Sôi nổi Hội thi Giai điệu tuổi hồng năm 2022

05/10/2022, 23:06

Tại Nhà văn hóa công nhân Gang thép, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên đã tổ chức khai mạc Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm 2022.

Với chủ đề: “Xây dựng văn hóa học đường”, Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” tỉnh Thái Nguyên lần thứ XV năm 2022 có sự tham gia của 783 thí sinh đến từ các trường THPT, phòng GD&ĐT trên địa bàn tỉnh.

Hội thi diễn ra từ ngày 4 - 7/10/2022, đây là hoạt động văn hóa thường niên của học sinh toàn tỉnh, được tổ chức định kỳ 2 năm/ lần. Đồng thời là dịp để các em học sinh giao lưu, học hỏi, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhà trường.

Các tác phẩm dự thi mang chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, thầy cô và bạn bè. Thể hiện ước mơ, khát vọng, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, nhà trường, gia đình và cộng đồng.

Sôi nổi Hội thi Giai điệu tuổi hồng năm 2022 ảnh 1

Nhiều tiết mục đặc sắc được biểu diễn tại Hội thi.

Trước đó, nhiều trường THPT và các phòng GD&ĐT đã tổ chức hội thi cấp cơ sở để lựa chọn ra những tiết mục xuất sắc nhất tham gia hội thi cấp tỉnh.

Trong tổng số 171 tiết mục dự thi, có 36 tiết mục đơn ca; 27 tiết mục song ca, tam ca; 59 tiết mục tốp ca, hòa ca và 49 tiết mục ở các thể loại khác (múa, độc tấu nhạc cụ). Qua đó phát hiện những học sinh có năng khiếu về ca, múa, nhạc để bồi dưỡng, phát huy năng lực, lựa chọn học sinh xuất sắc để gây dựng đội tuyển tham dự Hội thi cấp khu vực (dự kiến tổ chức ngày 27-28/10/2022 tại tỉnh Phú Thọ).

Hội thi nhằm tăng cường giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử trong môi trường giáo dục, qua đó đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sôi nổi Hội thi Giai điệu tuổi hồng năm 2022