Thêm 14 ca dương tính Covid-19 tại Quảng Bình

Hoàng Oanh | 30/07/2021, 09:39
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sáng 30/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa ghi nhận thêm 14 ca dương tính Covid-19.

Theo đó, 14 trường hợp dương tính Covid-19 đều là công dân Việt Nam lao động tự do tại Lào và Thái Lan nhập cảnh vào Việt Nam qua cửa khẩu Cha Lo vào ngày 28/7.

Sau khi tiếp nhận tờ khai và khám sàng lọc, các trường hợp trên được Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp nhận và chuyển về khu cách ly tập trung tại Trụ sở Bộ chỉ huy Quân sự huyện Tuyên Hóa (cũ).

img_9796.jpg

Kết quả xét nghiệm khẳng định 14 trường hợp trên dương tính Covid-19.

Ngay sau khi phát hiện các ca dương tính, ngành y tế đã chuyển 14 bệnh nhân vào cách ly điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Quảng Bình. Đồng thời khoanh vùng vệ sinh khử khuẩn các khu vực tại Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo và Khu cách ly tập trung tại Trụ sở Bộ chỉ huy Quân sự huyện Tuyên Hóa (cũ).

Theo đó, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình đã đưa ra kết luận, 14 trường hợp trên là chùm ca bệnh Covid-19 nhập cảnh qua cửa khẩu Quốc tế Cha Lo, ngay sau khi nhập cảnh đã được cách ly tạm thời tại đây, sau đó chuyển về cách ly tập trung tại huyện Tuyên Hóa, do đó không có khả năng lây lan ra cộng đồng.

Bài liên quan
Tạm giữ hình sự đối tượng giả danh Báo Pháp Luật Việt Nam
Với động cơ thù tức cá nhân, Phước đã mạo danh ông Nguyễn Quang Tám, cộng tác viên Trương Công Sơn và Trương Quốc Toản của báo Pháp luật Việt Nam để gửi các văn bản này đến lãnh đạo các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thêm 14 ca dương tính Covid-19 tại Quảng Bình