Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng, cải xoong đánh bại nhiều loại siêu thực phẩm và trở thành loại rau siêu tốt cho sức khỏe và có khả năng chống ung thư mạnh.
Cải xoong được đánh giá là loại rau giàu dinh dưỡng, có thể ngừa ung thư nhưng một số người Việt lại cho rằng loại rau này rất bẩn và chứa nhiều ký sinh trùng.
(GDTĐ) - Theo Y học cổ truyền, cải cúc có vị ngọt nhạt, hơi đắng, mùi thơm, có tác dụng chữa hoa mắt, đau đầu và giải cảm. Ngoài ra, rau cúc còn là vị thuốc giúp tiêu hóa, trừ đởm, tán phong chữa bệnh do giá lạnh…
Theo một nghiên cứu mới đây, loại rau này được đánh giá là có khả năng chống ung thư tốt nhất thế giới, lại rất quen thuộc đối với bữa cơm của người Việt.