Thầy giáo bị tai nạn ở Hà Giang đã qua cơn nguy kịch

Minh Phong | 06/05/2023, 11:58
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Dù phải cắt bỏ một quả thận nhưng thầy Nguyễn Đại Đình Nam – nạn nhân trong vụ tai nạn hôm 3/5 ở Yên Minh, Hà Giang đã qua cơn nguy kịch.

Thầy Nguyễn Bá Tứ - Hiệu trưởng Trường tiểu học Đường Thượng (Yên Minh, Hà Giang) thông tin với phóng viên Báo Giáo dục & Thời đại – sáng 6/5. Thầy Tứ cho biết, hiện thầy Nam đã nói chuyện được với mọi người; thầy đã biết tin xấu về vợ mình.

“Chúng tôi phân công giáo viên trong trường luân phiên đến Bệnh viện Đa khoa Hà Giang để chăm sóc, động viên thầy Nam. Nhà trường đã và đang hỗ trợ vật chất, tinh thần để thầy Nam và gia đình sớm vượt qua mất mát, đau thương này” – thầy Tứ chia sẻ.

Cũng theo thầy Tứ, nhà trường phối hợp với Trường Mầm non Đường Thượng về Phú Thọ tổ chức mai táng, lo hậu sự chu toàn cho cô Mai Thị Yến – vợ của thầy Nam.

Theo Hiệu trưởng Trường tiểu học Đường Thượng, thầy Nam là giáo viên Tổng phụ trách đội. Thầy là người nhiệt tình, năng nổ, trách nhiệm với công việc. Thầy sống chan hòa và sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ đồng nghiệp; đặc biệt là luôn hết lòng vì học trò và sự nghiệp giáo dục vùng khó.

Ngay sau vụ tai nạn xảy ra, Phòng GD&ĐT huyện Yên Minh (Hà Giang) đã chỉ đạo trường mầm non, tiểu học – nơi vợ chồng thầy Nam, cô Yến công tác nắm bắt tình hình, kịp thời động viên, hỗ trợ gia đình, người thân.

Ông Nguyễn Đức Tuyên, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Yên Minh (Hà Giang) – cho hay, cô Yến có 13 năm làm giáo viên cắm bản. Cô là giáo viên dạy giỏi của trường và của ngành Giáo dục địa phương. Cô Yến quê ở huyện Bắc Quang (Hà Giang). Cô lập gia đình với thầy Nam, ở Phú Thọ.

“Sự việc xảy ra khiến chúng tôi bất ngờ và đau xót. Đây là mất mát lớn của gia đình cô Yến, thầy Nam và của ngành Giáo dục huyện Yên Minh” – ông Tuyên trải lòng.

Cũng theo ông Tuyên, ngay sau khi sự việc xảy ra, Phòng GD&ĐT đã phối hợp với nhà trường chia làm hai tổ công tác, cử đồng chí Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện trực tiếp xuống bệnh viện thăm hỏi, hỗ trợ gia đình.

Hiện tại, có một tổ túc trực tại bệnh viện, hỗ trợ, chăm sóc thầy Nam. Tổ thứ hai về quê Phú Thọ, giúp gia đình lo hậu sự cho cô Yến.

“Ngành giáo dục có quỹ mái ấm tình thương, chúng tôi đã bước đầu hỗ trợ gia đình vợ chồng thầy Nam, cô Yến. Chúng tôi cũng chỉ đạo 2 nhà trường khẩn trương, hoàn thiện hồ sơ để thực hiện các chế độ, chính sách đầy đủ với hai vợ chồng thầy, cô giáo” – ông Tuyên nhấn mạnh.

Như tin đã đưa, khoảng 16h ngày 3/5 trên địa bàn xã Đường Thượng xảy ra vụ tai nạn khiến một nữ giáo viên bị rơi xuống vực sâu dẫn đến tử vong. Nạn nhân là cô giáo Mai Thị Yến - giáo viên Trường Mầm non Đường Thượng.

Hai vợ chồng cô Yến cùng con nhỏ quay trở lại trường học sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5. Do đường núi quanh co, dốc trơn trượt, xe máy của vợ chồng cô gặp sự cố nên đã rơi xuống vực sâu.

Nơi xảy ra tai nạn cách điểm trường khoảng 2km. Cô Yến không may tử vong, còn thầy Nam (chồng cô Yến) bị thương nặng, được đồng nghiệp và người dân đưa đi cấp cứu kịp thời.

Bài liên quan
Mê cờ bạc, nữ nhân viên bệnh viện trộm tiền bảo hiểm tai nạn của đồng nghiệp
Ngân khai nhận, bản thân đánh bạc từ đầu năm 2023. Gần đây, do hết tiền, biết bà V. vừa nhận được tiền bảo hiểm nên Ngân nảy sinh ý định trộm cắp.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thầy giáo bị tai nạn ở Hà Giang đã qua cơn nguy kịch