Giáo dục quốc phòng

Tàu Hải quân Nga tập trận tấn công tầm xa trên đường tới Cuba

12/06/2024 08:27

Đội tàu Hải quân Nga, bao gồm tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân Kazan, đã tập trận tấn công tầm xa khi trên hải trình đến thăm Cuba.

Ngày 11-6, Bộ Quốc phòng Nga thông báo một đội tàu của Hải quân Nga đã tiến hành các cuộc tập trận tấn công tầm xa ở Đại Tây Dương khi đang trên đường tới Cuba, theo đài RT.

Nhóm tàu trên do Hạm đội phương Bắc của Nga triển khai, trong đó bao gồm hai chiến hạm hiện đại là tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân Kazan lớp Yasen và tàu khu trục Đô đốc Gorshkov.

Tàu khu trục Đô đốc Gorshkov. Ảnh: TASS

Tàu khu trục Đô đốc Gorshkov. Ảnh: TASS

Theo Bộ Quốc phòng Nga, hai con tàu này đã thực hiện các cuộc tấn công tầm xa mô phỏng nhằm vào các mục tiêu hải quân của đối phương nằm cách đó hơn 600 km.

Trước đó, cũng trên hải trình đến Cuba, tàu khu trục Đô đốc Gorshkov cũng tập trận đối phó một cuộc không kích bằng cách sử dụng súng và hệ thống phòng không chuyên dụng.

Đội tàu Hải quân Nga này sẽ cập cảng Havana (Cuba) từ ngày 12 đến 17-6.

Hải quân Mỹ đã triển khai hai tàu khu trục và hai tàu hỗ trợ được trang bị thiết bị sonar để theo dõi tàu ngầm hạt nhân của Nga, đài CBS dẫn một nguồn tin.

Theo nguồn tin này, một tàu khu trục khác và một tàu tuần tra của Tuần duyên Mỹ cũng theo dõi các tàu còn lại trong đội tàu Nga.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tàu Hải quân Nga tập trận tấn công tầm xa trên đường tới Cuba