Sôi nổi ngày hội tái chế

Xuân Uyên | 26/03/2023, 11:35
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

TP Mỹ Tho (Tiền Giang) vừa tổ chức ngày hội tái chế chất thải với chủ đề “Không rác thải”.

Ngày hội do Ban thường vụ Thành đoàn Mỹ Tho phối hợp cùng Phòng Tài nguyên - Môi trường, Phòng GD&ĐT TP Mỹ Tho tổ chức.

Với chủ đề “Không rác thải”, ngày hội diễn ra sôi nổi với các hoạt động: Tuyên truyền; Triển lãm các sản phẩm tái chế từ rác thải nhựa; Thu gom chất thải nhựa tích điểm đổi quà tặng; Trò chơi vận động.

Theo đó, hoạt động tuyên truyền được thực hiện với nhiều hình thức đa dạng: băng rôn, tờ rơi, bản tin măng non, biểu diễn văn nghệ…

Thông qua ngày hội, chương trình còn phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” và “Hành động để giảm ô nhiễm nhựa và ni lông”; tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả hưởng ứng giờ trái đất 25/3, Ngày nước thế giới 22/3; Ngày Khí tượng thế giới 23/3.

Sôi nổi ngày hội tái chế ảnh 1

Các em học sinh tham gia trò chơi vận động.

Trước ngày hội diễn ra, Thành đoàn, Phòng GD&ĐT, Phòng Tài nguyên và môi trường đã tổ chức 2 cuộc thi: Sức sống mới từ phế thải và Bản tin măng non thu hút 30 Trường Tiểu học, THCS, THPT và Đoàn thanh niên 17 phường xã tham gia. Cuộc thi có hơn 100 sản phẩm tái chế và 30 bản tin măng non tuyên truyền thông điệp sống xanh 5R (Refuse - Học cách từ chối và nói không với sự lãng phí; Reduce - Cắt giảm đồ đạc, sống đơn giản cho đời thanh thản; Reuse - Tái sử dụng và tận dụng hết tính năng của các món đồ; Recycle - Tái chế đồ vật sau khi đã phân loại; Rot - Từ rác thải nhà bếp đến phân xanh cho cây trồng).

Sôi nổi ngày hội tái chế ảnh 2

Cùng nhau chia sẻ tờ rơi tuyên truyền.

“Ngày hội tái chế” là chương trình mang thông điệp ý nghĩa đối với l học sinh, với mục đích hình thành thói quen tiết kiệm, thói quen sử dụng đồ vật thân thiện với môi trường, hạn chế tối đa đồ dùng nhựa. Từ đó các em sẽ có ý thức kêu gọi những người xung quanh mình giữ gìn không gian sống, môi trường sống và cùng chung tay với xã hội trong phong trào “Nói không với túi ni lông và rác thải nhựa”.

Sôi nổi ngày hội tái chế ảnh 3

Học sinh tham quan sản phẩm tái chế.

Dịp này, ban tổ chức trao 22 giải cuộc thi bản tin Măng non và Sức sống mới từ phế thải; công ty Bamboo Việt đã tặng cho Trung tâm sinh hoạt thanh thiếu niên TP Mỹ Tho 1 Ngôi nhà rác thải nhựa.

Bài liên quan
Lịch cúp điện hôm nay ngày 01/06/2023 tại Tiền Giang
Thông tin mới nhất về lịch cúp điện các khu vực tại Tiền Giang ngày 01/06/2023 được cập nhật từ cổng thông tin Điện lực miền Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sôi nổi ngày hội tái chế