Tác dụng không ngờ của con ngao

09/09/2023, 00:04
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Từ lâu ngao được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn nhưng không phải ai cũng biết tác dụng của con ngao.

Mangan cũng cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển bình thường của xương. Đây là thành phần thiết yếu giúp tăng cường đậm đặc khoáng chất của xương tủy, đặc biệt là ở những phụ nữ hậu mãn kinh.

Các nghiên cứu cho thấy, hầu hết phụ nữ hậu mãn kinh đều thiếu mangan, do vậy mà cần tăng cường ăn những thực phẩm như ngao.

Giúp răng lợi khỏe mạnh

Trái cây chứa nguồn vitamin C nhiều nhất nhưng loại động vật thân mềm, trong đó ngao cũng chứa vitamin C không kém.

Vitamin C là nguồn dinh dưỡng thiết yếu đóng vai trò quan trọng trong việc làm lành vết thương, đồng thời giúp duy trì răng lợi khỏe mạnh.

Tốt cho tuyến giáp

Sở dĩ ăn ngao tốt cho tuyến giáp là bởi vì nó chứa rất nhiều chất đồng, một loại khoáng chất liên quan đến sự trao đổi chất ở tuyến giáp, đặc biệt là trong quá trình sản xuất và hấp thụ hooc môn.

Giàu chất riboflavin

Trong ngao rất giàu chất riboflavin, đây là dinh dưỡng có khả năng duy trì và bảo tồn chức năng hệ miễn dịch của cơ thể. Điều này giúp chống lại các tác động xấu mà có khả năng gây căng thẳng cho cơ thể.

Mặt khác, riboflavin giúp ngăn chặn các triệu chứng khó chịu trên da như mụn trứng cá, chàm bội nhiễm. Ngoài ra, chất này còn đóng vai trò quan trọng cho sức khỏe mắt và làm giảm bớt các bệnh lý về mắt, đặc biệt là đối với bệnh tăng nhãn áp.

Giàu kali

Kali là loại dinh dưỡng giúp điều hòa cân bằng nước và điện giải, giúp duy trì hoạt động bình thường, đặc biệt là của hệ tim mạch, cơ bắp, tiêu hóa và tiết niệu.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy, kali giúp làm giảm huyết áp, tăng cường hoạt động hệ tiêu hóa, hô hấp, giảm bệnh hen phế quản… Trong ngao chứa rất nhiều chất kali.

Các nhà khoa học khuyên khi bạn muốn tìm kiếm thực phẩm giúp chống lại huyết áp thì tốt nhất là ăn ngao.

Tốt cho người ăn kiêng và bệnh tim

Trong 100 ngao nấu chứa khoảng 126 calo và 2 gram chất béo. Điều tốt hơn nữa là ngao giàu axit béo omega-3-một loại chất tốt cho tim mạch. Các nghiên cứu cho thấy rằng, cơ thể nhận được từ 250-500 miligram omega-3 mỗi ngày thì sẽ tốt cho sức khỏe của tim.

Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Mỹ cho biết, ăn ngao mỗi tuần 2 lần sẽ giúp kiểm soát cân nặng và sức khỏe nói chung.

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn biết tác dụng không ngờ tới của con ngao là gì rồi phải không?

AN BÌNH(Tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/tac-dung-khong-ngo-toi-cua-con-ngao-ar818263.html
Copy Link
https://vtc.vn/tac-dung-khong-ngo-toi-cua-con-ngao-ar818263.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tác dụng không ngờ của con ngao