Tăng ca nhiễm Covid-19 trong trường học, Cà Mau, Bạc Liêu khẩn trương ứng phó

Quốc Ngữ | 04/03/2022, 10:54
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngành Giáo dục 2 tỉnh đã có chỉ đạo khẩn khi tình hình dịch diễn biến phức tạp.

Tăng ca nhiễm Covid-19 trong trường học, các địa phương khẩn trương ứng phó.   Tăng ca nhiễm Covid-19 trong trường học, các địa phương khẩn trương ứng phó.

Theo Sở GD-KH&CN tỉnh Bạc Liêu, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND TP Bạc Liêu chính thức có công văn cho phép một số trường như: Tiểu học Phùng Ngọc Liêm, Tiểu học Trần Phú, THCS Trần Huỳnh, THCS Võ Thị Sáu chuyển sang dạy học trực tuyến. Trường Mầm non Hoa Sen tạm dừng tiếp nhận trẻ. Thời gian thực hiện từ ngày 3/3 đến khi có thông báo mới.

Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau thông tin, những ngày qua số giáo viên, học sinh nhiễm Covid-19 tăng lên. Ngày 2/3, tỉnh ghi nhận 1.180 ca mắc mới, trong đó có 16 ca là giáo viên và 190 ca là học sinh.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, nhất là đối với giáo viên và học sinh, Bí thư Tỉnh uỷ Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đã chỉ đạo về xét nghiệm định kỳ trong ngành Giáo dục. Tỉnh triển khai test nhanh (mẫu gộp) định kỳ 2 lần/tuần (ngày Chủ nhật test để thứ Hai đi học và thứ Tư test để kiểm tra lại) gửi kết quả cho giáo viên chủ nhiệm qua Zalo hoặc hình thức phù hợp khác, kết quả âm tính mới được đến trường để nhằm cắt đường lây từ gia đình vào trường học.

Tỉnh Cà Mau vẫn tổ chức dạy học trực tiếp ở cấp mầm non nhưng theo nhu cầu của phụ huynh, bảo đảm các điều kiện an toàn phòng, chống dịch theo quy định; cấp tiểu học, THCS, THPT tiếp tục dạy và học trực tiếp.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tăng ca nhiễm Covid-19 trong trường học, Cà Mau, Bạc Liêu khẩn trương ứng phó