Tài liệu giáo dục địa phương lớp 3 của Hà Nội được phê duyệt

25/05/2023, 17:59
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Bộ GD&ĐT vừa ban hành quyết định phê duyệt tài liệu giáo dục địa phương lớp 3 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông của thành phố Hà Nội.

Tài liệu giáo dục địa phương thành phố Hà Nội do ông Trần Thế Cương - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội làm tổng chủ biên. Cuốn sách được biên soạn nhằm cung cấp những hiểu biết cơ bản về văn hóa, lễ hội, cảnh đẹp, nghề truyền thống, danh nhân.. của Hà Nội.

Qua các bài học trong sách, học sinh sẽ được các thầy cô giáo giới thiệu và tổ chức các hoạt động trải nghiệm dưới hình thức thực hành tại lớp, ở nhà, đi tham quan thực tế. Những điều được học và trải nghiệm sẽ giúp các em thêm hiểu về nơi mình đang sinh sống, từ đó biết yêu mến, trân trọng và gìn giữ những nét đẹp của quê hương.

Giáo dục địa phương là nội dung bắt buộc trong Chương trình giáo dục phổ thông đối với học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên địa bàn thành phố Hà Nội với mục tiêu tăng cường tính thực tiễn, trải nghiệm của học sinh, gắn giáo dục nhà trường với cộng đồng, gắn những kiến thức đã học trong nhà trường với những vấn đề đặt ra ở Thủ đô, tại cộng đồng.

Tùy theo từng cấp học, nội dung giáo dục địa phương sẽ được tích hợp trong các hoạt động trải nghiệm và trong việc tổ chức dạy học các môn học; bảo đảm yêu cầu cần đạt về kiến thức, kỹ năng, phù hợp với lứa tuổi, đồng thời phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, vận dụng kiến thức của học sinh.

Tài liệu giáo dục địa phương sẽ được biên soạn, sắp xếp theo từng khối lớp, từng bài học, từng chủ đề hoặc theo nhóm chủ đề, có hình ảnh minh họa và hệ thống câu hỏi hướng dẫn tìm hiểu bài phù hợp với đối tượng học sinh.

Trước đó, Hà Nội đã hoàn thành biên soạn các bộ tài liệu giáo dục địa phương các lớp 1, 2, 6, 7,10.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tài liệu giáo dục địa phương lớp 3 của Hà Nội được phê duyệt