Một quả phật thủ loại đẹp đang được bán với giá 200.000 đồng/quả.
Phật thủ để càng lâu càng thơm, ít nhất bảo quản được 2 tháng. Đặc biệt, nếu vào thời điểm hanh khô, trong quả ít nước thì có thể bảo quản được 4 - 6 tháng.
"Cây phật thủ ra hoa quanh năm, quả cứ già đến đâu chúng tôi thu hoạch đến đấy. Thời điểm thu hoạch nhiều vào tháng 6, tháng 7. Nhưng cuối năm, hoa vẫn đậu nhiều, cộng thêm nhu cầu của người dân cao nên tháng giáp Tết có thể nói là vụ thu hoạch lớn nhất trong năm" chị Tuyên thông tin.
Ngoài ra, ngoại hình của quả phật thủ thay đổi tùy theo thời tiết. Cây đậu hoa theo mùa từ tháng 5, 6, 7 sẽ cho ra quả tay đơn, tay phật vươn lên, còn nếu hoa đậu mùa Tết này sẽ cho ra quả hình dáng hoa cúc.
Ngoài việc dùng để thắp hương, quả phật thủ còn có nhiều công dụng khác như thái ra phơi khô, ngâm rượu dùng để xoa bóp, hay ngâm mật ong để chữa đau họng, làm thuốc bắc.
Quả sau khi được thu hoạch sẽ được bọc giấy, đóng thùng và vận chuyển đi.
Được mệnh danh là loài cây khó tính, phật thủ đòi hỏi người nông dân phải dày công chăm sóc. Cây phật thủ khi ra hoa, nếu hoa gặp phải mưa gió hay bão sẽ không đậu quả được, đặc biệt sương muối ảnh hưởng lớn nhất đến hình dáng quả phật thủ.