Từ hôm nay (15/1), miền Bắc và Bắc Trung Bộ bước vào đợt rét đậm kéo dài, vùng núi rét hại, vùng núi cao có thể xuất hiện băng giá, mưa tuyết. Các tỉnh miền Trung cũng bước vào đợt mưa dông dài ngày.
Hôm nay (30/12), miền Bắc tiếp tục rét đậm, nền nhiệt thấp. Từ ngày mai, trời chuyển sang rét khô, hửng nắng, nhiệt độ tăng dần. Mưa lớn ở miền Trung dự báo kéo dài hết đêm nay. Tây Nguyên và Nam Bộ trời nắng.
Từ đêm nay, miền Bắc bước vào đợt rét đậm, rét hại. Hà Nội xuống 9-11 độ, vùng núi cao dưới 0 độ. Cũng từ chiều tối nay, miền Trung bước vào đợt mưa lớn.
Các đợt rét đậm năm 2022 có khả năng xuất hiện vào nửa cuối tháng 12, các ngày rét đậm, rét hại tập trung trong tháng Một và nửa đầu tháng 2/2023, cao điểm rét đậm có khả năng xảy ra trong tháng 1/2023.
Sáng 30/11, thời tiết trên đỉnh Fansipan (Sa Pa, Lào Cai) - nơi có độ cao hơn 3.000 mét so với mực nước biển ghi nhận hiện tượng nắng ráo, trời trong xanh.
Thông tin Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội dự kiến đề xuất cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 12 quận nội thành trở lại trường từ ngày 1/3/2022 là chưa chính xác.
Thông tin Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội dự kiến đề xuất cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 của 12 quận nội thành trở lại trường từ ngày 1/3/2022 là chưa chính xác.
Do ảnh hưởng của dịch bệnh và thời tiết, hơn 300 cơ sở giáo dục ở tỉnh Sơn La đã quyết định cho học sinh nghỉ học. Theo tính toán, các đơn vị có thể tạm dừng đến trường trong 2 tháng nếu cần thiết.
Ngày 21/2, nhiều nơi ở Sơn La đã cho học sinh nghỉ học do thời tiết xuống rất thấp. Những trường duy trì việc học trực tiếp cũng chủ động các biện pháp giữ ấm.