Sở GD&ĐT TPHCM gửi thư cảm ơn thầy cô chấm thi tốt nghiệp THPT

Hoài Anh (t/h) | 20/07/2021, 15:53

Sáng 20/7, các thầy cô tham gia chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại TPHCM bất ngờ nhận được thư cảm ơn gửi đích danh từng người từ lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo TPHCM.

Bức thư do ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM, Trưởng ban Chấm thi, gửi đến các giáo viên.

Trong thư, ông Lê Hoài Nam viết: "Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, TPHCM thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Với tinh thần trách nhiệm và tình yêu thương học sinh, thầy cô đã vượt qua nhiều khó khăn, trở ngại để tham gia hội đồng chấm thi và hoàn thành nhiệm vụ".

"Thầy cô tham gia không chỉ vì tinh thần trách nhiệm của giáo viên mà lớn hơn hết là trách nhiệm chăm lo cho thế hệ học sinh thân yêu của thành phố. Những đóng góp trí tuệ, công sức của thầy cô đã giúp cho kỳ thi diễn ra thành công tốt đẹp, các em học sinh có được kết quả tốt nghiệp THPT đúng như kế hoạch…", ông Nam đánh giá.

Sở GD-ĐT TPHCM gửi thư cảm ơn thầy cô chấm thi tốt nghiệp THPT - 1

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại TPHCM là một kỳ thi đặc biệt, diễn ra trong thời điểm dịch Covid-19 hết sức phức tạp (Ảnh: Hải Long).

Ông Lê Hoài Nam cho hay, việc chấm thi ở TP.HCM năm nay rất đặc biệt vì các giáo viên vừa chấm thi vừa chống dịch rất vất vả.

"Từ đáy lòng, chúng tôi thực sự cảm kích và cảm ơn họ. Vì trách nhiệm và tình thương yêu học trò họ đã hoàn thành nhiệm vụ" - ông Nam nói.

Theo ông Nam khi thực hiện giãn cách xã hội, các giáo viên ở TP.HCM chấm thi không thoái mái như trước đây khi cứ 4 ngày họ phải xét nghiệm Covid-19 môt lần. Trong lúc chấm bài các giáo viên phải mang khẩu trang, kính chống giọt bắn, găng tay… dễ tạo tâm lý ức chế.

Trước đây, mỗi tổ chấm có 20 người cùng chấm nên tiến độ nhanh hơn thì năm nay mỗi tổ chỉ có 9 người, tiến độ chấm thi chậm hơn nên rất áp lực. Hơn nữa, dù dịch bệnh nhưng hằng ngày các giáo viên phải di chuyển trong thành phố đến điểm chấm thi. Một số giáo viên đang chấm thi đã rơi vào vùng phong toả và những giáo viên khác phải hỗ trợ công việc của họ.

Ông Nam nhìn nhận, dù khó khăn nhưng các thầy cô của TP.HCM đã hoàn thành nhiệm vụ. Qua rà soát chấm thi môn Ngữ văn các giáo viên chấm rất đều tay.

Bài liên quan
Chấm điểm thi tốt nghiệp THPT: Xuất hiện bài thi Văn đạt 9,25 điểm
Trong hai ngày 13-14/7, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn dẫn đầu đoàn công tác đã kiểm tra chấm thi tại 3 tỉnh Tuyên Quang, Lào Cai, Lai Châu. Đã xuất hiện bài thi môn Ngữ văn đạt 9,25 điểm.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sở GD&ĐT TPHCM gửi thư cảm ơn thầy cô chấm thi tốt nghiệp THPT