Thêm một công nhân ở Thanh Hóa tử vong sau tiêm vaccine Covid-19

PV | 26/11/2021, 09:09

Đây là một trong những nữ công nhân gặp phản ứng nặng sau tiêm vaccine Vero Cell lô B2021103398.

Sáng 26/11, đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cho biết trường hợp trên là nữ, 30 tuổi, làm công nhân tại Công ty TNHH giày Kim Việt, huyện Nông Cống.

Người này tử vong do diễn biến bệnh quá nặng dù đang được hỗ trợ ECMO.

Như vậy, đây là trường hợp công nhân thứ 4 tử vong do phản ứng sau tiêm vaccine Vero Cell lô B2021103398. Họ đều là nữ, độ tuổi 29-30.

Sáu trường hợp còn lại đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tối 25/11, Sở Y tế Thanh Hóa đã có văn bản báo cáo kết quả họp Hội đồng tư vấn chuyên môn đánh giá nguyên nhân gây tai biến nặng sau tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 đối với các trường hợp trên.

Theo đó, nguyên nhân khiến nhóm công nhân tử vong là "sốc phản vệ sau tiêm vaccine Vero Cell".

Kết luận này được đưa ra sau khi Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa tổ chức cuộc họp đánh giá có sự tham gia của các phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ, chuyên gia, thành viên Hội đồng tư vấn chuyên môn.

"Toàn bộ quy trình cấp phát, tiếp nhận, bảo quản, vận chuyển vaccine phòng Covid-19 được thực hiện theo đúng quy định", kết luận nêu rõ.

Tương tự, công tác tổ chức tiêm chủng, khám sàng lọc, tiêm vaccine, theo dõi sức khỏe sau tiêm được đánh giá là thực hiện theo quy định, chưa phát hiện sai sót chuyên môn.

Trước đó, ngày 23/11, Trung tâm Y tế huyện Nông Cống tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi thứ 2, loại vaccine Vero Cell cho người lao động tại Công ty TNHH giày Kim Việt.

Trong quá trình tổ chức tiêm chủng, 10 trường hợp phản ứng nặng sau tiêm vaccine. Những trường hợp này đều được phát hiện trong thời gian theo dõi sức khỏe 30 phút sau tiêm tại điểm tiêm chủng. Họ được xử trí cấp cứu, điều trị theo phương án và phác đồ quy định của Bộ Y tế.

Đến sáng 24/11, 2 nữ công nhân tử vong, người thứ 3 mất vào chiều cùng ngày. Một ngày sau, trường hợp thứ 4 không qua khỏi.

Hiện Thanh Hóa đã quyết định dừng việc tiêm vaccine Vero Cell lô B2021103398 trên phạm vi toàn tỉnh trong khi chờ Bộ Y tế quyết định việc xử trí.

Bài liên quan
Sức khỏe 18 cháu bé tiêm nhầm vaccine đều ổn định
Hiện tình trạng sức khoẻ của 18 cháu bé bị tiêm nhầm vaccine tại Quốc Oai, TP Hà Nội ổn định: ăn, bú, ngủ tốt, chơi ngoan, các phản ứng viêm, sưng tấy tại chỗ tiêm đều đã hết. Chỉ có một vài cháu còn rối loạn tiêu hoá, sổ mũi nhẹ, viêm da cơ địa, chàm.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
 • Thanh toán học phí không dùng tiền mặt giúp minh bạch tài chính
  17 giờ trước Giáo dục
  (GDTĐ) - Thanh toán học phí không dùng tiền mặt giúp minh bạch tài chính nhưng triển khai ghi nhận những khó khăn, tồn tại cần tháo gỡ để chuyển đổi số trong giáo dục toàn diện hơn.
 • Nâng chất môn tiếng Anh: Đi tìm điểm tựa
  19 phút trước Giáo dục
  Từ việc quan tâm của chính quyền, đồng thuận của phụ huynh và nỗ lực của ngành Giáo dục, hoạt động dạy và học Tiếng Anh trong trường phổ thông có chuyển biến với những hiệu ứng tích cực. Nhiều địa phương đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, thể hiện rõ qua các kỳ thi.
 • 'Thư viện số' kích thích văn hóa đọc
  22 phút trước Giáo dục
  Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, sau đó quét mã QR Code, người dân có thể lựa chọn những cuốn sách mà mình ưa thích để đọc. Đây là những đầu sách trong mô hình “Thư viện số - Đọc sách thông minh” do Đoàn Thanh niên phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) thiết kế.
 • Hải Phòng: Chủ động bồi dưỡng đội ngũ sẵn sàng vào năm học mới
  35 phút trước Giáo dục
  Song song với việc chuẩn bị các điều kiện về CSVC, phòng Giáo dục quận Kiến An, TP Hải Phòng cùng các nhà trường trên địa bàn đã chủ động bồi dưỡng đội ngũ, đặc biệt đội ngũ thực hiện chương trình GDPT 2018 cho năm học mới 2022-2023.
 • Tổ chức dạy học lớp 10 Chương trình mới: Thay đổi tư duy xếp lớp
  một giờ trước Giáo dục
  Năm học 2022 - 2023, học sinh (HS) lớp 10 được lựa chọn môn học dẫn đến cách xếp lớp tại nhà trường có thay đổi. Việc xếp lớp cố gắng đáp ứng theo nguyện vọng môn học mà HS đăng ký; đồng thời cân đối để phù hợp với cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên của nhà trường.
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thêm một công nhân ở Thanh Hóa tử vong sau tiêm vaccine Covid-19