Thái Nguyên tập huấn tổ chức các kỳ thi năm 2022

Thanh An | 26/04/2022, 18:33
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 26/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên đã tập huấn tổ chức các kỳ thi năm 2022 cho các đơn vị, nhà trường.

Ông Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên phát biểu tại chương trình tập huấn.Ông Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên phát biểu tại chương trình tập huấn.

Tham gia tập huấn có đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác tuyển sinh của các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, Phòng GD&ĐT, trường Phổ thông Dân tộc nội trú và các đơn vị liên quan.

Tại chương trình, phòng chuyên môn của Sở GD&ĐT Thái Nguyên đã báo cáo kết quả các kỳ thi năm 2021, thông tin những điểm mới trong các kỳ thi năm 2022; Quán triệt nội dung của quy chế thi, các thông tư của Bộ GT&ĐT, hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý thi, nghiệp vụ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022...

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Thái Nguyên yêu cầu các đơn vị, nhà trường tổ chức hướng dẫn cho cán bộ giáo viên và học sinh nghiên cứu kĩ lưỡng các văn bản, quy định về kỳ thi; Chuẩn bị chu đáo, đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ kỳ thi, trong đó có phương án tổ chức kỳ thi trong điều kiện dịch bệnh.

Đại diện các đơn vị, nhà trường trao đổi thảo luận tại chương trình tập huấn

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ được tổ chức trong các ngày 7 - 8/7, với nhiều điểm mới như: Thí sinh đang học lớp 12 bắt buộc phải đăng ký dự thi bằng hình thức trực tuyến trên hệ thống quản lý của Bộ GD&ĐT thay vì đăng ký trực tiếp bằng phiếu như mọi năm; Thí sinh tự do đăng ký trực tiếp tại đơn vị dự thi do Sở GD&ĐT quy định…

Hiện toàn tỉnh Thái Nguyên có hơn 15.100 học sinh khối 12, đang học tại các trường THPT, Phổ thông dân tộc nội trú, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên và thí sinh tự do. Theo kế hoạch, Thái Nguyên sẽ tổ chức thành 31 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Đối với khối lớp 9, Thái Nguyên hiện đang có khoảng 19.000 học sinh. Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023 của Thái Nguyên sẽ được tổ chức trong các ngày 8 - 9/6đối với các thí sinh thi đại trà, ngày 10/6 đối với các thí sinh đăng ký dự thi các môn chuyên của Trường THPT Chuyên.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thái Nguyên tập huấn tổ chức các kỳ thi năm 2022