Sạt lở kinh hoàng lúc nửa đêm ở Long An

09/06/2023, 10:33
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Tỉnh Long An đã lập dự án xây dựng bờ kè chống sạt lở bờ sông Cần Giuộc đoạn qua xã Phước Lại với chiều dài khoảng 1,2km và trình trung ương để xem xét hỗ trợ nguồn kinh phí hơn 280 tỉ đồng để thực hiện dự án.

Sáng 9-6, ông Võ Kim Thuần, Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợi tỉnh Long An, cho biết khu vực bờ sông Cần Giuộc đoạn qua xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc (tỉnh Long An) đã xảy ra sạt lở khiến một dãy nhà của người dân bị rớt xuống sông, đe dọa trực tiếp đến đường Tỉnh 826C.

Sạt lở kinh hoàng lúc nửa đêm ở Long An - 1

Sạt lở kinh hoàng lúc nửa đêm ở Long An - 2

Hiện trường vụ sạt lở

Theo ông Thuần, các ngành chức năng đã xuống hiện trường kiểm tra thực tế để xem xét thực hiện các biện pháp ứng phó khẩn cấp nhằm bảo vệ tuyến đường Tỉnh 826C và các hộ dân trong khu vực lân cận.

Theo thông tin từ UBND xã Phước Lại, vụ sạt lở diễn ra vào khoảng 2 giờ sáng cùng ngày. Hậu quả, 5 căn nhà dạng ki-ốt của người dân bị sạt lở xuống sông. Trong đó có một hộ dân đang sinh sống; còn các hộ khác đã được chính quyền vận động di dời đi nơi khác ở.

Vụ sạt lở không gây thiệt hại về người nhưng đã gây thiệt hại lớn về tài sản của người dân. Hiện tại, chính quyền địa phương đang phối hợp với các lực lượng tiến hành bảo vệ hiện trường, nỗ lực trục vớt tài sản của người dân.

Ông Lê Thanh Nhàn, Phó Chủ tịch UBND xã Phước Lại, cho biết: "Sạt lở đã lấn đến mép đường Tỉnh 826C, mặt đường xuất hiện nhiều vết nứt. Địa phương lo sợ khi nước sông rút xuống, đoạn đường giao thông này sẽ bị sạt lở. Đây là tuyến đường chính kết nối các xã thuộc vùng hạ của huyện Cần Giuộc, nếu bị sạt lở sẽ cắt đứt lưu thông, vận chuyển hàng hóa của người dân và doanh nghiệp trong khu vực. Xã đang làm báo cáo khẩn gửi các cơ quan chức năng để xem xét thực hiện giải pháp khẩn cấp nhằm bảo vệ tuyến đường giao thông".

Vụ sạt lở diễn ra trong khu vực có nguy cơ sạt lở kéo dài khoảng 1,2km đã được chính quyền cảnh báo trước đó. Tỉnh Long An đã lập dự án xây dựng bờ kè chống sạt lở bờ sông Cần Giuộc đoạn qua xã Phước Lại với chiều dài khoảng 1,2km và trình trung ương để xem xét hỗ trợ nguồn kinh phí hơn 280 tỉ đồng để thực hiện dự án.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sạt lở kinh hoàng lúc nửa đêm ở Long An