Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên

Nhóm PV | 07/07/2022, 06:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sáng 7/7, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ bắt đầu với bài thi Ngữ văn. Đây là bài thi tự luận duy nhất trong Kỳ thi, thời gian làm bài là 120 phút. Thời gian làm bài được tính từ 7h35 phút.

Ngữ văn cũng là môn duy nhất thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài.

Thí sinh lưu ý có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định, chấp hành hiệu lệnh của Ban Coi thi và hướng dẫn của cán bộ coi thi. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó.

Một số quy định phải tuân thủ trong phòng thi thí sinh cần đặc biệt lưu ý như sau:

Thí sinh trình Thẻ dự thi cho cán bộ coi thi; ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình. Trước khi làm bài thi, thí sinh phải ghi đầy đủ số báo danh và thông tin vào đề thi, giấy thi, giấy nháp; kiểm tra kỹ đề thi, nếu phát hiện bất thường cần báo cáo ngay với cán bộ coi thi, chậm nhất 5 phút tính từ thời điểm phát đề thi.

Thí sinh cũng cần tuyệt đối tuân thủ quy định trong phòng thi đã được thầy cô, cán bộ coi thi quán triệt.

Chiều nay, thí sinh sẽ tiếp tục Kỳ thi với môn Toán theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút. Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022:

Ngày

Buổi

Bài thi/môn thi thành phần của tổ hợp

Thời gian làm bài

Giờ phát đề cho thí sinh

Giờ bắt đầu làm

6/7/2022

Sáng

8h: Họp cán bộ làm công tác thi tại điểm thi


Chiều

14h: Thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính (nếu có sai sót), nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi

7/7/2022

Sáng

Ngữ văn

120 phút

7h30

7h35

Chiều

Toán

90 phút

14h20

14h30

8/7/2022

Sáng

Bài thi KHTN

Vật lý

50 phút

7h30

7h35

Hóa học

50 phút

8h30

8h35

Sinh học

50 phút

9h30

9h35

Bài thi KHXH

Lịch sử

50 phút

7h30

7h35

Địa lý

50 phút

8h30

8h35

Giáo dục công dân

50 phút

9h30

9h35

Chiều

Ngoại ngữ

60 phút

14h20

14h30

Nhấn F5 để cập nhật nội dung mới nhất

report

Thái Nguyên: Thí sinh bình tĩnh, tự tin trước "giờ G"

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 1

Thí sinh tranh thủ trao đổi bài trước giờ thi

Sáng ngày 7/7 theo lịch thi của Bộ GD&ĐT các thí sinh sẽ thi môn Ngữ văn với thời gian 120 phút. Ghi nhận của phóng viên tại điểm thi THPT Chuyên Thái Nguyên nhiều thí sinh có mặt từ rất sớm, chuẩn bị sẵn sàng để bước vào môn thi đầu tiên.

Em Nguyễn Thế Phong, học sinh lớp Toán 12, THPT Chuyên Thái Nguyên cho biết: Sau 12 năm đèn sách thì đây là một kỳ thi đặc biệt quan trọng đối với mỗi học sinh. Hiện tại, tâm lý của em rất thoải mái bởi em đã có kết quả đỗ vào trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, tuy nhiên em cũng không vì thế mà chủ quan, em đi thi với tinh thần quyết tâm cao nhất để hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Cùng với đó, em cố gắng giữ cho mình tâm thế bình tĩnh để bước vào kỳ thi, cố gắng tập trung vào bài thi và không để những thứ xung quanh tác động. Em nghĩ rằng sự tự tin và bình tĩnh chính là điều cần thiết mà em mang theo trong suốt kỳ thi này.

Điểm thi trường THPT Chuyên Thái Nguyên có số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT khá đông bao gồm thí sinh là học sinh các trường THPT Chuyên Thái Nguyên, THPT Đào Duy Từ và TTGDTX, trong đó có tổng 855 thí sinh với 37 phòng thi. Cũng theo thông tin từ Sở GD&ĐT Thái Nguyên, toàn tỉnh có số thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ văn là 14.961 em.

Phương Thảo

report

Nam Định: Thí sinh tranh thủ "cày" bài trước giờ thi

Tại Trường THPT Mỹ Lộc, nhiều thí sinh đã đến trường từ sớm để chuẩn bị vào phòng thi. Ngay từ cổng trường đã có lực lượng thanh niên tình nguyện và cảnh sát giao thông đứng phân luồng, hướng dẫn thí sinh vào phòng thi.

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 2

Nữ sinh Đinh Thị Phương Anh - học sinh Trường THPT Mỹ Lộc tự tin trước giờ thi.

Cầm trên tay quyển vở ghi môn Ngữ văn và đọc nhẩm, thí sinh Đinh Thị Phương Anh - học sinh Trường THPT Mỹ Lộc chia sẻ: “Đây là kỳ thi vô cùng quan trọng đối với em. Năm nay em đăng ký nguyện vọng 1 vào Khoa Tài chính doanh nghiệp của Học viện Tài chính. Từ mấy ngày nay em chỉ đọc lại các kiến thức đã học, nhất là môn Ngữ văn. Trong đó chú trọng phần làm văn cũng như chịu khó làm thật nhiều dạng đề khác nhau. Hôm nay đến trường thi, em tranh thủ đọc lướt lại một số bài mà mình tâm đắc để hi vọng sẽ giúp mình củng cố thêm kiến thức”.

Tương tự, em Đinh Thị Linh Chi - sinh viên Khoa Lý luận chính tri giáo dục công dân, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cũng cho rằng, không nên quá áp lực và giữ cho mình một tinh thần thoải mái nhất. "Em mong muốn đề thi năm nay Bộ GD&ĐT sẽ ra theo hướng vừa sức với chúng em. Suốt mấy năm qua phải học trực tuyến nhiều vì dịch Covid-19 nên kiến thức cũng bị ảnh hưởng phần nào. Dù vậy, em cũng không chủ quan mà vẫn ôn luyện kỹ các kiến thức cơ bản để sẵn sàng làm tốt bài thi của mình" - Chi tâm sự thêm.

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 3

Cái đánh tay truyền động lực của bố dành cho con trai trước giờ thi.

Tại điểm thi Trường THPT Mỹ Lộc có 27 phòng thi với 628 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó bao gồm 392 học sinh lớp 12 của trường THPT Mỹ Lộc và 157 học viên của Trung tâm GDNN-GDTX huyện Mỹ Lộc. Số lượng thí sinh tự do thi tại trường là 79 em.

Thông tin từ Văn phòng Sở GD&ĐT Nam Định cho hay, trong ngày 6/7 đã có 19.755/19.823 thí sinh tới các điểm thi để làm thủ tục dự thi, vắng 65 em. Toàn tỉnh có 16 thí sinh thuộc diện được miễn thi. Địa phương này đã bố trí 35 điểm thi chính thức với 846 phòng thi, mỗi điểm thi có 1 phòng thi dự phòng. Công tác chuẩn bị ở các điểm thi đã được hoàn tất và sẵn sàng mọi điều kiện để tổ chức tốt kỳ thi.

Đình Tuệ

report

Thái Bình: Thí sinh đến sớm, sẵn sàng cho môn thi đầu tiên

Ghi nhận tại điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 trường THPT Quỳnh Thọ (xã Quỳnh Thọ, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình) cho thấy, trong buổi sáng ngày 7/7, thời tiết khá oi nóng.

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 4

Quang cảnh trước điểm thi trường THPT Quỳnh Thọ.

Tại khu vực trước điểm thi, lực lượng an ninh cũng như lực lượng tình nguyện đã được bố trí để đảm bảo an toàn trong ngày thi đầu tiên cũng như hỗ trợ các sĩ tử hoàn thiện các thủ tục cần thiết.

Một cán bộ điểm thi cho biết: “Điểm thi trường THPT Quỳnh Thọ bố trí người tại khu vực trước điểm thi để nhắc nhở thí sinh những gì cần được mang vào điểm thi cũng như hướng dẫn thí sinh di chuyển vào trường thi được an toàn nhất”.

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 5

Nhiều thí sinh đến sớm để chuẩn bị cho môn thi đầu tiên.

Mặc dù còn rất sớm nhưng nhiều thí sinh đã có mặt tại điểm thi để chuẩn bị sẵn sàng cho môn thi Ngữ Văn. Thí sinh Nguyễn Thuý Hằng cho biết trước khi bước vào môn thi đầu tiên, sĩ tử này khá lo lắng nên đã chủ động đến điểm thi sớm hơn để ổn định tinh thần.

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 6

Lực lượng tình nguyện được bố trí trước điểm thi để hỗ trợ các sĩ tử.

Nhiều phụ huynh có mặt tại trước điểm thi cho biết họ cố nán lại chờ xem con em mình có thiếu sót gì trong công tác chuẩn bị để trợ giúp.

Đại diện điểm thi trường THPT Quỳnh Thọ cho biết, tham gia kỳ thi này tại Điểm thi THPT Quỳnh Thọ có 839 thí sinh đăng ký dự thi. Nhà trường đã bố trí 35 phòng thi đảm bảo thí sinh ngồi giãn cách nhau 1,2 m. Hệ thống đèn điện, quạt mát, máy phát điện đã được các trường phối hợp với đơn vị Điện lực kiểm tra kỹ lưỡng bảo đảm không xảy ra mất điện trong các ngày thi.

Nguyễn Duẩn

report

Trên 3.600 thí sinh Lai Châu bước vào môn thi Ngữ văn

Sáng 7/7, trên 3.600 thí sinh của tỉnh Lai Châu đăng ký dự thi môn Ngữ văn đã sẵn sàng bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Nhiều em tự tin với môn thi khi kiến thức mình đã được tập dượt qua các đợt thi thử và ôn tập.

Huyện Than Uyên có 4 điểm thi với 34 phòng và 589 thí sinh tham gia dự thi. Tại Điểm thi trường THPT Mường Than có 8 phòng thi với 145 thí sinh tham gia dự thi. Ngay từ sáng sớm, học sinh đã có mặt đông đủ để dự thi môn thi đẩu tiên này.

Em Lò Thị Kim Huệ, học sinh lớp 12A1, trường THPT Mường Than chia sẻ: “Mặc dù hơi lo lắng, hồi hộp trước khi bước vào Kỳ thi quan trọng nhưng em vẫn tự tin vào khả năng của mình. Em chọn các môn khối C để xét tuyển đại học. Bên cạnh kiến thức thầy cô ôn tập trên lớp, em đã tự học, ôn luyện ở nhà. Em chúc các bạn thí sinh sẽ vững tâm thế và cố gắng để đạt kết quả cao trong Kỳ thi sắp tới”.

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 7

Thí sinh tại Điểm thi trường THPT Than Uyên kiểm tra số báo danh trước khi bước vào phòng thi.

Cũng trong tâm thế thoải mái, tự tin, em Sùng A Chinh, tại Điểm thi trường THPT Than Uyên chia sẻ: “Để chuẩn bị cho môn thi Ngữ văn, em đã tập trung học những kiến thức mà thầy cô ôn tập trên lớp. Đồng thời, em tìm hiểu các dạng bài văn theo theo đề thi thử để tham khảo, bổ trợ kiến thức cho bản thân”.

Là thí sinh đầu tiên đến Điểm thi trường THPT Than Uyên, em Nguyễn Trung Đại, (thí sinh tự do) chia sẻ: “Năm nay em chọn khối C để dự xét tuyển Đại học vào trường Sĩ quan lục quân 1. Chính vì vậy, em đã dành thời gian ôn thi thật kỹ các kiến thức trọng tâm. Em đã sẵn sàng và hy vọng có thể đạt kết quả tốt nhất trong Kỳ thi này”.

Tỉnh Lai Châu có 3.676 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Trong đó, có 1.512 thí sinh dự thi để xét tốt nghiệp; 1.988 thí sinh xét tốt nghiệp và tuyển sinh Đại học và 176 thí sinh đã tốt nghiệp THPT dự thi để lấy kết quả xét tuyển sinh Đại học. Toàn tỉnh có 3.633 thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ văn.

Hà Thuận

report

Hà Nội: Phụ huynh được hướng dẫn nhiệt tình

Sáng nay 7/7, gần 98.000 thí sinh trên toàn thành phố Hà Nội bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 với môn thi Ngữ văn.Từ 6 giờ sáng, nhiều thí sinh đã có mặt tại các khu vực điểm thi.

Tại cổng trường, các lực lượng làm nhiệm vụ có mặt từ rất sớm làm nhiệm vụ, không xảy ra hiện tượng ùn tắc giao thông. Các thí sinh đi theo quy định giãn cách, đảm bảo quy định phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Với những phụ huynh đưa con đi thi và ở lại đã được lực lượng tình nguyện chỉ dẫn nhiệt tình đến khu vực điểm chờ.

Là một trong các thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Trần Phú (quận Hoàn Kiếm), thí sinh Phạm Ngọc Linh, học sinh Trường THPT Tạ Quang Bửu cho biết: Sáng nay, em dậy sớm và nhờ mẹ chở đi thi để tránh tắc đường. Thời tiết hôm nay mát mẻ, thuận tiện cho em đến điểm thi cũng như trong quá trình làm bài thi. Em sẽ cố gắng hoàn thành bài thi để đạt kết quả tốt nhất.

Còn Phạm Quỳnh Hương, thí sinh đến từ trường THPT Hồng Hà chia sẻ: Suốt thời gian qua em được thầy cô ôn tập khá kỹ, luyện cũng khá nhiều đề thi của các năm trước, nhưng em cũng rất hồi hộp. Sáng nay, em dậy sớm đọc lại tài liệu một lần nữa, ăn sáng và đến điểm thi sớm. Hy vọng em sẽ hoàn thành tốt kỳ thi của mình, để có thể lựa chọn được trường đại học như mong muốn.

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 8

Thí sinh Hà Nội tự tin bước vào môn thi đầu tiên

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 9

Thí sinh tranh thủ ôn bài trước khi vào phòng thi

report

Thanh Hóa: Thời tiết ủng hộ thí sinh bước vào ngày thi đầu tiên

Sáng nay (7/7), cùng với cả nước, gần 38.000 thí sinh (TS) của tỉnh Thanh Hóa bước vào ngày thi đầu tiên. Chiều và đêm qua (6/7), hầu hết các địa phương trong tỉnh đều có mưa, nên nhiệt độ giảm xuống, thời tiết khá mát mẻ. Một số huyện miền núi như, Quan Sơn, Quan Hóa, Ngọc Lặc, Bá Thước, Lang Chánh...sáng nay đều có mưa nặng hạt.

Ngay từ sáng sớm, lực lượng thanh niên tình nguyện tham gia Chương trình “Tiếp sức mùa thi 2022” đã có mặt tại điểm thi, để quét dọn vệ sinh, chuẩn bị đón các thí sinh đến điểm thi và sẵn sàng hướng dẫn, giúp đỡ các em bước vào ngày thi đầu tiên.

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 10

Lực lượng thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa thi 2022" tại Trường THPT Quảng Xương 1 (Thanh Hóa).

Tại điểm thi THPT Quan Hoá (huyện miền núi Quan Hóa, Thanh Hóa), thầy Lê Văn Thanh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, nhằm tiếp sức cho các thí sinh, nhà trường đã thành lập đội tình nguyện tham gia Chương trình “Tiếp sức mùa thi”.

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 11

Với khẩu hiệu "Hãy tự tin, chúng tôi đi cùng bạn", đội tình nguyện tham gia "Tiếp sức mùa thi" tại Trường THPT Hậu Lộc 1 (Thanh Hóa) sẵn sàng giúp đỡ các thí sinh bước vào kỳ thi.

Thí sinh Lò Thị Vân Anh (Trường THCS&THPT Quan Hóa) cho biết, nhà em ở xã Hiền Kiệt (Quan Hóa) cách thị trấn 50 km. Những ngày em về dự thi ở Trường THPT Quan Hóa, được mẹ đưa xuống để chăm lo sức khỏe cho em và động viên em vượt qua kỳ thi với kết quả thật tốt.

“Em cảm thấy tinh thần rất thoải mái, tự tin để bước vào kỳ thi. Em sẽ cố gắng làm bài thật tốt, để lấy điểm đăng ký vào một trường đại học mà em mơ ước. Năm nay, chúng em rất may mắn là được quyền chọn lựa trường đại học mà mình yêu thích sau khi có điểm thi tốt nghiệp. Do đó, chúng em cũng cảm thấy mình tự tin hơn rất nhiều”, Vân Anh chia sẻ.

Thầy Nguyễn Minh Đạo, Hiệu trưởng Trường THPT Quan Sơn làm Điểm trưởng tại Điểm thi THPT Thọ Xuân 5 (huyện Thọ Xuân) cho biết, tại điểm thi này có 277 thí sinh đăng ký dự thi, có 1 thí sinh được miễn thi vì em này thuộc diện học sinh khuyết tật.

“Chiều qua, trong buổi làm thủ tục dự thi, tại điểm thi này có 11 thí sinh không đến làm thủ tục. Tối qua, Hội đồng thi đã liên hệ được với học sinh và động viên các em ấy sáng nay đến trường sớm, để làm thủ tục dự thi”, thầy Đạo cho hay.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tỉnh Thanh Hóa có 37.867 TS đăng ký dự thi. Theo báo cáo từ Hội đồng thi Sở GD&ĐT Thanh Hoá, chiều 6/7, cho thấy: Kết thúc buổi làm thủ tục dự thi tại 1.580 phòng thi của 74 Điểm thi, có 37.016/37.727 TS đến làm thủ tục dự thi (đạt 98.12%).

Thế Lượng

report

Đà Nẵng: Tạm ngưng hoạt động đối với các loại ô tô kéo rơ mooc

Tại điểm thi Trường THCS Kim Đồng (quận Hải Châu), thí sinh Nguyễn Tạ Vĩnh Khang, học sinh Trường THPT FPT Đà Nẵng có mặt từ khá sớm. “Môn Ngữ văn là môn thi em lo lắng nhất vì không phải thế mạnh của em. Em xác định chỉ cần bài thi đạt mốc 6-7 điểm là được” – Khang kể.

Vĩnh Khang đã có thông báo trúng tuyển có điều kiện vào Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng. Tuy nhiên, qua tìm hiểu những đổi mới trong quy chế tuyển sinh năm nay thì dù đã trúng tuyển tạm thời cũng chưa phải là an toàn vì sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT thì thí sinh mới bắt đầu đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống chung của Bộ. Vì vậy, em cố gắng tập trung làm bài thi để có thể có kết quả tốt nhất.

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 12

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT tại điểm thi Trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng) có mặt phòng thi rất sớm

Để bảo đảm an toàn cho kỳ thi, thành phố tạm ngưng hoạt động đối với các loại ô tô kéo rơ mooc, sơ mi rơ mooc; ô tô tải ben lưu thông chở đất, cát, vật liệu xây dựng, san lấp trên tất cả các tuyến đường ở địa bàn thành phố vào các ngày 6, 7, 8-7 và sáng 9-7...

Riêng điểm thi Trường THPT Trần Phú (quận Hải Châu), phải mượn một phòng của trường mầm non phía đối diện trường để làm phòng chứa đồ do các phòng trong trường không đủ đảm bảo khoảng cách 25m so với phòng thi.

Đà Nẵng có 28 điểm thi chính thức với 532 phòng thi, 41 phòng chờ, 56 phòng dự phòng và 2 điểm thi dự phòng; huy động 2.750 lượt người tham gia kỳ thi, chưa kể lực lượng công an địa phương bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông trước các điểm thi và lực lượng giáo viên dự phòng cho các công tác thi.

Ánh Ngọc

report

Kon Tum: Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên dưới trời mưa nhẹ

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 13

Tình nguyện viên hỗ trợ nước uống, động viên thí sinh bình tĩnh, tự tin.

Sáng 7/7, theo ghi nhận của phóng viên, bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại TP Kon Tum (tỉnh Kon Tum) trời mưa nhẹ, thí sinh được người thân đưa đến điểm thi từ rất sớm. Nhiều phụ huynh không quên nhắc nhở con em mình kiểm tra lại những giấy tờ, vật dụng cần thiết để chuẩn bị bước vào phòng thi.

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 14
Thí sinh thoải mái, tự tin bước vào môn thi đầu tiên.

Tại điểm thi trường THPT Kon Tum hàng chục tình nguyện viên có mặt, hỗ trợ thí sinh nước uống. Đồng thời động viên thí sinh bình tĩnh, tự tin hoàn thành tốt bài thi môn Ngữ văn.

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 15

Phụ huynh chở thí sinh đến điểm thi và không quên nhắc nhở con kiểm tra lại giấy tờ, vật dụng cần thiết.

Em Trần Minh Duy cho biết, bước vào môn thi đầu tiên em có chút hồi hộp, tuy nhiên em sẽ cố gắng giữ bình tĩnh để có thể làm tốt nhất bài thi của mình.

Minh Duy chia sẻ, em dự định sẽ nộp nguyện vọng vào trường Đại học Nguyễn Tất Thành (TP Hồ Chí Minh). Chính vì vậy, em sẽ cố gắng bình tĩnh, tự tin để có thể hoàn thành tốt kỳ thi.

Với số lượng 4.751 thí sinh dự thi, tỉnh Kon tum bố trí 12 điểm thi chính với 522 cán bộ coi thi. Trong đó có 5 điểm thi đặt tại thành phố Kon Tum và 7 điểm thi đặt tại các huyện. Ngoài ra, bố trí thêm 9 điểm thi dự phòng trong trường hợp xảy ra thiên tai, dịch bệnh.

Dung Nguyễn

report

Thí sinh Hà Nội thoải mái, tự tin trước giờ G

Sáng nay , thời tiết Hà Nội sáng nay rất mát mẻ.

Tại điểm thi trường THPT Việt Đức (quận Hoàn Kiếm), ngay từ sáng sớm, phụ huynh đã đưa con tới trường và đảm bảo các biện pháp phòng dịch. Phụ huynh cũng không quên động viên tinh thần, chúc các con làm bài thi đầu tiên thật tốt.

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 16

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 17
Phụ huynh động viên con trước giờ thi.

Bước vào môn thi đầu tiên nên các thí sinh đến khá sớm với tâm trạng thoải mái. Các em đến trường và được hướng dẫn vào thẳng phòng thi.

Em Nguyễn Minh - thí sinh tại điểm thi bày tỏ: "Do thi tại trường mình học nên em không lo lắng gì. Thời gian qua em cũng đã ôn rất nhiều. Em đã chuẩn bị một tinh thần trước hết là vững để vào phòng thi dù thế nào em cũng ứng biến được”.

Em Nguyễn Thu Uyên, trường THPT Việt Đức cho biết: “Mọi người cũng hỏi nhiều việc đã ôn được nhiều chưa, em cũng không biết trả lời thế nào vì em cứ ôn thôi và có gì học nấy. Đến hiện tại, tâm lý của em rất thoải mái và tự tin bước vào phòng thi”.

Theo dự báo từ Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết ngày và đêm 7/7 ở Hà Nội: Nhiệt độ thấp nhất là 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất là 30-32 độ. Nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh.

Phạm Hiền

report

Bắc Giang: Thí sinh hồi hộp thi môn đầu tiên

Từ 6h sáng 7/7, các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Bắc Giang đến điểm thi sẵn sàng cho môn thi đầu tiên Ngữ Văn. Hồi hộp trước buổi thi, song thí sinh đều bày tỏ quyết tâm đạt kết quả tốt để tạo đà tâm lý cho các môn tiếp theo...

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 18

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Yên Dũng số 1 tự tin bước vào làm bài thi môn Ngữ Văn.

Em Nguyễn Thị Huệ - Trường THPT Yên Dũng số 1 (huyện Yên Dũng) cảm thấy hồi hộp với môn Ngữ Văn vì đây không chỉ là môn quan trọng mà còn là môn đầu tiên. "Vượt qua môn đầu tiên giúp em tự tin trong các bài thi tiếp theo. Em ôn lại bài và đi ngủ sớm để 6h sáng có mặt tại điểm thi. Đi sớm vừa chủ động vừa sẵn sàng tâm lý và nhìn qua bài trước khi vào phòng thi...", Huệ chia sẻ.

Ông Nguyễn Thanh Bình - Trưởng điểm thi Trường THPT Yên Dũng số 1 (huyện Yên Dũng) cho biết, tổng số thí sinh đăng ký dự thi tại đây là 641 với 27 phòng thi. Trong đó, 480 thí sinh thuộc Trường THPT Yên Dũng số 1 và 122 thí sinh đến từ Trung tâm GDNN- GDTX huyện Yên Dũng, cùng với đó là 39 thí sinh tự do đăng ký dự thi.

Toàn tỉnh Bắc Giang có 20.608 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó, học sinh THPT: 17.725, GDTX: 2.883 và 646 thí sinh tự do.

Kỳ thi được tổ chức tại 37 điểm thi với 888 phòng thi. Sở GD&ĐT sẽ huy động 2.974 cán bộ, giáo viên, nhân viên, lực lượng tham gia coi thi, đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Đăng Chung

report

TPHCM: Sĩ tử háo hức bước vào môn thi đầu tiên

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 19

Các bạn sinh viên tình nguyện Trường Đại học Nguyễn Tất Thành có mặt tại điểm thi Trường THPT Giồng Ông Tố từ rất sớm.

Sáng 7/7, hơn 85.000 thí sinh bước vào môn thi Ngữ văn. Ghi nhận tại điểm thi cho thấy dù từ 6 giờ 30 phút sáng đã có rất đông thí sinh có mặt.

Sau cơn mưa ngày hôm qua, thời tiết buổi sáng TPHCM hôm nay khá mát mẻ. Các thí sinh tuy đến sớm nhưng hầu hết thí sinh đều tranh thủ xem lại bài. Các em không tập trung đông ở sân trường mà rải rác thành từng nhóm nhỏ.

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 20

Thí sinh tranh thủ ôn bài trước khi vào thi.

Tại điểm thi Trường THPT Giồng Ông Tố (TP Thủ Đức), thí sinh Lê Thị Thuỳ Dung chia sẻ em khá thoải mái với môn thi đầu tiên là Ngữ văn. Tranh thủ đêm hôm, em ôn bài môn văn kỹ lắm. Em coi lại kiến thức thầy cô ở trường ôn rồi còn lên mạng tìm hiểu thêm để mở rộng kiến thức. Ngày thi đầu tiên em cũng rất hồi hộp, nhưng em tự tin sẽ làm tốt bài thi văn”.

Cô Vũ Thị Hồng Châu, Trưởng điểm thi Trường THPT Giồng Ông Tố, điểm thi có 20 phòng với 444 thí sinh. Trong buổi làm thủ tục dự thi vắng 2 em. Tuy nhiên ngày thi hôm nay các em đã có mặt đầy đủ.

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 21

Nhiều thí sinh tại điểm thi Trường THPT Giồng Ông Tố đều có tâm lý vui vẻ thoải mái khi bước vào môn thi Ngữ văn.

Còn tại điểm thi THPT An Nghĩa (huyện Cần Giờ) thí sinh Bùi Thiên Nhật chia sẻ, bản thân em cũng có chút hồi hộp khi bước vào môn thi đầu tiên. “Trong các môn thi đợt này môn Ngữ văn là môn em lo lắng nhất. Những đợt ôn tập, cô giáo cho làm đề thi môn văn của các năm trước nhưng cũng chỉ được 5 hoặc 6 điểm. Bản thân em mong rằng trong đợt thi tốt nghiệp này môn Ngữ văn em đạt được điểm tốt”.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, TPHCM có 1 thí sinh F0 dự thi được bố trí phòng thi riêng; 1 thí sinh bị gãy tay sẽ được bố trí cán bộ coi thi viết hộ và có máy ghi âm, ghi hình đúng quy định. Ngày 6/7 có 1.336 thí sinh không đến làm thủ tục dự thi.

Hồ Phúc

report

Hải Dương: Hơn 20 nghìn thí sinh thi môn đầu

Hôm nay, hơn 20.500 thí sinh Hải Dương bước vào môn thi môn Ngữ văn (buổi sáng) và môn Toán (buổi chiều).

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 22

Thí sinh tại Điểm thi Trường THPT Hồng Quang (TP Hải Dương)

Theo ghi nhận, nhiều thí sinh đến từ điểm thi từ sớm để chuẩn bị tâm thế, sẵn sàng vượt vũ môn. Tại các điểm thi, lực lượng công an, thanh niên tình nguyện đã có mặt từ hôm qua (6/7) để phân luồng, bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự và hỗ trợ thí sinh.

Kỳ thi năm nay, tỉnh Hải Dương có hơn 20.500 thí sinh đăng ký dự thi. Toàn tỉnh tổ chức 1 Hội đồng thi với 40 điểm thi, mỗi điểm thi đều bố trí tối thiểu 2 phòng thi dự phòng. Các điểm thi đều được đặt tại các cơ sở giáo dục đáp ứng được các yêu cầu tổ chức thi, đảm bảo đúng Quy chế thi.

Việc bố trí điểm thi được thực hiện theo hướng tạo thuận lợi nhất cho thí sinh và an toàn cho công tác tổ chức thi. Để tổ chức kỳ thi, Sở GD&ĐT đã điều động trên 3.000 người tham gia thực hiện nhiệm vụ. Tỉnh đã thành lập 96 đội thanh niên tình nguyện với trên 1.300 tình nguyện viên tại 40 điểm thi, sẵn sàng hỗ trợ “tiếp sức” cho thí sinh và người nhà trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Minh Phong

report

Hà Tĩnh: “Mưa vàng” giải nhiệt

Sáng 7/6, hơn 17.000 thí sinh tại Hà Tĩnh đã có mặt tại 35 điểm thi từ sáng sớm để bước vào môn thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 23

Thí sinh trường THPT Thành Sen đến sớm kiểm tra lại số báo danh

Trước khi bước vào buổi thi đầu tiên, tối qua (6/7) Hà Tĩnh đã đón trận mưa vàng sau những ngày nắng nóng lên tới 38 -40 độ C. Trận mưa vàng khiến thời tiết sáng nay tại Hà Tĩnh trở nên mát mẻ, tạo tâm lý thoải mái cho cả phụ huynh và thí sinh.

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 24

Thời tiết mát mẻ nhưng phụ huynh chủ động đưa con đến điểm từ khá sớm tránh tắc đường.

Có mặt tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng từ khá sớm, em Trần Thị Vân Anh (lớp 12C1) phấn khởi cho biết, thi trong thời tiết mát mẻ như này, thí sinh sẽ thoải mái, dễ chịu, tinh thần làm bài chắc chắn sẽ tốt hơn.

"Sáng nay, trước khi đến HĐT em đã dậy sớm để đọc lại một số tác phẩm theo dự đoán của bản thân. Em hy vọng năm nay, môn Văn sẽ thi Chiếc thuyền ngoài xa. Đây cũng là môn học yêu thích nên em sẽ cố gắng làm bài thật tốt để có kết quả cao nhất”, Vân Anh quyết tâm.

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 25

Thí sinh Nguyễn Trung Hiếu điểm thi THPT Phan Đình Phùng dự đoán đề thi môn Ngữ Văn sẽ ra Chiếc thuyền ngoài xa hoặc Vợ chồng A Phủ.

Còn thí sinh Nguyễn Trung Hiếu ( điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng) dự đoán môn Văn sẽ ra về tác phẩm Vợ chồng A Phủ."Theo tìm hiểu của em về đề thi các năm em nghĩ ngoài Chiếc thuyền ngoài xa thì khả năng sẽ có thêm Vợ chồng A Phủ. Đây không phải là môn thi Khối nhưng em vẫn rất tự tin sẵn sàng làm bài", Hiếu hào hứng.

Một số phụ huynh hồi hộp, lo lắng cho con nên nán lại chờ 7 giờ 30 phút trống báo mới yên tâm rời khỏi cổng điểm thi.

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 26

Một chai nước của thi sinh được lực lượng an ninh yêu cầu gỡ bỏ nhãn trước khi đưa vào phòng thi.

Trong sáng nay, nhiều khu vực tại Hà Tĩnh cũng đã xuất hiện những trận mưa rào nhưng các điểm thi đều được bố trí các lực lượng chức năng như CSGT, tình nguyện viên phân luồng giao thông; đảm bảo đường đi lối lại thông thoáng, không để xảy ra ùn tắc. Đồng thời, nhắc nhở các bậc phụ huynh dừng không tụ tập ngoài đường để chờ đón con, di chuyển vào các khu vực chờ đón thí sinh đã được bố trí.

Bước vào ngày thi đầu tiên, Hà Tĩnh có 17.371 thí sinh đăng ký dự thi. Hà Tĩnh đã bố trí 35 điểm thi chính thức, gồm 751 phòng thi, 92 phòng chờ cho những thí sinh đăng ký dự thi đủ 3 môn thành phần của bài thi tổ hợp.

Phương Hồ

report

Hưng Yên: Trò yên tâm, tự tin với lời nhắn động viên của cô giáo

Sáng nay (7/7), gần 14 nghìn thí sinh tại Hưng Yên làm bài thi Ngữ văn, môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Chưa đến 7h, thí sinh đã có mặt tại các điểm thi. Sáng nay, tiết trời ở Hưng Yên dịu mát, nhiệt độ khoảng 28 độ C.

Em Trịnh Thị Phương Thảo, học sinh Trường THPT Dương Quảng Hàm, cho biết chiều qua, em đã được thầy cô hướng dẫn kỹ càng về quy trình làm thủ tục, vật dụng được mang vào phòng thi. Sáng nay, em chỉ mang theo bút, thước, giấy tờ dự thi theo quy định, đựng trong túi trong suốt.

“Trong những ngày cuối cùng tự ôn tập tại nhà, chúng em vẫn được thầy cô giáo nhà trường tận tình giúp đỡ qua nhóm zalo của lớp. Tối qua, cô giáo chủ nhiệm còn nhắn tin động viên và nhắc nhở cả lớp giúp chúng em yên tâm và tự tin hơn”, Vy chia sẻ.

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 27

Thí sinh dự thi tại điểm thi Trường THPT Dương Quảng Hàm, Hưng Yên.

Tại điểm thi Trường THPT Dương Quảng Hàm, từ sáng sớm, nhiều phụ huynh, thí sinh đã có mặt. Lực lượng thanh niên tình nguyện phối hợp với lực lượng an ninh phân luồng, hướng dẫn thí sinh vào phòng thi.

Theo Sở GD&ĐT Hưng Yên, tỉnh thành lập 31 điểm thi với số lượng phòng thi dự kiến là 607 phòng. Sở GD&ĐT phối hợp với các ngành chức năng chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị, văn phòng phẩm phục vụ kỳ thi; in, sao đề thi và tổ chức coi thi tại các điểm thi, chấm thi, công bố kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp…

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, toàn tỉnh Hưng Yên có 13.958 thí sinh dự thi, trong đó có 696 thí sinh tự do. Số thí sinh thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học là 11.738 em, thí sinh chỉ dự thi tốt nghiệp THPT là 1.612 em còn 608 thí sinh chỉ thi tuyển sinh đại học. Gần 3.000 cán bộ giáo viên, nhân viên tham gia công tác in sao đề thi, coi thi và chấm thi.

Phạm Khánh

report

Cà Mau: Thời tiết mát mẻ hạ nhiệt ngày thi

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 28
Thí sinh đến trường thi sớm

Thời tiết trong sáng ngày 7/7 (ngày thi đầu tiên tốt nghiệp THPT năm 2022) khá mát mẻ, trời có nắng nhẹ. Các thí sinh hầu hết đều phấn khởi, hào hứng đến điểm thi. Lực lượng tiếp sức mùa thi đến địa điểm hỗ trợ thí sinh từ rất sớm.

Em Mã Ngọc Như Quỳnh, học sinh 12X8, Trường THPT Hồ Thị Kỷ chia sẻ: "Bước vào kỳ thi quan trọng, em cũng có chút hồi hợp, lo lắng, nhưng được thầy cô và gia đình động viên, giúp em thấy tự tin hơn. Em mong kỳ thi được diễn ra suôn sẻ. Nếu đề thi năm nay vào tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa thì em có thể tự tin”.

Việt Hữu

report

Quảng Nam: Thí sinh tâm trạng thoải mái trước giờ vượt “vũ môn”

Sán 7/7, hơn 16.800 thí sinh tỉnh Quảng Nam đã bước vào ngày thi đầu tiên.

Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), ngay từ sáng sớm, nhiều phụ huynh đã đưa sĩ tử đến điểm thi.

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 29

Phụ huynh động viên các thí sinh trước khi bước vào phòng thi.

Em Nguyễn Quang Bảo - học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm cho hay, em dự định thi vào Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

“Em đã chuẩn bị khá kỹ cho kỳ thi này, những ngày qua em đã cố gắng giải đề và ôn lại những kiến thức cũ. Tâm trạng của em bây giờ thấy rất thoải mái, hy vọng mọi thứ sẽ may mắn, suôn sẻ”, Quang Bảo chia sẻ.

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 30

Nhiều thí sinh cũng có tâm lý thoải mái trước khi bước vào phòng thi.

Động viên con trước khi bước vào phòng thi, chị Trần Thị Thu Hà (trú TP. Tam Kỳ) cho biết, con trai chị đã đỗ một trường Đại học ở TP. Hồ Chí Minh qua Kỳ thi Đánh giá năng lực vừa qua. “Con tôi đã đỗ Đại học theo hình thức thi Đánh giá năng lực rồi, nhưng đứng trước kỳ thi quan trọng như vậy thì cháu cũng hơi lo. Tôi đã động viên và giúp con vượt qua mọi áp lực. Mong rằng con sẽ tự tin, bình tĩnh làm bài thật tốt”, chị Hà nói.

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 31

Sinh viên tình nguyện tặng nước uống miễn phí cho thí sinh trước khi vào điểm thi

Thầy Lê Văn Tâm - Trưởng điểm thi Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết, Trường có 455 thí sinh tham gia thi. Trường đã bố trí 20 phòng thi chính thức, trong đó có 1 phòng chờ, 1 phòng dự phòng và 1 phòng y tế.

Thầy Tâm cũng cho hay, cả điểm thi có 74 cán bộ làm công tác phục vụ kỳ thi, trong đó có 54 cán bộ coi thi. Đến giờ này, công tác chuẩn bị kỳ thi đã hoàn tất.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam, kỳ thi THPT năm nay, cả tỉnh có hơn 16.800 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, 15.480 thí sinh thi tốt nghiệp và xét Đại học, Cao đẳng; 820 thí sinh chỉ thi tốt nghiệp. . . Cả tỉnh bố trí 55 điểm thi tại 18 huyện, thị xã, thành phố với tổng cộng 802 phòng thi, 726 phòng chính thức, 76 phòng dự phòng. Sở GD&ĐT cũng điều động hơn 2.200 cán bộ, giáo viên phục vụ kỳ thi.

Hoàng Vinh

report

Lào Cai: Giao thông thông thoáng

Sáng 7/7, thời tiết khu vực Lào Cai mát mẻ, giao thông thông thoáng thuận lợi cho thí sinh bước vào môn thi đầu tiên.

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 32

Thí sinh đến điểm thi Trường THPT số 1 huyện Bát Xát từ rất sớm.

Tại điểm thi trường THPT số 1 huyện Bát Xát, nhiều thí sinh được phụ huynh đưa đến trường từ rất sớm. Thí sinh đều chuẩn bị tinh thần rất thoải mái để làm bài.

Tại khu vực cổng trường, lực lượng thanh niên tình nguyện được tăng cường hướng dẫn động viên các thí sinh yên tâm vào phòng thi. Các thí sinh đều được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào trong điểm thi.

Thí sinh Phạm Đức Cường (học sinh Trường THPT số 2 huyện Bát Xát) chia sẻ: “Em đã ôn tập kỹ và tự tin vào phòng thi. Hy vọng đề ra không khó và làm bài thi đạt kết quả cao”.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 toàn tỉnh có hơn 7.000 thí sinh tham gia dự thi tại 23 điểm thi với 322 phòng tại các huyện, thị xã, thành phố.

Trước đó, này 6/7, tỉnh này có 31 thí sinh vắng làm thủ tục dự thi. Trong đó, có 2 thí sinh dương tính với Covid-19.

Tống Bao

report

Vĩnh Phúc: Phó Chủ tịch tỉnh động viên cán bộ, thí sinh

Đầu giờ sáng 7/7, ông Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch Thường trực UDND tỉnh - Trưởng ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Vĩnh Phúc và ông Nguyễn Văn Huyến - Giám đốc Sở GD&ĐT cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác tổ chức thi tại điểm thi Trường THPT Đồng Đậu (huyện Yên Lạc).

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 33
Đoàn kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Đồng Đậu (huyện Yên Lạc).

Báo cáo với Đoàn công tác, cô Trương Thị Hải Duyên - Phó Trưởng điểm thi cho biết: Điểm thi Trường THPT Đồng Đậu có 584 thí sinh đăng ký dự thi với 25 phòng thi chính thức và 2 phòng thi dự phòng. Công tác an ninh, an toàn được đảm bảo. Tại điểm thi có 1 thí sinh bị gãy chân, nhà trường đã liên hệ, đặt vấn đề đưa đón nhưng phía gia đình đề nghị để tự đưa con đến điểm thi.

Lực lượng tình nguyện đã có mặt từ sớm và sẵn sàng tham gia công tác phân luồng giao thông và hỗ trợ thí sinh trước cổng điểm thi. Đồng thời, tổ chức tiếp nhận, làm thủ tục cất giữ tài sản, vật dụng không cần thiết để thí sinh yên tâm vào phòng thi.

Gặp gỡ thí sinh trước giờ thi, ông Vũ Việt Văn dành lời chúc các em bình tĩnh, tự tin để hoàn thành bài thi với kết quả cao nhất. Đồng thời, nhắc nhở thí sinh tuân thủ qui chế để không ảnh hưởng đến kết quả thi.

Chia sẻ trước giờ thi, thí sinh Nguyễn Thị Yến Nhi học sinh Trường THPT Đồng Đậu cho biết: Với kiến thức đã được ôn tập thì em khá tự tin để bước vào bài thi sáng nay. Đợt này, vừa thi tốt nghiệp vừa lấy kết quả để xét đại học nên em đặt mục tiêu qua từng môn thi để có kết quả tốt nhất. Em tin rằng mình sẽ thành công ở kỳ thi này.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Vĩnh Phúc có 13.951 thí sinh đăng ký dự thi với 599 phòng thi. Trong đó, số thí sinh đang học lớp 12 là 13.415 (số thí sinh đang học lớp 12 hệ THPT là 10.322, số thí sinh đang học lớp 12 hệ GDTX là 3.093). Số thí sinh tự do là 536 em. Số thi sinh đăng ký thi bài Ngữ văn là 13.746. Đăng ký làm bài thi Toán là 13.779 thí sinh. Thi Ngoại ngữ là 10.472 thí sinh.

Long Anh

report

Tiền Giang: Lãnh đạo tỉnh kiểm tra điểm thi trước giờ thi

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 34

Từ rất sớm, lãnh đạo tỉnh Tiền Giang, UVBTV Tỉnh ủy Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Mười và Giám đốc Sở GD Lê Quang Trí thăm điểm thi Trường THPT Vĩnh Bình huyện Gò Công Tây.

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 35

Thời tiết sáng nay ở Tiền Giang khá thuận lợi. Trời mát, thí sinh tâm trạng thoải mái.

Năm nay Tiền Giang có 15 ngàn thí sinh (TS) dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022, được bố trí thi ở 30 điểm thi với 654 phòng thi.

Xuân Uyên

report

Bắc Ninh: Gần 16 nghìn thí sinh dự thi môn Ngữ Văn

Gần 16 nghìn thí sinh tỉnh Bắc Ninh chính thức bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 36

Những thí sinh đầu tiên có mặt tại Điểm thi số 2 trường THPT Hàn Thuyên (Bắc Ninh).

Ghi nhận tại điểm trường THPT Hàn Thuyên (Bắc Ninh), thời tiết thuận lợi thí sinh đến sớm, sẵn sàng cho bài thi đầu tiên.

Bà Ngô Thị Quyên - Phó trưởng Điểm thi số 2 – Trường THPT Hàn Thuyên (thành phố Bắc Ninh) cho biết, điểm thi có 638 em đăng kí dự thi, trong đó, có 2 thí sinh tự do.

Số thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp KH-XH là 321; số thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp KH-TN là 315; số thí sinh đăng ký bài thi môn ngoại ngữ (Tiếng Anh) là 615. Trong đó, điểm thi của Trường Hàn Thuyên có 89 em được miễn thi môn Ngoại ngữ...

Điểm thi số 2 Trường THPT Hàn Thuyên với 28 phòng thi và 3 phòng dự phòng. "Điểm thi đảm bảo đầy đủ các điều kiện cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Các bộ phận đều đã kiểm tra và khắc phục toàn bộ theo ý kiến của các đoàn kiểm tra. Mọi việc đang ở công tác hoàn tất và đã đảm bảo sẵn sàng cho kỳ thi...", bà Quyên chia sẻ.

Về các phương án về an ninh, an toàn như phòng chống thiên tai, cháy nổ, dịch bệnh,… đều được điểm thi lên phương án và phối kết hợp với lực lượng công an và trung tâm y tế thành phố cũng như điện lực thành phố Bắc Ninh.

Toàn tỉnh Bắc Ninh có 15.899 thí sinh đăng ký dự thi (gồm cả thí sinh tự do) với 683 phòng thi và 70 phòng thi dự phòng, 65 phòng chờ thi. Tỉnh huy động 2.579 người tham gia công tác làm thi, trong đó có 1.566 cán bộ coi thi (chưa kể các lực lượng phục vụ). Lãnh đạo điểm thi và thư ký điểm thi là 99 người, 264 cán bộ giám sát...

Đăng Chung

report

Hải Phòng: 22 nghìn thí sinh dự thi trong tiết trời mát mẻ

Sáng 7/7, thời tiết tại Hải Phòng râm mát, thuận lợi cho hơn 22 nghìn thí sinh tại Hải Phòng bước vào môn thi đầu tiên, môn Ngữ Văn.

Ghi nhận của phóng viên, từ 6h30 sáng nhiều thí sinh tại Điểm thi THPT Lê Quý Đôn, quận Hải An đã đến điểm thi. Các em chủ động rà soát lại số báo danh, phòng thi và gửi đồ để lên phòng thi.

Thí sinh Đặng Lan Hương chia sẻ: Nhà em ở xa điểm thi nên em đến sớm để chủ động. Thời tiết râm mát, hy vọng đề thi nhẹ nhàng để chúng em có tâm lý thoải mái cho các bài thi sau.

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 37

Điểm thi Trường THPT chuyên Trần Phú

Em Đào Thị Thơm, thí sinh tại Điểm thi Trường THPT Nam Triệu, huyện Thuỷ Nguyên mong muốn: Chúng em học tập trong thời điểm dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp nên em nghĩ đề thi sẽ bám sát chương trình cơ bản trong SGK. Phần phân loại học sinh là điểm nhấn đánh giá những thí sinh có nguyện vọng xét tuyển đại học đối với môn đó.

Thông tin từ Sở GD&ĐT Hải Phòng, trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Hội đồng thi 03- Sở GD&ĐT Hải Phòng có 49 Điểm thi, trong đó có 40 Điểm thi đặt tại Trường THPT công lập, 8 Điểm thi tại Trường THPT ngoài công lập và 1 Điểm taị Trường THCS.

Kỳ thi này có 22.573 thí sinh dự thi, trong đó có 19.648 thí sinh Trường THPT, 2.082 thí sinh GDTX, 843 thí sinh tự do. Có 21 thí sinh được miễn tất cả các môn thi tốt nghiệp, trong đó có 18 học sinh khuyết tật và 3 học sinh tham gia đội tuyển Olympic quốc gia; 2.096 thí sinh được miễn thi môn Ngoại ngữ.

Nguyễn Dịu

report

Đắk Lắk: Thời tiết ủng hộ thí sinh ở môn thi đầu tiên

Tại Đắk Lắk, thời tiết mát mẻ ủng hộ thí sinh trước giờ làm bài môn thi đầu tiên tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 38

Thí sinh đến từ sớm tại điểm thi Trường THPT Hồng Đức.

Ngay từ sáng sớm, rất đông phụ huynh đã đưa con đến điểm thi. Các thí sinh nhanh chóng kiểm tra tư trang, vật dụng theo quy định để bước vào khu vực thi.

Thí sinh Hà Vy, tại điểm thi THPT Hồng Đức (TP Buôn Ma Thuột), chia sẻ: "Do được thầy cô hướng dẫn kĩ Quy chế thi, nên sáng nay em và các bạn hầu hết không mang các vật dụng ngoài quy định vào khu vực thi. Như vậy cũng rất thoải mái để làm bài thi môn Ngữ văn".

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 39

Các thí sinh tự tin trước giờ làm bài thi môn Ngữ văn.

Chung cảm xúc, thí sinh Bùi Thuỷ, tại điểm thi Trường THPT Lê Quý Đôn (TP Buôn Ma Thuật) chia sẻ: "Sáng nay em vẫn dậy sớm như bình thường là 5 giờ sáng. Tập thể dục, vệ sinh cá nhân xong, vừa ăn sáng vừa xem lại các vật dụng để đi thi. Tâm lí thoải mái vì thầy cô thường xuyên động viên bọn em là không nên tự gây áp lực trước Kỳ thi".

Ghi nhận tại các điểm thi, hầu hết phụ huynh đều chấp hành nghiêm quy định phân luồng giao thông, bảo đảm an ninh trật tự xung quanh khu vực thi.

Ở buổi thi môn đầu tiên, Hội đồng thi Đắk Lắk sẽ có hơn 20 nghìn thí sinh dự thi, tại 32 điểm thi ở 15/15 huyện, thị xã, thành phố.

Trước đó, vào chiều 6/7, có 20.198 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến Quy chế thi, đạt 98,9%.

Thành Tâm

report

Nghệ An: Thí sinh thoải mái, đặt quyết tâm làm tốt môn thi đầu

Sáng 7/7, hơn 36 nghìn thí sinh tại 69 điểm thi tại Nghệ An chính thức bước vào Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 với môn thi đầu tiên – Ngữ văn.

Clip ghi nhận không khí trước buổi thi môn Ngữ văn, Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 tại điểm thi Trường THPT Cửa Lò, Nghệ An.

Tại điểm thi Trường THPT Cửa Lò (thị xã Cửa Lò, Nghệ An), mới hơn 6h sáng, nhiều thí sinh đã tập trung trước cổng trường, gửi đồ phía ngoài. Nhiều em đeo sẵn khẩu trang từ nhà, nhưng khi đến điểm thi đã được

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 40

Các bạn thí sinh đặt quyết tâm làm tốt bài thi đầu tiên môn Ngữ văn để có tinh thần, động lực cho môn thi Toán tiếp theo vào chiều nay 7/7.

Điểm thi Trường THPT Cửa Lò có 431 thí sinh, bố trí tại 19 phòng thi. Ngoài ra, điểm thi cũng đã chuẩn bị phòng chờ, phòng thi dự phòng để sử dụng trong tình huống nếu có thí sinh F0. Đây là kỳ thi mang tính chất quốc gia, trước đó điểm thi đã họp cán bộ coi thi, quán triệt quy chế thi, đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn theo quy định. Nhưng bên cạnh đó, giám thị cũng cần tạo không khí thoải mái, không áp lực, để không ảnh hưởng tới tâm lý thí sinh, để các em yên tâm làm bài thi tốt nhất.

Sáng nay, thời tiết tại Nghệ An dịu mát hơn so với buổi làm thủ tục dự thi chiều 6/7. Một số huyện miền núi cao như Tương Dương, Kỳ Sơn có mưa rào đêm hôm trước, nhờ vậy đã “hạ nhiệt” không khí trường thi cho thí sinh trong môn thi đầu tiên, Kỳ thi Tốt nghiệp THPT.

Hồ Lài

report

Thí sinh Hà Nội sẵn sàng cho ngày thi đầu tiên

Sáng sớm (7/7), nhiều thí sinh và phụ huynh Hà Nội đã có mặt ở điểm thi.

Có mặt từ sớm tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Long Biên, Hà Nội), em Đặng Phương Thảo cho biết: “Tối qua trước khi đi ngủ, em đọc qua sách vở. Sáng nay em dậy từ 5h sáng chuẩn bị giấy tờ và ăn sáng để đi thi”.

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 41

Trước lúc vào phòng thi, thí sinh được sinh viên tình nguyện hỗ trợ cất hành lý. Ảnh Ngô Chuyên.

Thảo mong đề thi môn Văn sẽ không đánh đố, đúng với sức học để có động lực làm tiếp môn Toán chiều nay.

Cung tại điểm thi trên, Đặng Thanh Tâm khá hào hứng bởi Ngữ văn là môn sở trường. Tâm nói: “Em khá tự tin với môn Ngữ văn bởi em học tốt nhất môn này. Em hi vọng mình giữ được phong độ để hoàn thành bài thi trong 120 phút”.

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 42

Khuôn mặt lo lắng hiện rõ trên mỗi phụ huynh. Ảnh Ngô Chuyên.

Rất nhiều phụ huynh dù con đã vào trường thi nhưng vẫn cố ngồi lại. Chị Nguyễn Thị Huyền (Long Biên, Hà Nội) chia sẻ: “Tối qua tôi động viên để con tự tin, thi tốt. Gia đình biết con rất áp lực do vậy không đè nặng về thành tích con đỗ trường nào. Chúng tôi chỉ động viên cháu cố gắng hết sức”.

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 43

Nhiều phụ huynh con đã vào thi nhưng vẫn cố nán lại. Ảnh Ngô Chuyên.

Còn tại điểm thi Trường THPT Trần Phú (Hà Nội), nhiều phụ huynh ngồi chờ con mong thời tiết ủng hộ để sĩ tử có tâm lý thoải mái làm bài. Đề thi đúng trọng tâm.

Tại nhiều điểm thi ở Hà Nội, phụ huynh được bố trí chỗ ngồi chờ, chỗ để xe trong lúc đợi con thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 Hà Nội có 97.953 thí sinh đăng ký dự thi. Toàn thành phố có 181 điểm thi tại các Trường THPT, THCS và Trung tâm GDNN-GDTX với 4.070 phòng thi.

Theo thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội, tính đến 17h ngày 6/7, toàn thành phố có 21 thí sinh diện F0, trong đó có 11 thí sinh diện F0 tự nguyện đăng ký tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Ngô Chuyên

report

Thí sinh Gia Lai tự tin, rạng ngời bước vào môn thi đầu tiên

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 44

Thí sinh Gia Lai sẵn sàng bước vào môn thi Ngữ văn.

Bước vào môn thi Ngữ văn - môn đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - thí sinh tại Gia Lai đến các điểm thi từ rất sớm.

Theo ghi nhận, thời tiết tại TP Pleiku âm u, xen chút se lạnh của phố núi. Từ 5 giờ 50 phút, nhiều thí sinh đã có mặt tại điểm thi THPT Chuyên Hùng Vương (TP Pleiku, Gia Lai). Thí sinh tới điểm thi trong tâm trạng khá thoải mái, tự tin.

Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên ảnh 45

Tình nguyện viên hỗ trợ tại điểm thi trường THPT Chuyên Hùng Vương.

Em Phùng Nguyễn Thiên Hoàng, học lớp 12C2B, trường THPT Chuyên Hùng Vương chia sẻ, bước vào môn thi Ngữ văn em không lo lắng vì đã ôn tập kĩ lưỡng. Tuy nhiên, đây là một kì thi lớn đánh giá 12 năm học tập nên em sẽ cố gắng bình tĩnh, tự tin.

Tương tự, Nguyễn Ngọc Thảo Linh, cho biết, chọn khối D nên em khá tự tin khi bước vào môn thi đầu tiên này.

Thảo Linh tâm sự, Ngữ văn là môn học yêu thích và em đã dành nhiều thời gian để học tập ngay từ cấp THCS.

“Môn Ngữ văn em cũng không lo lắng gì nhiều, em hy vọng đề sẽ vừa sức với tất cả thí sinh. Em luôn tạo cho mình tâm thế thoải mái, bình tĩnh trước khi “nổ ngòi bút”, Thảo Linh bộc bạch.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại Gia Lai năm 2022 có 14.129 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 2.977 em là người dân tộc thiểu số. Tỉnh Gia Lai bố trí 40 điểm thi chính thức và 17 điểm thi dự phòng với 623 phòng thi chính thức và 80 phòng thi dự phòng. Với số lượng thí sinh trên tỉnh Gia Lai bố trí 1.300 cán bộ coi thi và 248 cán bộ giám sát.

Dung Nguyễn

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sáng 7/7, thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2022 môn đầu tiên