Sao thể thao VN tiêu tiền thưởng SEA Games, hot girl võ thuật dành dụm lấy chồng

31/05/2023, 06:30
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(Tin thể thao) Các VĐV thể thao Việt Nam đã có những chia sẻ thú vị xung quanh chuyện tiêu tiền thưởng sau khi đạt thành tích cao tại SEA Games 32 vừa qua.

Tại SEA Games 32 vừa qua trên đất Campuchia, đoàn thể thao Việt Nam đã thi đấu cực kỳ thành công khi giành được ngôi nhất toàn đoàn với 136 HCV, 105 HCB và 118 HCĐ.

Theo Nghị định 152 quy định về một số chế độ đối với VĐV và HLV thể thao nước nhà, VĐV các nội dung cá nhân giành HCV SEA Games sẽ nhận được 45 triệu đồng tiền thưởng, HCB là 25 triệu đồng và HCĐ là 20 triệu đồng. VĐV phá kỷ lục SEA Games sẽ nhận thêm phần thưởng 20 triệu đồng.

Sao thể thao VN tiêu tiền thưởng SEA Games, hot girl võ thuật dành dụm lấy chồng - 1

Hai cầu thủ Thùy Trang (bìa trái) và Huỳnh Như (giữa) tại buổi lễ mừng công của thể thao TP.HCM

Bên cạnh đó, các VĐV còn nhận được thưởng nóng từ lãnh đạo các bộ môn cũng như tại địa phương. Trong đó, TP.HCM được xem là một trong những đơn vị có mức thưởng cao như sau: HCV được thưởng 52 triệu đồng đối với VĐV nam, 58 triệu đồng đối với VĐV nữ; HCB là 29 triệu đồng đối với VĐV nam, 32 triệu đồng đối với VĐV nữ; HCĐ là 23 triệu đồng đối với VĐV nam và 25,5 triệu đồng đối với VĐV nữ.

Đóng góp lớn vào chiến tích lịch sử 4 lần giành HCV SEA Games liên tiếp cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, các cầu thủ nữ của TP.HCM như Huỳnh Như, Trần Thị Thùy Trang, Nguyễn Thị Bích Thùy đều nhận được mức tiền thưởng đáng kể khi đội tuyển nữ được tổng số tiền thưởng đến gần 6 tỷ đồng.

Sao thể thao VN tiêu tiền thưởng SEA Games, hot girl võ thuật dành dụm lấy chồng - 2

Hai VĐV lặn Đình Toàn (thứ 2 từ trài sang) và Thành Lộc (thứ 3 từ trái sang) mỗi người mang về 3 HCV và 1 HCB

Tiền đạo Huỳnh Như chia sẻ số tiền thưởng nhận được sau SEA Games, cô dùng để sửa nhà cho bố mẹ ở Trà Vinh. Trong khi đó, tiền vệ kỳ cựu Thùy Trang cho biết bản thân dùng tiền để trả nợ. Được biết, gia đình của Thùy Trang khá khó khăn khi bố cô đang bị tai biến và phải có người chăm sóc. Nữ tiền vệ 34 tuổi phải đều đặn gửi lương tháng về phụ giúp cho gia đình.

Ở bộ môn lặn, 2 nam VĐV Đỗ Đình Toàn và Nguyễn Thành Lộc nhận mỗi người hơn 300 triệu đồng tiền thưởng khi cả hai đều đóng góp 3 HCV và 1 HCB. Trong đó, Đình Toàn còn phá 1 kỷ lục SEA Games.

Sao thể thao VN tiêu tiền thưởng SEA Games, hot girl võ thuật dành dụm lấy chồng - 3

Châu Tuyết Vân dành dụm để lấy chồng và mua nhà

Hot boy của lặn Việt Nam Đình Toàn bật mí anh sẽ để dành số tiền này để cưới vợ. Được biết, Toàn và bạn gái đã quen nhau hơn 4 năm và dự kiến sẽ tổ chức đám cưới trong năm sau. Anh cho biết việc có thể tự chuẩn bị kinh phí cho đám cưới để đỡ gánh nặng cho gia đình.

Người đẹp taekwondo Châu Tuyết Vân có kỳ SEA Games rất thành công khi giành tấm HCV ở nội dung quyền sáng tạo đồng đội, qua đó lập kỳ tích giành HCV tại 6 kỳ SEA Games liên tiếp. Với số tiền hơn 100 triệu đồng có được, Tuyết Vân cho biết mục tiêu của mình là tích góp để mua nhà. Đặc biệt, người đẹp hài hước chia sẻ ngoài ra, cô còn dành dụm 1 ít tiền để…lấy chồng.

Sao thể thao VN tiêu tiền thưởng SEA Games, hot girl võ thuật dành dụm lấy chồng - 4

Các HLV, VĐV của đội tuyển Billiards tham dự SEA Games 32

Lập cú đúp HCV ở nội dung carom 1 băng và carom 3 băng, cơ thủ Nguyễn Trần Thanh Tự đã trích ra một phần tiền thưởng để mua quà kỷ niệm tại SEA Games 32 về cho gia đình và bạn bè. Ngoài ra, do lịch thi đấu dày đặc sắp tới, Thanh Tự chỉ tổ chức buổi tiệc ăn mừng đơn giản cùng gia đình.

Sao thể thao VN tiêu tiền thưởng SEA Games, hot girl võ thuật dành dụm lấy chồng - 5

Sao thể thao VN tiêu tiền thưởng SEA Games, hot girl võ thuật dành dụm lấy chồng - 6

Các VĐV chụp hình lưu niệm và nhận bằng khen tại lễ mừng công

Đáng kể ngoài nguồn ngân sách của thành phố, lãnh đạo thể thao TP.HCM còn vận động được các nhà tài trợ  để thưởng thêm cho các HLV, VĐV với số tiền hơn 4 tỷ đồng. Tại SEA Games 32, thể thao TP.HCM đóng góp 179 thành viên (39 HLV, 119 VĐV ở 27 môn), giành 31 HCV, 24 HCB và 20 HCĐ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sao thể thao VN tiêu tiền thưởng SEA Games, hot girl võ thuật dành dụm lấy chồng