Thanh Hóa: Bốn anh em mồ côi được nhận tiền hỗ trợ của bạn đọc

Thế Lượng | 08/04/2022, 10:09

Phóng viên Báo GD&TĐ đã lên xã Pù Nhi, huyện vùng cao biên giới Mường Lát (Thanh Hóa), để trao số tiền do bạn đọc của báo hỗ trợ cho bốn anh em mồ côi.

Hơ Thị Tho - cô bé mồ côi cha ở bản Cá Tớp, xã Pù Nhi (Mường Lát, Thanh Hóa) đang học lớp 6, Trường THCS Pù Nhi.Hơ Thị Tho - cô bé mồ côi cha ở bản Cá Tớp, xã Pù Nhi (Mường Lát, Thanh Hóa) đang học lớp 6, Trường THCS Pù Nhi.

Sau khi Báo GD&TĐ đăng bài: “Gia cảnh rớt nước mắt của 4 anh em mồ côi” tại huyện vùng cao biên giới Mường Lát (Thanh Hóa), đã nhận được sự quan tâm của bạn đọc ủng hộ hoàn cảnh kém may mắn này, với số tiền 10 triệu đồng.

Bốn anh em mô côi, gồm: Hơ Ta Nính (13 tuổi) học lớp 7, Hơ Thị Tho (12 tuổi) học lớp 6 (Trường THCS Pù Nhi); Hơ Thị Xi (8 tuổi) và Hơ Trọng Nghĩa (7 tuổi) đang học Trường Tiểu học Pù Nhi.

Ngôi nhà của 4 anh em nhà Hơ Thị Tho nằm cheo leo trên đồi cao ở bản Cá Tớp, xã Pù Nhi, huyện Mường Lát. Dù mất cha, vắng mẹ nhưng các em vẫn quyết tâm đến trường học cái chữ.

Phóng viên Báo GD&TĐ trao tiền hỗ trợ của bạn đọc cho bốn anh em mồ côi ở xã Pù Nhi, huyện Mường Lát (Thanh Hóa).

Ngày 8/4, phóng viên Báo GD&TĐ đã trao 10 triệu đồng cho các em. Do các em đang còn nhỏ, nên chúng tôi đã đề nghị Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Pù Nhi (là đơn vị đỡ đầu cho các em) đứng ra lập sổ tiết kiệm, nhận số tiền nêu trên để chi tiêu hợp lý cho các em.

Chị Thao Thị Dua - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Pù Nhi cho biết: Mỗi tuần, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã lại kêu gọi chị em hội viên quyên góp gạo, mì tôm, cá khô, trứng gia cầm... rồi mang lên cho các cháu. Nhiều nhà hảo tâm biết được gia cảnh ấy, họ cũng gửi quà về hỗ trợ.

Bên cạnh đó, Thiếu tá Trịnh Tứ Thắng - Đội trưởng Đội vận động quần chúng, Đồn Biên phòng Tam Chung (Mường Lát) đã nhận chở che để các con có chỗ dựa. Anh dành thời gian thường xuyên qua nhà các em để hướng dẫn 4 anh chị em nhà Tho chăm sóc, bảo ban nhau.

“Mặc dù sự hỗ trợ hàng tuần, hàng tháng cho các cháu chưa phải là nhiều, nhưng sự quan tâm ấy đã giúp các cháu có cái ăn, cái mặc để đến trường học chữ.

Điều may mắn nhất là cả 4 anh em nhà Tho không cháu nào bỏ học. Hàng ngày, cả 4 anh em đều đến lớp học chữ rất đều đặn”, chị Dua tâm sự.

Bà Hà Thị Nhơn - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mường Lát trao một phần quà nhỏ cho 4 anh em nhà Hơ Thị Tho, giúp các em mua thức ăn.

Ông Phạm Văn Sơn - Bí thư Đảng ủy xã Pù Nhi cho hay, trường hợp bốn anh em nhà Hơ Thị Tho rất đáng thương. "Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của bạn đọc Báo GD&TĐ cũng như sự nhiệt tình của nhà báo.

Chúng tôi chỉ đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ xã lập sổ tiết kiệm để chi tiêu hàng ngày cho các cháu sao cho hợp lý. Bởi lẽ, các cháu đang còn nhỏ, trong khi bà nội đã già yếu, nên không thể trao tiền cho các cháu tự chi tiêu được.

Khi có những phần quà hoặc khoản tiền từ các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm hỗ trợ, thì Hội Liên hiệp Phụ nữ xã có trách nhiệm đón nhận để chi tiêu cho các cháu”, ông Sơn chia sẻ.

Cũng trong ngày 8/4, chúng tôi nhận được thông tin từ ông Nguyễn Văn Điệp – Giám đốc Công ty TNHH xây dựng 1985, ở xã Quảng Phúc, huyện Quảng Xương (Thanh Hoá) hứa, sẽ hỗ trợ cho 4 anh em nhà Hơ Thị Tho 2 bộ bàn ghế, để các cháu làm góc học tập ở nhà.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
 • Cấp thiết đổi mới dạy Ngữ văn
  7 giờ trước Giáo dục
  Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn.
 • 12 năm xây thư viện cho trẻ vùng khó
  9 giờ trước Trồng người
  Đến nay anh Nguyễn Tú Anh cùng nhóm “Chủ nhật yêu thương” đã tặng sách tạo nên 600 thư viện cho trẻ em trên các địa bàn vùng khó khắp cả nước.
 • Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước
  10 giờ trước Thời sự
  Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng về nước an toàn. Cả hai sẽ có buổi làm việc với cơ quan quản lý.
 • Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn
  4 giờ trước Giáo dục
  Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.
 • Công bố báo cáo phân tích giáo dục Việt Nam trong 1 thập kỷ
  4 giờ trước Thời sự
  Báo cáo phân tích giáo dục Việt Nam giai đoạn 2011-2020 đưa ra nhiều số liệu và phân tích số liệu ở các bậc học từ mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục đại học với các khảo sát toàn diện và có tính điển hình theo vùng miền, khu vực, đối tượng…
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thanh Hóa: Bốn anh em mồ côi được nhận tiền hỗ trợ của bạn đọc