(GDTĐ) - Theo Y học cổ truyền, rau mùi có vị cay, tính ấm. Ngoài sử dụng để làm gia vị, rau mùi còn mang tác dụng điều trị bệnh cũng như hỗ trợ lợi sữa cho sản phụ.
Rau mùi vốn quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của người Việt và lại càng không thể thiếu trong ngày Tết. Ngoài dùng tắm rửa hay nấu ăn, loại rau này còn mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe.
Rau mùi hay ngò rí thường được biết đến là một loại rau thơm quen thuộc. Đây là một loại rau bổ dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe, sắc đẹp nhưng những lợi ích thần kỳ của nó đối với làn da vẫn chưa được quan tâm đúng.
Loại rau được nhắc đến đó là rau mùi ta. Dược liệu có trong rau mùi giúp tăng cường sức khỏe, ngừa K và làm đẹp da cực tốt, nhưng nam giới nên hạn chế bởi nguy cơ giảm lượng testosterone nếu ăn nhiều và thường xuyên.
Nhiều người thường nghĩ, hành lá chỉ sử dụng để giúp mùi vị món ăn thêm trọn vẹn, nhưng trên thực tế loại thực phẩm này mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.