Lũ sông Cầu dâng cao khiến nhiều khu vực trung tâm TP.Thái Nguyên bị nhấn chìm trong biển nước, hàng trăm hộ dân phải kêu cứu. Khi nước rút, cả thành phố hiện lên ngổn ngang trong bùn đất và rác thải.
Cùng với lễ khởi công, phạm vi mặt bằng xây dựng cầu Tứ Liên ở hiện trường vừa được các đơn vị có liên quan thống nhất. Theo đó, với chiều dài 5,1 km, cầu Tứ Liên sẽ là cầu đầu tiên vượt cả sông Hồng và sông Đuống.
Ngày 19/2, HĐND tỉnh Bắc Giang thông qua nghị quyết về chủ trương đầu tư xây dựng cầu Hà Bắc 1 và đường dẫn kết nối tỉnh Bắc Ninh, với tổng giá trị khoảng 1.700 tỷ đồng.
Do mực nước đạt và vượt mức báo động 3, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP. Hà Nội đã Lệnh báo động 3 trên sông Bùi, sông Tích trong đêm khuya ngày 9/9, rạng sáng ngày 10/9.
Từ những bãi biển vắng vẻ cho đến các khu rừng nguyên sinh, Sông Cầu không chỉ là nơi nghỉ ngơi lý tưởng mà còn là thiên đường cho các tín đồ mê du lịch.