Sân chơi mới cho kiến trúc sư trẻ Hà Nội

Quang Phong | 23/04/2023, 20:36
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 23/4 diễn ra lễ ra mắt Ban chủ nhiệm CLB Kiến trúc sư trẻ Hà Nội.

Tham dự có lãnh đạo hội Kiến trúc sư Việt Nam, Hội Kiến trúc sư Hà Nội, Ban chủ nhiệm CLB Kiến trúc sư trẻ Việt Nam và đông đảo các kiến trúc sư (KTS), chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, quy hoạch, kiến trúc đang hoạt động trong các cơ quan quản lý nhà nước, viện nghiên cứu, cơ sở đào tạo và doanh nghiệp.

Sân chơi mới cho kiến trúc sư trẻ Hà Nội ảnh 1

Chiều 23/4 diễn ra lễ ra mắt BCH CLB Kiến trúc sư trẻ Hà Nội.

Trước đó, ngày 14/4, Ban chấp hành Hội Kiến trúc Hà Nội đã ban hành quyết định số 1404/2023/QĐ-HKTSHN về việc chuẩn y tổ chức Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Hà Nội do KTS.Trần Vũ Lâm làm Chủ nhiệm cùng 1 Phó Chủ nhiệm và 2 Uỷ viên.

Đánh giá cao sự chủ động của các KTS trẻ trong việc xây dựng mái nhà chung, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Hà Nội – Tiến sĩ, KTS. Nguyễn Văn Hải thể hiện niềm tin lớn. Ông cho rằng: Dù ở giai đoạn phát triển nào, thủ đô Hà Nội nói riêng và các đô thị nói chung đều cần đến vai trò lớn của các kiến trúc sư. Do đó, Hội KTS Hà Nội nhất quán ủng hộ và sẽ luôn quan tâm đến việc tập hợp, bồi dưỡng, giao nhiệm vụ nghiên cứu các thế hệ KTS trẻ, trong đó có việc chủ trương thành lập, hướng dẫn hoạt động của CLBKTSTHN.

Tôi mong rằng Ban chủ nhiệm CLBKTSTHN sẽ phát huy vai trò nòng cốt, không ngừng đổi mới, sáng tạo trong hoạt động; là chỗ dựa, bệ phóng chuyên môn và công tác cho các thành viên; tích cực đóng góp cho sự phát triển chung của Hội Kiến trúc sư Hà Nội”.

Sân chơi mới cho kiến trúc sư trẻ Hà Nội ảnh 2
Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Hà Nội – Tiến sĩ, KTS. Nguyễn Văn Hải tặng hoa BCH CLB Kiến trúc sư trẻ Hà Nội.
Sân chơi mới cho kiến trúc sư trẻ Hà Nội ảnh 3

Tiến sĩ, KTS. Nguyễn Văn Hải phát biểu tại buổi lễ.

Đây cũng là một trong những mục đích quan trọng nhất khi CLB KTS trẻ Hà Nội được thành lập. KTS. Trần Vũ Lâm - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Hà Nội khẳng định: Sự kiện ra mắt Ban chủ nhiệm và Talkshow lần này là dấu mốc quan trọng không chỉ về mặt cơ cấu tổ chức, hội luận chuyên môn… mà qua đó thể hiện vai trò của đội ngũ KTS kế thừa trong tương lai với những tư duy sáng tạo và phong cách hành nghề tiên tiến, luôn luôn cập nhật mới.

Là lực lượng dự trữ sẵn sàng cho các thế hệ đàn anh đi trước, tiếp bước sự nghiệp hiện đại hóa trên nền tảng các giá trị truyền thống của văn hóa dân tộc nói chung và của nền kiến trúc nước nhà nói riêng, KTS trẻ Hà Nội hướng đến việc nâng cao năng lực hành nghề hội nhập với giới KTS khu vực và quốc tế”.

Sân chơi mới cho kiến trúc sư trẻ Hà Nội ảnh 4

Toàn cảnh buổi lễ.

Sân chơi mới cho kiến trúc sư trẻ Hà Nội ảnh 5

KTS. Trần Vũ Lâm - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Kiến trúc sư trẻ Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.

Hoạt động mở đầu ngay tại lễ ra mắt là các khách mời sẽ tham gia thảo luận trong khuôn khổ talkshow “Ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực quản lý công trình xây dựng”. Đây là một chủ đề có tính thời sự cao với một đất nước giàu di sản, nhất là di sản vật thể như Việt Nam nói chung và thủ đô Hà Nội - thành phố ngàn năm văn hiến nói riêng. Từ góc nhìn kỹ thuật và nghệ thuật, các chuyên gia, kiến trúc sư sẽ đưa ra các quan điểm về thực trạng và nêu kinh nghiệm, giải pháp đối với công tác bảo tồn di sản trong giai đoạn đẩy mạnh chuyển đổi số hiện nay.

Sân chơi mới cho kiến trúc sư trẻ Hà Nội ảnh 6Sân chơi mới cho kiến trúc sư trẻ Hà Nội ảnh 7Sân chơi mới cho kiến trúc sư trẻ Hà Nội ảnh 8Sân chơi mới cho kiến trúc sư trẻ Hà Nội ảnh 9

Talkshow “Ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực quản lý công trình xây dựng” đưa ra những vấn đề, phương pháp ứng dụng công nghệ mới nhất về quản lý.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sân chơi mới cho kiến trúc sư trẻ Hà Nội