Nếu có lây nhiễm thứ phát thì tiếp tục sàng lọc các đối tượng vào ngày thứ 5, ngày thứ 7 để phân lọc F0, F1 và có thể tổ chức học trở lại cho các trường hợp âm tính. Các trường hợp F0, F1 được xử lý theo quy định.
Hướng dẫn ghi rõ chỉ thực hiện ăn bán trú tại lớp với các trường có đủ điều kiện, như: Mỗi học sinh phải được bố trí suất ăn riêng, các dụng cụ chứa thức ăn dùng lại, bát, đũa, thìa… phải được đun sôi khử khuẩn trong khoảng 10 phút.
Khi tổ chức ăn phải bố trí giãn cách, phân theo giờ cho các đối tượng; kiểm soát được nguồn cung cấp thực phẩm và người cung cấp thực phẩm; kiểm soát được người chế biến thực phẩm.