Thành phố Tuyên Quang trở lại phong quang, sạch đẹp chỉ sau 1 ngày nước rút
Theo Trọng Phú•13/09/2024 11:02
Ngay trong đêm 11/9 khi nước bắt đầu rút tại thành phố Tuyên Quang, lực lượng chức năng, người dân và cộng động doanh nghiệp tại đây đã chung tay dọn dẹp, tái thiết để trả lại bộ mặt xanh, sạch đẹp cho thành phố.
Theo ghi nhận của PV VOV.VN, tối 11/9 tại TP Tuyên Quang, nước lũ bắt đầu rút. Ảnh chụp chiều 11/9, thời điểm này nhiều khu vực ở TP Tuyên Quang nước vẫn ngập trên đầu gối.
Ngay khi nước rút, các lực lượng chức năng, quân đội, công an cùng người dân và cộng đồng doanh nghiệp đã chung tay dọn dẹp và khắc phục hậu quả của mưa lũ tại TP Tuyên Quang. Các lực lượng đã làm việc xuyên đêm 11/9 và cả ngày 12/9 để trả lại bộ mặt phong quang, sạch đẹp cho thành phố Tuyên Quang.
Tính đến chiều 12/9, nhiều khu vực ở trung tâm thành phố Tuyên Quang đã sạch đẹp, giao thông đi lại tấp nập.
Người dân bắt đầu trở lại với cuộc sống bình thường sau đợt mưa lũ.
Một người dân ở TP Tuyên Quang dọn dẹp, phun rửa vỉa hè chiều 12/9.
Các lực lượng chức năng thường xuyên túc trực làm nhiệm vụ tại những trục đường chính ở TP Tuyên Quang.
Nhìn từ trên cao, trung tâm TP Tuyên Quang đã khô ráo, sạch đẹp và hầu như không thấy dấu hiệu của mưa lũ.
Chỉ sau 1 ngày, diện mạo của TP Tuyên Quang đã thay đổi hoàn toàn.
Khu vực di tích thành cổ nhà Mạc ở trung tâm TP Tuyên Quang.
Những trục đường chính phần lớn đã khô ráo, giao thông thuận tiện.
Ở nhiều địa điểm khác tại TP Tuyên Quang, công cuộc dọn dẹp, tái thiết vẫn đang được tiến hành khẩn trương .
Trao đổi với VOV.VN, Thiếu tá Trịnh Ngọc Anh, Phó trưởng Công an TP Tuyên Quang cho biết: "Từ khi có thông tin về cơn bão số 3, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh và UBND thành phố, lực lượng công an đã huy động lực lượng trực 100% dân số để đi xuống các tổ dân phố, khu dân cư có thể bị ảnh hưởng. Trong bão, lực lượng chức năng đã huy động toàn bộ các phương tiện để đưa nhu yếu phẩm đến các gia đình. Sau bão, lượng rác và bùn rất nhiều. Chúng tôi cùng với người dân và sự hỗ trợ của doanh nghiệp đã tiến hành dọn dẹp, để trả lại vệ sinh môi trường, xanh sạch đẹp cho thành phố".
Ông Nguyễn Hoàng Long, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Tuyên Quang cho biết: "Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã huy động tất cả các hội viên có phương tiện, máy móc và con người cùng với chính quyền và người dân. Khi nước rút đến đâu thì chúng tôi cùng chung sức để dọn dẹp phố phường. Hiện tại, chúng tôi đang huy động hơn 100 xe và 30 máy xúc để hỗ trợ vận chuyển rác thải và vệ sinh đường phố".
Với sự chung tay của chính quyền, lực lượng chức năng, người dân và doanh nghiệp, TP Tuyên Quang sẽ nhanh chóng trở lại nhịp sống bình thường sau bão lũ.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Những con giáp được Thần Tài ưu ái nhất 6 tháng tới có số đổi đời thần tốc, mang lại cho bạn cuộc sống đáng mơ ước. Hãy xem có tên bạn trong đó không nhé!
Thị trường nhà đất thổ cư Hà Nội đang ghi nhận sự sụt giảm đáng kể về thanh khoản sau giai đoạn tăng giá mạnh. Bên cạnh mặt bằng giá neo cao, trong bối cảnh thông tin quy hoạch và giải phóng mặt bằng trên diện rộng làm gia tăng tâm lý e ngại của người mua.
Hơn 500 phương tiện bị phát hiện chạy quá tốc độ tại nhiều tuyến đường ở tỉnh này trong nửa đầu tháng 7, danh sách vi phạm đã được công bố để phục vụ việc xử phạt.
Sáng 13/8 (giờ địa phương), tại thành phố Auckland, sau hội đàm chính thức, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon gặp gỡ báo chí và chứng kiến lễ trao văn kiện hợp tác.
Cẩn thận trong tháng 7 âm lịch cũng chính là một cách bảo vệ bản thân và tài sản. Dưới đây là 5 con giáp nên tránh xa sông nước trong tháng Cô hồn 2026.
Những con giáp gặp Quý Nhân trong 3 tháng tới thực sự may mắn khi cuộc đời chính thức bước sang trang mới, giàu lên nhanh chóng nhờ có người dẫn đường và "chống lưng".
Theo dự đoán tử vi, với 4 con giáp khổ trước sướng sau tháng Cô hồn 2026 dưới đây, cái “khổ” không nhất thiết là tai họa hay mất mát lớn, mà thường biểu hiện bằng áp lực công việc, những thay đổi bất ngờ, chuyện phải đưa ra quyết định hoặc bước ra khỏi vùng an toàn.
Sáng 13/8 (giờ địa phương), tại thành phố Auckland, sau hội đàm chính thức, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon gặp gỡ báo chí và chứng kiến lễ trao văn kiện hợp tác.
Theo quyết định vừa được UBND TP Hà Nội ban hành, toàn bộ các lĩnh vực quản lý nhà nước từ quy hoạch, kiến trúc, phát triển đô thị, đầu tư xây dựng đến hạ tầng giao thông, vận tải và an toàn giao thông được tập trung về một đầu mối là Sở Xây dựng.