Sinh viên Hà Tĩnh làm kịch tương tác tuyên truyền sức khỏe sinh sản

Phương Hồ | 10/10/2022, 08:25
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Tối ngày 9/10, Trường Đại học Hà Tĩnh phối hợp Chi cục Dân số - KHHGĐ Hà Tĩnh tổ chức Diễn đàn "Sinh viên với vấn đề sức khoẻ sinh sản".

Diễn đàn nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên Trường ĐH Hà Tĩnh với các vấn đề về sức khoẻ sinh sản và phòng tránh thai an toàn, phòng chống các bệnh lây qua đường sinh dục, tình dục an toàn. Đây cũng là hoạt động hướng đến ngày Quốc tế trẻ em gái (11/10) và chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Sinh viên Hà Tĩnh làm kịch tương tác tuyên truyền sức khỏe sinh sản ảnh 1
Các nội dung của diễn đàn được "mềm" hóa bằng các tiểu phẩm kịch nói.
Sinh viên Hà Tĩnh làm kịch tương tác tuyên truyền sức khỏe sinh sản ảnh 2
Các tiểu phẩm được đầu tư công phu lồng ghép nhiều thông điệp ý nghĩa gửi đến các bạn sinh viên.

Tại diễn đàn, các sinh viên đã được các chuyên gia là giảng viên ĐH Hà Tĩnh cùng cán bộ Chi cục Dân số - KHHGĐ Hà Tĩnh chia sẻ về các vấn đề sức khỏe giới tính. Ngoài ra, các chuyên gia cũng tư vấn trực tiếp và giao lưu giải đáp những thắc mắc cho sinh viên những kiến thức về giáo dục giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản, tình dục an toàn, phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục, nâng cao sức khỏe sinh sản, phòng ngừa, phát hiện và điều trị sớm ung thư đường sinh sản...

Sinh viên Hà Tĩnh làm kịch tương tác tuyên truyền sức khỏe sinh sản ảnh 3
Các tiểu phẩm gây thích thú cho các khách mời tham dự...
Sinh viên Hà Tĩnh làm kịch tương tác tuyên truyền sức khỏe sinh sản ảnh 4
... và hàng trăm sinh viên có mặt tại hội trường.

Diễn đàn đã thu hút được sự theo dõi và tương tác của sinh viên đến từ các khoa thuộc Trường ĐH Hà Tĩnh. Nhiều câu hỏi được đặt ra, nhiều vấn đề thắc mắc đã được tháo gỡ với tinh thần nghiêm túc, tích cực và thẳng thắn.

Sinh viên Hà Tĩnh làm kịch tương tác tuyên truyền sức khỏe sinh sản ảnh 5
Diễn đàn là cơ hội để các bạn trẻ được giải đáp những băn khoăn, thắc mắc liên quan đến các vấn đề giới tính, sức khỏe sinh sản...

Diễn đàn còn "mềm" hoá các nội dung bằng những tiểu phẩm kịch tương tác do các bạn SV khoa Sư phạm, Kinh tế Quản trị kinh doanh, Ngoại ngữ Trường Đại học Hà Tĩnh dàn dựng và biểu diễn. Theo đó, mỗi tiết mục sẽ đưa ra các tình huống để sinh viên cùng chuyên gia sẽ cùng trao đổi và đưa ra các phương án giải quyết.

Qua đó, tiểu phẩm còn lồng ghép những thông điệp ý nghĩa với mong muốn các bạn sinh viên có cái nhìn đúng đắn và đầy đủ hơn về sức khỏe giới tính, sống có trách nhiệm, góp phần xây dựng môi trường sinh viên trong sáng và lành mạnh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sinh viên Hà Tĩnh làm kịch tương tác tuyên truyền sức khỏe sinh sản