tâm.

Những thành quả đó chính là biểu hiện cao nhất của sự tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, sáng tạo của đội ngũ cán bộ khuyến học từ tỉnh đến cơ sở.

Tại buổi gặp mặt, các cán bộ khuyến họcchuyên trách qua các thời kỳ đã ôn lạichặng đường làm công tác khuyến học,khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đờitrên địa bàn tỉnh.

Đại diện Hội Khuyến học các cấp cơ sở trên địa bàn cũng trình bày các bản tham luận nhằm góp phần thúc đẩy sự nghiệp giáo dục trên quê hương lên một tầm cao mới.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Trị: Gặp mặt cán bộ khuyến học chuyên trách qua các thời kỳ