Tặng giấy khen cho hai học sinh nhặt được của rơi trả lại người mất

Ngô Chuyên | 10/02/2023, 19:54
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn tặng giấy khen cho hai học sinh THCS có hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất đã được.

Theo thông tin từ ông Ngô Văn Hiền - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn, ngày 25/1, hai học sinh Triệu Yến Nhi, lớp 7A Trường Phổ thông DTNT THCS&THPT huyện Văn Quan và Nông Yến Vy, lớp 7C Trường THCS Thị trấn Văn Quan cùng đi xem lễ hội Tu Đồn ở huyện Văn Quan, khi đi qua khu vực cổng phụ của khu vực tổ chức lễ hội đã nhìn thấy chiếc điện thoại Iphone 12 bị rơi ở gần bãi cỏ.

Ngay sau khi nhặt được, hai nữ sinh đã mang chiếc điện thoại đến khu vực Công an thị Trấn Văn Quan đang làm nhiệm vụ gần đó để nhờ thông báo trên loa phát thanh cho người bị mất đến nhận về.

“Hành động nhặt được của rơi, tìm người đánh mất đã thể hiện tính trung thực của học sinh. Chúng tôi cũng muốn qua hành động đẹp đó để giáo dục những học sinh khác tính trung thực, không tham lam đồ vật không phải của mình, biết giúp đỡ và hỗ trợ người gặp khó khăn...”, ông Hiền nói.

Với việc làm ý nghĩa đó, Công an Thị trấn Văn Quan đã viết thư biểu dương hai nữ sinh Triệu Yến Nhi và Nông Yến Vi và ngày 10/2, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn đã quyết định tặng giấy khen cho hai nữ sinh có nghĩa cử cao đẹp.

Được biết, ngày 13/2, tại buổi lễ chào cờ đầu tuần của hai trường Trường THCS Thị trấn Văn Quan và Trường Phổ thông DTNT THCS&THPT huyện Văn Quan cũng sẽ tổ chức trao giấy khen của Sở GD&ĐT, đồng thời biểu dương và khen thưởng cho hai em trước hành động đẹp đó.

Theo chia sẻ của hai nữ sinh: "Mới đầu chúng em nói với nhau “hay mình cứ cầm về khi có người gọi sẽ bảo họ đến lấy” nhưng ngay sau đó lại nghĩ “Người mất chắc đang rất lo lắng, tìm kiếm khắp nơi. Nếu mình là người mất chắc cũng rất buồn nên đã mang đến các chú công an đang làm nhiệm vụ giữ gìn an ninh ở lễ hội để trình báo và nhờ thông báo lên loa phát thanh tìm người bị mất”.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tặng giấy khen cho hai học sinh nhặt được của rơi trả lại người mất