Tạm đình chỉ bay một phi công nghi dương tính với ketamine

05/05/2023, 12:41
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Hãng hàng không đã tạm dừng bay với một phi công nghi dương tính với ketamine để tiếp tục các bước xác minh tiếp theo trước khi có kết luận cuối cùng.

Trả lời PV, sáng 5/5, ông Đinh Việt Thắng, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hãng hàng không đã báo cáo sơ bộ ban đầu về vụ việc phi công P.H.D của Đoàn bay 919 ngày 27/4 bị xác định dương tính với ketamine và hãng tạm đình chỉ công tác với phi công này để xác minh, làm rõ.

Ông Thắng cho biết, theo báo cáo của hãng hàng không, sau biên bản ban đầu của trung tâm y tế đoàn bay về việc phi công bị xác định dương tính với ketamine, hãng đã cho tạm dừng bay với phi công để tiếp tục các bước tiếp theo.

"Để làm rõ sự việc, cần phải tiếp tục kiểm tra, xác minh chuyên sâu về y tế để có kết quả chính xác. Nếu có vi phạm, Cục Hàng không sẽ xử lý theo đúng quy định”, ông Thắng nói.

Cũng theo ông Thắng, Cục Hàng không đang tổ chức cho xét nghiệm tại bệnh viện trước khi có kết luận cuối cùng cũng như hình thức xử lý (nếu có). Trường hợp kết quả cho thấy phi công này có sử dụng chất cấm, theo quy định hiện hành sẽ thu hồi giấy phép lái máy bay vĩnh viễn.

Tạm đình chỉ bay một phi công nghi dương tính với ketamine - 1

Ảnh minh họa: Internet

Gần đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một văn bản của trạm y tế Đoàn bay 919 ngày 27/4, báo cáo về việc kiểm tra chất gây nghiện của phi công P.H.D.

Theo đó, trạm y tế đã phối hợp với đội bay A321 đưa phi công D. đến văn phòng Medlatec ở quận Long Biên, Hà Nội để lấy xét nghiệm chất gây nghiện chuyên sâu. Ngày 26/4, Bệnh viện Medlatec trả kết quả xét nghiệm cho thấy có tìm thấy ketamine.

Phi công đưa ra 2 loại thuốc giảm đau đang uống (không có đơn của bác sĩ). Tuy nhiên, hoạt chất trong thuốc giảm đau không có thành phần giống ketamine, trong quá trình chuyển hóa trong cơ thể cũng không tạo thành ketamine.

PHẠM DUY

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tạm đình chỉ bay một phi công nghi dương tính với ketamine