Thái Nguyên có hơn 400 học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10

09/06/2023, 17:39
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Năm học 2023-2024, toàn tỉnh Thái Nguyên có 401 học sinh được xét tuyển thẳng vào lớp 10.

Cụ thể, trong tổng số 401 học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10 có 31 học sinh dân tộc Ngái (dân tộc rất ít người); 20 học sinh đạt giải Quốc gia thể dục thể thao; 89 học sinh khuyết tật…

Như vậy, đối tượng tuyển thẳng vào lớp 10 các trường THPT công lập là học sinh thuộc trường phổ thông dân tộc nội trú THCS đã tốt nghiệp cấp THCS. Học sinh là người dân tộc rất ít người, thuộc một trong các dân tộc sau: Cống, Mảng, Pu Péo, Si La, Cờ Lao, Bố Y, La Ha, Ngái, Chứt, Ơ Đu, Brâu, Rơ Măm, Lô Lô, Lự, Pà Thẻn, La Hủ. Học sinh khuyết tật (có đủ hồ sơ hợp lệ). Học sinh đạt giải cấp Quốc gia và Quốc tế về văn hóa; văn nghệ; thể dục thể thao; cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT.

Với những học sinh thuộc đối tượng tuyển thẳng nếu dự thi vào Trường THPT Chuyên hoặc Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh mà không trúng tuyển thì vẫn được xét tuyển thẳng vào các trường THPT khác thuộc địa bàn tuyển sinh nếu có nguyện vọng và hồ sơ hợp lệ.

Bài liên quan
Ngày hội của tân sinh viên Phân hiệu Đại học Thái Nguyên
Hòa chung không khí mùa tựu trường, ngày 16/9, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai đã chào đón 702 tân sinh viên nhập học.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thái Nguyên có hơn 400 học sinh được tuyển thẳng vào lớp 10