Sách giáo khoa Cánh diều tiếp tục chiếm ưu thế

Thu Hà | 21/02/2022, 13:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Chuẩn bị Sách giáo khoa cho năm học mới 2022-2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa phê duyệt danh mục sách giáo khoa (SGK) lớp 10, lớp 7 mới sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

Trong số các bộ sách được phê duyệt cho thấy, sách giáo khoa Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh) tiếp tục chiếm ưu thế.

Năm nay, danh mục sách giáo khoa lớp 10 do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố gồm 44 sách giáo khoa của 14 môn học và hoạt động giáo dục. Cụ thể gồm có: 2 đầu sách Ngữ văn, trong đó có đầu sách thuộc bộ Kết nối tri thức với cuộc sống và Cánh diều, mỗi đầu sách gồm sách Ngữ văn 10 tập 1, tập 2 và Chuyên đề học tập Ngữ văn 10.

2 đầu sách Toán thuộc bộ Kết nối tri thức với cuộc sống và Cánh diều, mỗi đầu sách gồm sách Toán 10 tập 1, tập 2 và Chuyên đề học tập Toán 10.

9 đầu sách Tiếng Anh của các Nhà xuất bản: Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Huế, Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm, Giáo dục Việt Nam.

8 đầu sách Giáo dục thể chất; các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Âm nhạc thuộc bộ Kết nối tri thức với cuộc sống và Cánh diều, mỗi bộ gồm 2 cuốn sách giáo khoa và chuyên đề học tập; môn Tin học thuộc bộ Kết nối tri thức với cuộc sống và Cánh diều.


Bộ sách giáo khoa Cánh diều đồng hành cùng giáo dục.

Môn Mỹ thuật thuộc bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống; môn Công nghệ thuộc bộ Kết nối tri thức với cuộc sống và Cánh diều.

Hoạt động trải nghiệm, Hướng nghiệp thuộc bộ Kết nối tri thức với cuộc sống và Chân trời sáng tạo.

Đối với sách giáo khoa lớp 7 gồm 40 sách giáo khoa của 12 môn học và hoạt động giáo dục. Gồm có: 3 đầu sách Ngữ Văn và 3 đầu sách Toán thuộc bộ Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh), Kết nối tri thức với cuộc sống (NXB Giáo dục Việt Nam), Chân trời sáng tạo (NXB Giáo dục Việt Nam).

9 sách Tiếng Anh của các NXB: Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Giáo dục Việt Nam, Đại học Sư phạm.

2 sách Khoa học tự nhiên thuộc bộ sách Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh) và Kết nối tri thức với cuộc sống.

2 sách Lịch sử và Địa lý thuộc bộ sách Cánh diều (NXB Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh) và Kết nối tri thức với cuộc sống.

3 sách Giáo dục công dân; 3 sách Âm nhạc; 3 sách Công nghệ; 3 sách Giáo dục thể chất; 3 sách Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp; 4 sách Mỹ thuật - thuộc bộ sách Cánh diều, Chân trời sáng tạo và Kết nối tri thức với cuộc sống; 2 sách Tin học thuộc bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống và Cánh diều.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có quyết định phê duyệt danh mục 43 SGK lớp 3 theo chương trình giáo dục phổ thông mới, sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông, bắt đầu từ năm học 2022-2023. Trong bộ sách giáo khoa lớp 3, sách của nhóm Cánh diều chiếm ưu thế khi có nhiều đầu sách được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt cùng với sách của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Sau khi có danh mục sách sách giáo khoa mới phê duyệt, các địa phương sẽ lựa chọn sách giáo khoa sử dụng trong các nhà trường (dự kiến tháng 3/2022).


Kiểm tra kỹ năng đọc của học sinh lớp 1. (Ảnh: Internet).

Thầy Lê Bá Dương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hương Trà (Hà Tĩnh) đã chia sẻ: “Mỗi giáo viên đều có lý do để háo hức với bộ sách giáo khoa mới. Nhất là những trường đã lựa chọn sách giáo khoa Cánh diều đang chờ đợi sự ra đời của bộ sách mới cho năm học tới”.

Tháng 11/2019, bộ sách giáo khoa sách Cánh Diều đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt và cho phép sử dụng trong Chương trình giáo dục phổ thông mới từ năm học 2020 – 2021.

Đến nay, theo đánh giá của nhiều giáo viên, các nhà quản lý giáo dục thì bộ sách Cánh Diều về tổng thể là dễ dạy, dễ học, có hình thức đẹp, hình ảnh rõ nét, phù hợp với học sinh tiểu học. Nội dung của sách có các chủ đề, kiến thức tương đối phong phú, trình bày đẹp...

Chuẩn bị cho năm học mới 2022-2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã có quyết định phê duyệt danh mục 43 sách giáo khoa lớp 3 theo chương trình giáo dục phổ thông mới, sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.
Đáng lưu ý, trong bộ sách giáo khoa lớp 3, sách của nhóm Cánh diều chiếm ưu thế khi có nhiều đầu sách được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. Đây cũng là năm thứ 3 sách giáo khoa Cánh diều được tin yêu và lựa chọn, đồng hành cùng giáo viên và học sinh.
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sách giáo khoa Cánh diều tiếp tục chiếm ưu thế