Ý nghĩa của tên gọi
Cái tên Sekai Ichi dịch từ tiếng Nhật có nghĩa là “tốt nhất thế giới” hoặc “số một thế giới”. Giống táo này được mệnh danh là “ngon nhất thế giới” nhờ các kỹ thuật canh tác phức tạp.
Tại Nhật Bản, mỗi cây táo Sekai Ichi đều được thụ phấn thủ công bằng cách sử dụng những chiếc que nhỏ để phân phối phấn hoa một cách hiệu quả và đảm bảo cây được bón đúng loại. Khi quả bắt đầu lớn, người trồng sẽ tỉa bớt, chỉ để lại một vài trái, để cây cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho quả phát triển với kích thước lớn đặc trưng.
Ngay cả khi đã tỉa bớt thì những trái táo với kích thước lớn như vậy cũng khó tránh khỏi việc bị gãy cành. Do đó, người trồng phải theo dõi chặt chẽ để bảo vệ trái táo đặc sản. Đây cũng là yếu tố khiến người trồng không thể sản xuất hàng loạt giống táo này, càng làm tăng độ hiếm của Sekai Ichi. Táo chỉ được cung cấp với số lượng hạn chế mỗi mùa.
Đến mùa thu hoạch, táo Sekai Ichi được hái bằng tay và kiểm tra các khuyết điểm, chỉ giữ lại những quả có màu sắc và hình dạng đồng nhất. Trước khi đưa ra thị trường, táo còn được rửa bằng mật ong. Phương thức canh tác nghiêm ngặt và đòi hỏi nhiều thời gian này đã khiến táo Sekai Ichi được coi là một trong những loại táo đắt nhất thế giới, đôi khi có giá hơn 21 USD/quả.
Ở châu Á, táo Sekai Ichi thường được dùng làm quà tặng trong những dịp đặc biệt và giao dịch kinh doanh. Táo cũng thường được cung cấp như một loại trái cây sang trọng tại các khách sạn 5 sao ở Thượng Hải và Hong Kong (Trung Quốc).