Sing for life, Sing for love - Hát để sẻ chia

Tùng Bách | 15/07/2021, 16:52
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chỉ đạo Trung tâm Tình nguyện Quốc gia triển khai Chương trình “Sing for life, Sing for love - Hát để sẻ chia”.

Chương trình hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về việc kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ Chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”.

Chương trình cũng xuất phát từ mục đích tạo dựng quỹ hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thông qua các hoạt động văn hóa nghệ thuật.

Chương trình sẽ được diễn ra vào ngày thứ 5 của tuần thứ hai và tuần thứ tư mỗi tháng trong năm 2021 trên nền tảng trực tuyến. Riêng số phát sóng đặc biệt đầu tiên sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 18/7.

f6757ae2bf5d4b03124c.jpg
Chương trình “Sing for life, Sing for love - Hát để sẻ chia

Về kế hoạch lâu dài, ban tổ chức xác định đây sẽ là chuỗi chương trình phục vụ cộng đồng có tính liên tục được thực hiện hàng tháng và phát sóng trực tiếp trên các nền tảng đa phương tiện như: Youtube, Facebook, Tiktok...và đặc biệt trên hệ thống truyền thông mạng xã hội của Beatvn.

Chương trình mang những nét riêng, không gian đa dạng. Các điểm cầu trên khắp đất nước, studio sẽ được thiết kế ấn tượng....

Chương trình sẽ kết hợp nhiều chủ thể tương tác (nghệ sĩ -đơn vị đồng hành - công chúng). Với những bản phối âm nhạc mới, sẽ mang lại hiệu quả thiết thực cho xã hội qua từng hành động việc làm cụ thể.

Chương trình sẽ được thực hiện ở nhiều địa điểm, mà ở đó, đều gắn với câu chuyện về các nhân vật, hay những nội dung về sự đặc biệt của không gian ấy. Đó là những con người mang đến cảm hứng tốt đẹp, các địa danh được thiên nhiên tạo tác cảnh quan, khơi nguồn động lực, lối sống tích cực.

Tập đầu tiên của chương trình với chủ đề “Phía trước là bầu trời” sẽ chính thức lên sóng trên nền tảng trực tuyếnvào 20h00 chủ nhật 18/07/2021 với sự tham gia của 3 chân dung âm nhạc đặc biệt: Hoàng Dũng, Hồng Nhung và Bảo Trâm tại Studio của chương trình và một số không gian tại các điểm cầu trong vùng dịch.

Nội dung hướng tới của tập 1 là câu chuyện về niềm tin cũng như biết bao điều giản đơn mà thấm thía trong cuộc sống này. Không chỉ là biểu diễn nghệ thuật mà qua sự sẻ chia, trải nghiệm của các giọng hát đã quen thuộc với khán giả, người xem sẽ được dẫn lối vào hành trình của cảm xúc, của những hình ảnh thanh âm thường nhật mà đọng lại vô vàn ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Trong chương trình các nghệ sĩ sẽ lần đầu kết hợp cùng nhau tham gia một loạt thử thách thú vịmang ý nghĩa hướng tới cộng đồng, cũng như hòa chung lời kêu gọi ủng hộ quỹ Chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch”.

Chương trình cũng khắc họa cuộc sống của các nghệ sĩ đang trong vùng dịch cùng những nghĩ suy, trăn trở và cả ước mong lan tỏa mọi điều tốt đẹp để vượt qua khó khăn trong dịch bệnh.

Thông điệp của tập đầu tiên trong chương trình được gửi gắm đó là gieo giai điệu gặt giá trị, biến tiếng hát thành sức mạnh, cùng gắn kết trong bản hòa thanh ngợi ca cuộc sống, tôn vinh những việc làm có ích trong đời sống này. Toàn bộ số tiền gây quỹ được trong tập đầu tiên sẽ được dùng để mua các gói nhu yếu phẩm trao tặng cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam.

Bài liên quan
"Hot girl bóng rổ" với nụ cười "đốn tim"
(GDTD) - "Hot girl bóng rổ" là biệt danh của Lê Thu Thảo. Biệt danh của cô được bạn bè đặt cho bởi vẻ ngoài ấn tượng cùng khả năng chơi bóng nổi bật. Hiện Thảo đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sing for life, Sing for love - Hát để sẻ chia