Sử dụng rau răm hợp lý trong các món ăn giúp trí nhớ được cải thiện và chắc khỏe gân cốt.
Nước ép từ rau răm rất khó uống nhưng loại nước ép này hỗ trợ chữa nhanh các bệnh về da như ghẻ lở, hắc lào.
Mặc dù lành tính và đem lại rất nhiều công dụng tốt cho cuộc sống con người nhưng sử dụng thường xuyên với một lượng lớn rau răm sẽ gây ra ảnh hưởng xấu. Một trong những ảnh hưởng xấu mà nhiều người nghi vấn đó chính là việc ăn rau răm làm giảm chức năng sinh lý và điều đó đồng nghĩa với ăn rau răm vô sinh.
Những người nên hạn chế ăn rau răm
Rau răm tuy tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng nên ăn. Bài viết của TS.BS Trần Xuân Nguyên trên Báo Sức khoẻ & Đời sống cho biết, đối với nữ giới, ăn nhiều rau răm có thể dẫn đến hiện tượng rong kinh, kinh nguyệt không đều, giảm ham muốn tình dục. Với phụ nữ đang mang thai, ăn rau răm có thể làm tăng nguy cơ sảy thai.
Những người xanh xao, ốm yếu thì cũng nên hạn chế ăn rau răm.
Trên đây là những thông tin về tác dụng của rau răm và những người nên hạn chế ăn rau răm. Hãy ăn rau răm đúng cách để nhận được những tác dụng tốt nhất nhé.