Thanh Hóa có 5 thí sinh cùng đạt điểm cao nhất khối C với 29 điểm

Toán - Đức | 24/07/2022, 16:23

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỉnh Thanh Hóa có 5 thí sinh cùng đạt điểm cao nhất 3 môn khối C với 29 điểm, trong đó có 1 trường hợp là thí sinh tự do.

Ngày 24/7, theo thống kê từ Sở GD&ĐT Thanh Hóa, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỉnh Thanh Hóa có 5 thí sinh cùng đạt điểm cao nhất khối C, với 29 điểm.

Cụ thể, là các em Lê Thị Hiền, học sinh Trường THPT Như Thanh 2 (Như Thanh); Phạm Thùy Dung, Trường THPT Lê Hồng Phong (thị xã Bỉm Sơn); Nguyễn Thị Hạnh, Trường THPT Thọ Xuân 5 (Thọ Xuân); Nguyễn Thị Thùy Trang, Trường THPT Hoằng Hóa 2 (Hoằng Hóa) và Lê Thị Thúy, thí sinh tự do đăng ký dự thi tại Trường THPT Yên Định 2 (Yên Định).

Cảm xúc vui mừng, thầy Tống Thái Bằng – Hiệu trưởng Trường THPT Lê Hồng Phong, chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên nhà trường vinh dự có học sinh trở thành thủ khoa khối C của tỉnh. Đó là niềm động viên lớn lao đối với Ban giám hiệu cũng như các thầy, cô giáo nhà trường. Em Phạm Thùy Dung là học sinh xuất sắc và cũng đang được Ban giám hiệu nhà trường giới thiệu kết nạp Đảng”.

Trường THPT Như Thanh 2 (huyện Như Thanh) thuộc vùng miền núi với tỷ lệ học sinh dân tộc thiểu số chiếm tới 50%. Năm nay, nhà trường ghi danh với em Lê Thị Hiền (lớp 12A2) là một trong 5 thí sinh đạt điểm cao nhất khối C của tỉnh.

Thầy Trần Minh Quế chia hay: “Đây là lần đầu nhà trường đạt được thành tích cao như vậy, nên không chỉ cá nhân học sinh mà các thầy, cô giáo đều rất vui mừng. Em Hiền cũng là học sinh giỏi toàn diện của nhà trường”.

Thanh Hóa có 5 thí sinh cùng đạt điểm cao nhất khối C với 29 điểm ảnh 1
Em Phạm Thùy Dung, học sinh Trường THPT Lê Hồng Phong (thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa).

Ngỡ ngàng và sung sướng đó là cảm xúc của nữ sinh Phạm Thùy Dung, Trường THPT Lê Hồng Phong (thị xã Bỉm Sơn, Thanh Hóa) khi biết tin mình là một trong 5 thí sinh đạt điểm cao nhất khối C của tỉnh. Dung đã xuất sắc đạt 29 điểm, trong đó Ngữ văn được 9,25 điểm; Lịch sử 9,75 và Địa lý được 10 điểm.

Phạm Thùy Dung chia sẻ: “Khi biết điểm thi, em khá ngỡ ngàng vì không nghĩ mình là một trong những thí sinh đạt điểm cao nhất khối C của tỉnh. Trong 3 môn thi, em hài lòng nhất là môn Địa lý, bởi đây là môn học sở trường của em. Trong khi đó, Lịch sử là môn em nuối tiếc nhất, vì không thể dành trọn 10 điểm ở môn thi này.

Với kết quả mà mình dành được, em muốn gửi lời cảm ơn tới tất cả các thầy, cô, nhất là thầy, cô giáo dạy em các môn Văn, Sử, Địa vì đã luôn đồng hành cùng chúng em trong suốt những năm tháng qua”.

Được biết, Thùy Dung từng 2 lần đoạt giải Nhì môn Địa lý tại kỳ thi HSG cấp tỉnh năm học 2020-2021 và 2021-2022. Nữ sinh cho biết, sẽ đăng ký xét tuyển ngành Sư phạm Văn của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Ngoài thủ khoa khối C, năm nay tỉnh Thanh Hóa có thủ khoa khối A là em Nguyễn Đức Thắng, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Hậu Lộc 2 (Hậu Lộc), với 29,3 điểm. Thủ khoa khối B là em Nguyễn Minh Tâm, Trường THPT Triệu Sơn 1 (Triệu Sơn).

Trong khi đó, thủ khoa khối A1 của xứ Thanh là em Hoàng Thị Thu Vân, Trường THPT Ba Đình (Nga Sơn, Thanh Hóa), với 29,35 điểm.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thanh Hóa có 5 thí sinh cùng đạt điểm cao nhất khối C với 29 điểm