Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7

Nhóm PV | 08/07/2022, 06:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sáng 8/7, thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 làm bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, hoặc bài thi tổ hợp Khoa học xã hội theo đăng ký.

Bài tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm các môn thành phần: Vật lý, Hóa học, Sinh học. Bài tổ hợp Khoa học xã hội gồm các môn thành phần: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Mỗi môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp sẽ có thời gian làm bài 50 phút.

Bên cạnh những quy định như khi làm bài thi môn Toán, với đặc thù bài thi tổ hợp, thí sinh cần lưu ý thêm: Các môn thi thành phần trong mỗi bài thi tổ hợp có cùng một mã đề thi. Nếu không cùng mã đề thi, thí sinh phải báo ngay với cán bộ coi thi trong phòng thi chậm nhất 5 phút tính từ thời điểm phát đề thi; phải để đề thi dưới tờ phiếu trả lời trắc nghiệm, không được xem nội dung.

Thí sinh làm bài các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp theo lịch thi trên cùng một phiếu trả lời trắc nghiệm. Hết thời gian làm bài của môn thi thành phần cuối cùng của thí sinh trong buổi thi bài thi tổ hợp, cán bộ coi thi mới thu phiếu trả lời trắc nghiệm.

Thí sinh chỉ được phép sử dụng Atlat trong giờ thi môn thi thành phần Địa lí của bài thi tổ hợp Khoa học xã hội. Trước khi vào phòng thi, thí sinh ghi rõ họ tên và số báo danh vào trang bìa của Atlat và nộp Atlat cho cán bộ coi thi để kiếm soát. Cán bộ coi thi giao lại Atlat cho thí sinh khi bắt đầu giờ làm bài môn thi Địa lí, thu lại ngay khi hết giờ làm bài môn thi này và chỉ trả lại cho thí sinh sau khi thí sinh hoàn thành môn thi cuối cùng của mình trong bài thi tổ hợp.

Buổi chiều 8/7, thí sinh sẽ làm bài thi Ngoại ngữ - bài thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022:

Ngày

Buổi

Bài thi/môn thi thành phần của tổ hợp

Thời gian làm bài

Giờ phát đề cho thí sinh

Giờ bắt đầu làm

6/7/2022

Sáng

8h: Họp cán bộ làm công tác thi tại điểm thi


Chiều

14h: Thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính (nếu có sai sót), nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi

7/7/2022

Sáng

Ngữ văn

120 phút

7h30

7h35

Chiều

Toán

90 phút

14h20

14h30

8/7/2022

Sáng

Bài thi KHTN

Vật lý

50 phút

7h30

7h35

Hóa học

50 phút

8h30

8h35

Sinh học

50 phút

9h30

9h35

Bài thi KHXH

Lịch sử

50 phút

7h30

7h35

Địa lý

50 phút

8h30

8h35

Giáo dục công dân

50 phút

9h30

9h35

Chiều

Ngoại ngữ

60 phút

14h20

14h30

Nhấn F5 để cập nhật nội dung mới nhất

report

Thanh Hóa: Tình nguyện viên có mặt lúc sớm tinh sương

Bước vào ngày thi thứ 2 của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tiết trời ở Thanh Hóa mát dịu, không mưa. Nhiều thanh niên tình nguyện tham gia Chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã có mặt tại các điểm thi từ sáng sớm tinh sương.

Tại điểm thi Trường THPT Thọ Xuân 5 (huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa), các tình nguyện viên của nhà trường đã tập trung đội hình từ 5h sáng tại điểm thi, để dọn dẹp vệ sinh, chuẩn bị đón thí sinh bước vào ngày thi thứ 2.

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 1

Đội tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" của Trường THPT Thọ Xuân 5 (Thọ Xuân, Thanh Hóa) có mặt từ 5h sáng để dọn dẹp vệ sinh khu vực thi.

Thầy Nguyễn Minh Đạo, Hiệu trưởng Trường THPT Quan Sơn (Thanh Hóa), Điểm trưởng tại điểm thi Trường THPT Thọ Xuân 5, cho biết: Đội tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” tại điểm thi này có 70 bạn đến từ các lớp 10 và 11.

“Hôm qua, do trời mưa to, nên lá cây, bùn đất vương vãi khá bẩn. Vì vậy, đội tình nguyện “Tiếp sức mùa thì” đã tập hợp đông đủ từ lúc 5h sáng, quét dọn sân trường, khu vực trước cổng trường; chuẩn bị nước uống, khẩu trang cũng như các dụng cụ cần thiết để hỗ trợ cho thí sinh bước vào ngày thi thứ thứ 2”, thầy Đạo chia sẻ.

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 2

Các bạn Thanh niên tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" tại Trường THPT Quan Sơn (Thanh Hóa) cũng có mặt từ sớm tinh sương để dọn dẹp vệ sinh xung quanh khu vực thi.

Em Trịnh Thị Thanh Nhàn lớp 11B4, Trường THPT Thọ Xuân 5, chia sẻ: “Đội hình tình nguyện viên của chúng em có 70 bạn. Chúng em tình nguyện tham gia “Tiếp sức mùa thi”, mong giúp các anh, chị lớp 12 vượt qua kỳ thi với kết quả thật tốt”.

Theo báo cáo của Hội đồng thi Sở GD&ĐT Thanh Hoá, buổi thi thứ 2 (môn Toán, chiều 7/7), có 37.184 thí sinh ĐKDT tại 1.580 ở 74 điểm thi. Số thí sinh dự thi là 37.023 em (đạt 99.57%); có 161 TS vắng thi, và có 1 TS vi phạm quy chế thi vì mang điện thoại vào phòng thi.

Hội đồng thi Sở GD&ĐT Thanh Hóa cũng đã phải sử dụng 1 phòng thi dự phòng cho 1 thí sinh F0 tại Điểm thi THPT Hậu Lộc 1. Tình hình an ninh trật tự; cơ sở vật chất phục vụ thi tại Điểm thi được đảm bảo. Các Điểm thi bảo quản đề thi an toàn, đúng quy định và không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế.

Thế Lượng

report

Thái Nguyên: Phụ huynh hồi hộp ngóng con thi

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 3

Nhiều phụ huynh cảm thấy hồi hộp trong lúc đợi con làm bài thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 đã đi được nửa chặng đường trong điều kiện thời tiết khá oi bức. Tại Thái Nguyên, dù đôi lúc có những cơn mưa rào, nhưng thời tiết vẫn khá ngột ngạt.

Để đồng hành cùng các sĩ tử, nhiều bậc phụ huynh đã không ngại đội nắng, đội mưa chờ đợi con bên vỉa hè. Mỗi người mang theo một tâm trạng, nhưng có lẽ tất cả đều cảm thấy sốt ruột, hồi hộp, lo lắng mong chờ con làm bài thi thật tốt.

Tại các điểm thi trên địa bàn thành phố Thái Nguyên, nhiều phụ huynh nóng lòng đợi con ở khu vực cổng trường. Chị Trương Thị Lương, phường Đồng Quang, TP. Thái Nguyên chia sẻ: Năm nay con gái thi tại điểm trường THPT Chuyên Thái Nguyên, vì điểm thi không phải là trường con học nên cảm thấy khá lo lắng vì sợ con bỡ ngỡ. Dù liên tục động viên con phải bình tĩnh, tự tin nhưng bản thân lại không dấu được tâm trạng hồi hộp, thấm thỏm.

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Thái Nguyên năm 2022, kết thúc buổi thi môn Toán, toàn tỉnh có số thí sinh đăng ký dự thi là 14.867 em, tuy nhiên số thí sinh dự thi thực tế là 14.809 em, vắng 58 thí sinh, trong đó có 30 em bỏ thi, 25 em được miễn thi và 3 em bị ốm. Không có cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm quy chế thi.

Ngày hôm nay, đối với bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, toàn tỉnh Thái Nguyên có số thí sinh đăng ký dự thi môn Vật lí là 3.240 thí sinh, môn Hóa học là 3.274 em, môn Sinh học là 3.204 em.

Còn với bài thi tổ hợp Khoa học xã hội, thí sinh đăng ký dự thi môn Lịch sử là: 11.758 em, môn Địa Lí là 11.730 em, môn GD Công dân là 9.191 em.

Theo số liệu trên, có thể thấy rằng số lượng thí sinh đăng ký các môn thi tổ hợp Khoa học xã hội cao hơn gấp 3 - 4 lần thi tổ hợp Khoa học tự nhiên.

Phương Thảo

report

Hà Nam: Thí sinh hứng khởi, tự tin bước vào các môn thi tổ hợp

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 4

Nhóm thí sinh Trường THPT chuyên Biên Hòa trước giờ làm bài thi tổ hợp.

Sáng nay (8/7), thời tiết tiếp tục ủng hộ thi sính bước vào các bài thi tổ hợp khoa học xã hội và khoa học tự nhiên.

Tại điểm thi Trường THPT Phủ Lý C, bà Bùi Thị Oanh điểm trưởng cho biết: Điểm thi có 235 thí sinh dự thi/ 11 phòng thi. Kết thúc ngày thi đầu tiên, do chuẩn bị tốt tâm lý nên thí sinh bình tĩnh, tự tin làm bài. Không có vi phạm quy chế sau 2 buổi thi. Các cán bộ giám sát thi của Trường Đại học Ngoại thương thể hiện tinh thần trách nhiệm cao khi thực hiện đúng chức trách của mình, đồng thời hỗ trợ điểm thi thực hiện tốt công việc.

Bước vào thi hai môn cuối cùng tại điểm thi Trường THPT C Phủ Lý, bạn Lê Anh Tuấn chia sẻ: "Ngày hôm qua em đã làm tương đối tốt với 2 bài thi Toán – Văn, hôm nay hy vọng mọi việc sẽ tốt đẹp. Em đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào Trường Đại học Giao thông vận tải, phải cố gắng hết sức thôi".

Tỏ vẻ hứng khởi bước vào làm bài thi tổ hợp các môn Khoa học xã hội và Khoa học tự nhiên, nhóm bạn tại cổng Trường THPT chuyên Biên Hòa đều khẳng định tiếp tục tự tin làm bài với kết quả tốt nhất để trúng tuyển vào những trường đại học “top đầu” mà các bạn đã lựa chọn.

Kết thúc ngày thi đầu tiên với môn Văn và Toán, báo cáo nhanh từ Sở GD&ĐT cho biết, tại 23 điểm thi có 76 thí sinh vắng mặt, trong đó 40 thí sinh vắng mặt môn Ngữ văn, 36 thí sinh vắng mặt môn thi Toán, hầu hết là thí sinh tự do.

Hà An

report

Hà Nội: 98 nghìn thí sinh bước vào bài thi tổ hợp

Sáng 8/7, cùng với thí sinh cả nước, gần 98.000 thí sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội bước vào buổi thi thứ 3 với bài thi tổ hợp Khoa học xã hội hoặc Khoa học Tự nhiên. Ghi nhận các điểm thi sáng nay, thời tiết Hà Nội mát mẻ, giao thông thuận lợi, các thí sinh đều thể hiện sự tự tin bước vào làm bài thi.

Tại điểm thi Trường THPT Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm), thí sinh Nguyễn Thanh Mai chia sẻ: "Sau khi hoàn thành các bài thi Toán và Ngữ văn trong ngày hôm qua, em rất tự tin bước vào ngày thi cuối cùng để đạt kết quả tốt nhất. Lịch sử, Địa lý và Giáo dục Công dân đều là những môn học em yêu thích. Em cố gắng để đạt trên 8 điểm bài thi này để có thể được xét tuyển vào đại học".

Thầy Đỗ Hoài Phương - Trưởng điểm Trường THPT Mỹ Đình cho biết: Điểm thi có 504 thí sinh đăng ký dự thi ở 21 phòng thi. Điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, điều kiện đảm bảo trật tự an ninh cho kỳ thi theo yêu cầu; đảm bảo số phòng thi, phòng cách ly, phòng thi dự phòng, phòng dành cho đối tượng F0.

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 5

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Mỹ Đình.

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 6

Thí sinh tự tin bước vào phòng thi.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Hà Nội, toàn thành phố có 181 điểm thi với 4.070 phòng thi chính thứ, 362 phòng thi dự phòng. Trong ngày thi hôm qua (7/7), có 481 em vắng thi môn Ngữ văn, 529 em vắng thi môn Toán. Các điểm thi không có cán bộ coi thi vắng mặt; không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi.

report

TPHCM: Thí sinh không mất thời gian gửi đồ

Sáng 8/7 thí sinh tại TPHCM bước vào ngày thi thứ hai trong tiết trời mát mẻ. Tại trường THPT Nguyễn Huệ (TP Thủ Đức), từ 6 giờ sáng cán bộ, nhân viên và tình nguyện viên đã có mặt để hướng dẫn, hỗ trợ các thí sinh.

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 7

Nhiều thí sinh tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Huệ đến rất sớm.

Nhiều thí sinh đã có mặt từ 6 giờ 15 phút sáng. Do đã quen với ngày thi trước, các em nhanh chóng chấp hành đo thân nhiệt và lên phòng thi. Các thí sinh chỉ mang vật dụng được quy định vào phòng thi nên không mất thời gian gửi đồ.

Em Nguyễn Văn Thoa, học sinh trường THPT Nguyễn Huệ tỏ ra vui vẻ trước khi vào bài thi tổ hợp. Thao cho biết trải qua ngày thi đầu tiên, ước chừng 2 môn Toán và Văn được 8 điểm. Thoa đăng ký tổ hợp Khoa học xã hội để đăng ký xét tuyển vào trường Đại học khoa học xã hội và nhân Văn.

Theo Thoa, môn Địa thường dễ thở với thí sinh bởi kiến thức gần gũi, đơn giản, có thể sử dụng Atlat Địa lý tra cứu. Môn Sử sẽ nặng nhất bởi nhiều sự kiện, con số và các cột mốc quan trọng. Riêng Giáo dục công dân thì nam sinh không quá lo vì kiến thức môn này rất gần gũi với đời sống, thời sự.

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 8

Thoa (giữa) tự tin trước các môn thi sáng nay.

Tương tự, Nguyễn Hải Đăng, học sinh trường THPT Nguyễn Huệ, tỏ ra khá tự tin trước khi thi tổ hợp Khoa học tự nhiên. Năm nay, Nguyên Hải Đăng dự thi khối A1, đặt mục tiêu vào Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TPHCM. Sau khi tra đáp án môn Toán, thấy được 8,6 điểm.

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 9

Học sinh tại điểm thi THPT Nguyễn Huệ vui vẻ trước khi bước vào ngày thi thứ hai.

“Các môn hôm qua thi xong em không xem lại đáp án. Em muốn bản thân có tâm lý thoải mái để hoàn thành các môn thi. Sáng nay môn lý em khá tự tin”, Đăng cho hay.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, TPHCM có 85.088 đăng ký dự thi. Đối với tổ hợp Khoa học Tự nhiên có 46.930 thí sinh đăng ký thi môn Vật Lý, 47.391 đăng ký thi môn Hoá học và môn sinh học có 46.961 thí sinh. Đối với các môn Khoa học xã hội: Lịch sử có 36.728 thí sinh, Địa lý 36.446 thí sinh, Giáo dục công dân có 29.661 thí sinh. Trước đó ngày 7/7, môn Văn có 354 thí sinh vắng thi và môn Toán vắng 462 thí sinh.

Hồ Phúc

report

Nam Định; Thí sinh có động lực sau ngày thi đầu

Tại Trường THPT Mỹ Lộc (Nam Định), khá nhiều thí sinh đến trường từ sớm.

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 10

Các thí sinh tranh thủ đến trường thi sớm.

Thí sinh Đào Minh Vũ chia sẻ: “Sáng nay em dậy từ 5h30 để chuẩn bị đồ dùng cần thiết cũng như đọc lại một chút kiến thức về Lịch sử vì đây là môn em lo nhất. Ngày hôm qua làm tốt bài Ngữ văn và Toán nên em rất vui. Hi vọng đề thi tổ hợp Khoa học xã hội và Tiếng Anh cũng sẽ được ra theo hướng cơ bản để chúng em có thể đạt được điểm cao”.

Tương tự, em Trần Đình Hiếu cũng bày tỏ sự tự tin của mình trước giờ thi tổ hợp sáng nay. Nam sinh này lựa chọn nguyện vọng 1 vào Trường ĐH Giao thông vận tải nên chọn tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm các phân môn Vật lý, Hóa học và Sinh học. “Mấy ngày gần đây em chỉ đọc qua kiến thức các môn này. Trước đó, thầy cô cũng đã ôn luyện rất kỹ các dạng bài liên quan cũng như một số kỹ năng làm bài để đạt hiệu quả trong thời gian chỉ 50 phút mỗi phân môn. Em sẽ cố gắng hết sức để đạt kết quả mong muốn”, Hiếu tâm sự.

Trực tiếp cùng con đến trường thi trong cả hôm qua và hôm nay, chị Nguyễn Thị Nga, trú tại xã Mỹ Hưng cho rằng đề thi năm nay được Bộ GD&ĐT ra là vừa sức với thí sinh mà vẫn có đủ các câu hỏi khó để phân loại học sinh. Chị mong muốn ngày thi cuối cùng này, các em cũng sẽ giữ tinh thần thoải mái để làm tốt bài thi của mình.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Nam Định cho biết, kết thúc ngày thi đầu tiên (7/7), toàn tỉnh không ghi nhận trường hợp cán bộ, thí sinh nào vi phạm quy chế thi. Tất cả 35 điểm thi trên địa bàn tỉnh chưa phải sử dụng đến phòng thi dự phòng. Sau khi hoàn thành bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội vào buổi sáng 8/7; chiều cùng ngày thí sinh sẽ thi môn Ngoại ngữ để kết thúc Kỳ thi.

Đình Tuệ

report

Bắc Giang: "Mái che xanh" tiếp sức thí sinh

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 11

Thí sinh đến Điểm thi trường THPT Ngô Sĩ Liên (thành phố Bắc Giang).

Cơn mưa sáng 8/7 tại Bắc Giang khiến nhiều phụ huynh và thí sinh vất vả đến điểm thi. Tình nguyện viên cùng lực lượng chức năng tiếp sức mùa thi nhanh chóng lấy ô, đứng thành hàng dài tạo nên “mái che” cho thí sinh di chuyển vào khu vực phòng thi...

Có mặt tại điểm thi Trường THPT Ngô Sĩ Liên (thành phố Bắc Giang), thí sinh Nguyễn Tuấn Long - chiến sĩ nghĩa vụ Phòng Cảnh sát Cơ động (Công an tỉnh Bắc Giang) cho biết, đi sớm vì thời tiết xấu.

"Vừa tham gia huấn luyện chiến đấu, em vừa làm nhiệm vụ, vừa ôn luyện. Kết quả thi ngày 7/7 cũng khả quan. Em lựa chọn tổ hợp bài thi Khoa học xã hội. Em kỳ vọng được từ 9 điểm mỗi môn để có thể đậu Học viện Cảnh sát Nhân dân...", Nguyễn Tuấn Long bày tỏ.

Còn Nguyễn Thị Phương - thí sinh tự do tại điểm thi Trường THPT Ngô Sĩ Liên (thành phố Bắc Giang) cho biết, có chút hồi hộp xen lẫn tự tin vì thi môn Văn và Toán đều đã hoàn thành bài tốt. "Đề Văn và Toán tuy có khó nhưng làm bài vẫn tốt, dự kiến khoảng 8 điểm/môn. Nay, em dự thi bài Khoa học tự nhiên. Em nổi trội nhất là môn Hóa với Sinh nên kỳ vọng mỗi môn được điểm giỏi....", Phương chia sẻ.

Thí sinh Phương cũng bày tỏ, hơi lo lắng một chút vì thi lại lần 2 nên cố gắng đạt điểm cao mới có thể đỗ vào Đại học Y Hà Nội.

Tại điểm thi Trường THPT Tân Yên số 1 (huyện Tân Yên), ngay từ sáng sớm, các tình nguyện viên đã có mặt đầy đủ để thực hiện nhiệm vụ. Do trời đổ mưa trong lúc thí sinh đến điểm thi, nên tình nguyện viên đã đón, che mưa cho các em và đưa vào tận phòng thi.

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 12

Tình nguyện viên Điểm thi trường THPT Tân Yên số 1 che mưa đón thí sinh vào khu vực phòng thi sáng 8/7.

Theo Sở GD&ĐT Bắc Giang, ngày thi 7/7 tại địa phương diễn ra an toàn, đúng quy chế.

Với môn Ngữ văn có 20.317 thí sinh dự thi (đạt 99,8%); số thí sinh vắng thi là 41. Trong đó, số được miễn thi là 11, ốm là 3, không lý do là 27.

Với môn Toán có 20.393 thí sinh dự thi (đạt 99,74%); số thí sinh vắng là 54, trong đó, số miễn thi là 10, ốm là 3, không lý do là 41 thí sinh. Trong ngày thi đầu tiên, Bắc Giang không có thí sinh nào bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Đăng Chung

report

Hải Phòng: Thời tiết trở mát sau cơn mưa lớn

Thời tiết tại Hải Phòng âm u, từ 6 giờ 15 phút trời đổ mưa lớn. Sĩ tử đến trường thi khá vất vả. Nhiều em được người thân chở đi.

Em Nguyễn Thị Thu Hương, điểm thi Trường THPT Thái Phiên chia sẻ: Dù mưa to đi lại hơi vất vả nhưng ngược lại không khí mát mẻ, chúng em làm bài dễ chịu hơn. Ngày thi đầu đã qua, hy vọng môn thi tổ hợp và ngoại ngữ sẽ phù hợp.

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 13

Thí sinh tại Điểm thi THPT Lê Hồng Phong đội mưa vào phòng thi

Chị Hoàng Thị Minh Hường, phụ huynh tại điểm thi Trường THPT Thăng Long cho hay: Ngày thi nào chị cũng đưa con gái đi cho yên tâm. Những ngày này, xe cộ trên đường đông đúc, hơn nữa thời tiết thất thường, các cháu gặp trục trặc trên đường sẽ muộn giờ hoặc ảnh hưởng đến tâm lý thi cử.

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 14

Dù mưa nhưng phụ huynh vẫn đứng ngóng con trước cổng trường thi.

Thông tin từ Ban chỉ đạo thi TP Hải Phòng, môn thi Toán chiều 7/7, có 22.397 thí sinh dự thi với 945 phòng thi. Có 87 thí sinh vắng mặt, 2 thí sinh F0 xin đặc cách thi. Trong môn thi Toán có 1 thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi.

Nguyễn Dịu

report

Thái Bình: Thời tiết mát mẻ ủng hộ thí sinh

Tại điểm thi trường THPT Quỳnh Thọ (Quỳnh Phụ, Thái Bình), thời tiết buổi sáng ngày 8/7 tương đối mát mẻ, trời nhiều mây. Ngay từ 6h sáng, nhiều thí sinh đã có mặt tại điểm thi để sẵn sàng bước vào ngày thi thứ 2.

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 15

Thí sinh có mặt rất sớm tại điểm thi trường THPT Quỳnh Thọ.

Bước vào ngày thi thứ 2 với tổ hợp Lịch sử, Địa lý và Giáo dục Công dân, một thí sinh cho biết bản thân khá thoải mái và sẵn sàng bước vào các môn thi tổ hợp.

“Do Ngữ Văn và Toán là 2 môn chính em hoàn thành cũng tương đối tốt nên sáng nay, tâm trạng khá thoải mái với tổ hợp bài thi khoa học xã hội”, thí sinh này cho biết.

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 16

Tình nguyện viên hỗ trợ các thí sinh trước khi vào điểm thi.

Trong khi đó, trước khi bước vào các môn thi tổ hợp, Vũ Trần Đăng (Quỳnh Minh, Quỳnh Phụ, Thái Bình) cho biết bản thân khá áp lực.

"Mặc dù 2 môn chính trong ngày thi đầu tiên em cũng làm được bài nhưng tổ hợp em chọn là khoa học tự nhiên với các môn cần có sự tính toán nhanh nhạy và nhớ công thức nên tâm trạng em cũng khá lo lắng”, thí sinh Đăng cho biết.

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 17

Thí sinh đến điểm thi sớm

Bước vào ngày thi thứ 2, lực lượng an ninh và tình nguyện có mặt từ sớm tại điểm thi để thực hiện công tác đảm bảo an ninh cũng như hỗ trợ các thí sinh.

Đại diện điểm thi trường THPT Quỳnh Thọ cho biết, điểm thi này có 839 thí sinh đăng ký dự thi. Nhà trường đã bố trí 35 phòng thi đảm bảo thí sinh ngồi giãn cách nhau 1,2 m. Hệ thống đèn điện, quạt mát, máy phát điện đã được các trường phối hợp với đơn vị Điện lực kiểm tra kỹ lưỡng bảo đảm không xảy ra mất điện trong các ngày thi.

Nguyễn Duẩn

report

Kon Tum: Thí sinh bình tĩnh, tự tin

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 18

Tình nguyện viên che ô cho thí sinh vào điểm thi.

Sáng 8/7, thí sinh Kon Tum tự tin đến điểm thi để làm bài tổ hợp môn Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội sau khi hoàn thành tốt ngày thi đầu tiên.

Ngày thi thứ 2, Kon Tum có mưa, thí sinh được gia đình chở đến điểm thi từ sớm. Bên cạnh đó, lực lượng tình nguyện viên túc trực ở các điểm thi hỗ trợ, đưa thí sinh vào điểm thi để tránh bị ướt người và giấy tờ, vật dụng thí sinh mang theo.

Em Y Thắm, điểm thi trường THPT Trường Chinh cho biết, trong ngày thi đầu tiên em làm tương đối tốt. Do đó, bước vào ngày thi thứ 2 em không còn hồi hộp mà bình tĩnh, tự tin hơn.

Y Thắm cho hay, em thi khối Khoa học tự nhiên và môn tự tin nhất là Giáo dục công dân.

“Em đã ôn bài kĩ lưỡng các môn mình sẽ làm bài thi. Do đó em khá tự tin và cố gắng giữ bình tĩnh để có thể hoàn thành tốt bài thi của mình. Em dự định nộp nguyện vọng vào Phân hiệu đại học Đà Nẵng tại Kon Tum để học tập gần nhà, đỡ chi phí cho bố mẹ”, em Y Thắm tâm sự.

Trong buổi thi môn Toán chiều ngày 7/7 toàn tỉnh Kon tum có 4640/4657 thí sinh tham gia dự thi, vắng 17 thí sinh. Trong đó có 13 thí sinh bỏ sau khi đăng ký dự thi, 2 thí sinh miễn thi, 2 thí sinh nhập viện ngay trước ngày thi (sẽ xem xét đặc cách tốt nghiệp theo quy định tại Quy chế thi). Còn trong môn thi Ngữ văn, 14 thí sinh bỏ sau khi đăng ký dự thi.

Dung Nguyễn

report

Bắc Ninh: Hơn 15 nghìn thí sinh bước vào ngày thi thứ hai

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 19

Thí sinh đến Điểm thi sáng 8/7.

Sáng nay (8/7), hơn 15 nghìn thí sinh Bắc Ninh tiếp tục làm bài thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên hoặc tổ hợp Khoa học Xã hội.

Thông tin với Báo GD&TĐ, lãnh đạo Sở GD&ĐT Bắc Ninh cho biết, trong ngày thi đầu tiên (7/7) của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, toàn tỉnh có 83 thí sinh vắng mặt. Trong đó, môn Ngữ Văn vắng 38 thí sinh, môn Toán vắng 45 thí sinh.

Với môn Ngữ Văn, trong tổng số 15.701 thí sinh đăng kí dự thi, có 15.663 thí sinh tham gia thi, đạt tỷ lệ 99,76%. Với môn Toán theo hình thức trắc nghiệm với thời gian làm bài 90 phút, toàn tỉnh có 15.759/15.804 thí sinh đến dự thi, đạt tỷ lệ 99,72%.

Trong ngày thi đầu tiên, tại 27 điểm thi trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh có 2 trường hợp thí sinh vi phạm quy chế bị đình chỉ thi; không có cán bộ vi phạm kỷ luật; không có các trường hợp bất thường xảy ra...

Tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở các điểm thi được đảm bảo, thông suốt.

Đăng Chung

report

Điện Biên: Thí sinh quyết tâm giành điểm cao

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 20

Tại điểm thi Trường THPT Lương Thế Vinh (TP. Điện Biên Phủ) đến sớm, thể hiện quyết tâm dành điểm cao ở Tổ hợp môn.

Thời tiết thuận lợi, sự chuẩn bị kỹ lưỡng và hỗ trợ nhiệt tình đã giúp nhiều thí sinh tại Điện Biên tự tin, quyết tâm giành điểm cao ở bài thi Tổ hợp môn.

Ở ngày thi thứ 2 này, thí sinh đã bớt phần áp lực hơn so với buổi đầu tiên. Nhiều em đến điểm thi từ 6 giờ sáng và khá vui vẻ khi trao đổi với bạn bè. Có mặt từ sớm tại điểm thi Trường THPT Lương Thế Vinh (TP. Điện Biên Phủ), thí sinh Tống Thanh Hà tỏ ra khá thoải mái. Hà dành toàn bộ thời gian đầu giờ để trò chuyện với bạn cùng lớp.

“Hai môn thi đầu em hoàn thành bài khá tốt nên phần nào bớt căng thẳng. Em đăng ký tổ hợp môn xã hội nên đã chuẩn bị bài rất kỹ ở nhà. Sáng nay đến điểm thi sớm chỉ để gặp gỡ bạn bè, chúc nhau thi tốt chứ không ôn lại nữa. Em không muốn tạo thêm áp lực cho bản thân”, Hà cho hay.

Còn đối với thí sinh Lò Thị Ngọc Mai (43 tuổi), mặc dù mục tiêu chính chỉ là đỗ tốt nghiệp, song cũng thể hiện quyết tâm lớn. Chị Mai cho hay, mình đăng ký thi tổ hợp môn Khoa học Xã hội vì cho rằng các môn thi này đòi hỏi độ khó không quá cao, đa phần chỉ cần chăm chỉ ôn luyện.

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 21

Thí sinh quên Atlat, đồ dùng phục vụ thi đều được hỗ trợ kịp thời.

“Tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho ngày thi, nhưng vì đi vội nên quên mang theo Atlat. Nhưng may mắn là tại điểm thi các tình nguyện viên có sẵn cho mượn. Nhiều em quên hoặc thiếu đồ dùng phục vụ thi đều được hỗ trợ kịp thời. Tôi sẽ cố gắng thi tốt, dành kết quả cao nhất để tự hào với con cháu”, chị Mai nói.

Tại điểm thi Trường THCS – THPT Tả Sìn Thàng (huyện Tủa Chùa) thí sinh Thào A Dinh đến rất sớm. Dinh cho hay, năm nay mình đăng ký thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên với mong muốn theo học khối ngành quân sự. Ở hội đồng thi này rất ít thí sinh có cùng nguyện vọng. Tuy nhiên, em khá tự tin.

“Việc bọn em lựa chọn tổ hợp môn để thi và mục tiêu trường Đại học đều đã được thầy cô tư vấn rất kỹ dựa trên khả năng, điều kiện của bản thân. Bởi vậy em hoàn toàn yên tâm. Em quyết tâm làm bài tốt và đỗ nguyện vọng với số điểm cao. Bởi đây là mơ ước của em, song một phần cũng vì ngành này được hỗ trợ kinh phí học tập rất nhiều”, Dinh chia sẻ.

Trong tổng số hơn 6.400 thí sinh dự thi năm nay, Điện Biên có trên 80% đăng ký Tổ hợp Khoa học Xã hội. Trong đó, môn Lịch sử có số lượng thí sinh đông nhất (hơn 5.600 em). Đối với Tổ hợp Khoa học Tự nhiên, số lượng thí sinh đăng ký dự thi chỉ chiếm hơn 10%.

Hà Linh

report

Đà Nẵng: Thí sinh người dân tộc được hỗ trợ tận tình

Dù sáng nay dự thi tổ hợp môn Khoa học xã hội nhưng tối qua, Trần Thị Ly Na (học sinh Trường THPT Phạm Phú Thứ, huyện Hòa Vang) tranh thủ ôn bài thi môn Anh văn. Trước ngày thi tốt nghiệp, Trần Thị Ly Na đã có kết quả trúng tuyển có điều kiện vào khoa Sư phạm Ngữ văn của Trường ĐH Sư phạm – ĐH Huế. “Bài thi tổ hợp môn thì em tự tin hơn nhưng môn Anh Văn em chỉ lo bị điểm liệt nên đã dành nhiều thời gian để học” - Na kể.

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 22

Học sinh khu nội trú Trường THPT Phạm Phú Thứ tranh thủ ôn bài trước khi di chuyển sang trường dự thi

Trần Thị Ly Na và các bạn học sinh của khu nội trú dành cho học sinh dân tộc Cơ tu được thầy cô giáo động viên đi nghỉ sớm. “Trước hôm dự thi môn Ngữ văn, chúng em rất hồi hộp nên mãi mới ngủ được. Sau 2 môn thi đầu tiên thì đã hình dung được cấu trúc và mức độ khó của đề nên đã bớt lo lắng hơn. Chúng em ôn thi tập trung tại trường cho đến cuối tháng 6 mới về nhà nghỉ khoảng 1 tuần thì quay lại khu nội trú để chuẩn bị dự thi tốt nghiệp”.

Trong các ngày thi, Na và 18 bạn học sinh tại khu nội trú sẽ được các thầy cô giáo chăm sóc ăn uống, nghỉ ngơi. Điểm dự thi ngay tại trường nên các bạn không phải di chuyển xa, buổi trưa có thể tranh thủ chợp mắt để lấy sức khỏe cho môn thi sau đó.

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 23

Tình nguyện viên tại điểm thi Trường THPT Trần Phú chúc thí sinh hoàn thành tốt bài thi

Sáng nay, thời tiết ở Đà Nẵng rất mát mẻ sau cơn mưa dông chiều ngày 7/7, rất thuận lợi cho thí sinh dự thi bài thi tổ hợp môn.

Ở bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, Đà Nẵng có 5.208 thí sinh đăng ký dự thi. Chia theo môn thi, có 5.342 thí sinh đăng ký dự thi môn Vật lý, 5.373 thí sinh ở môn Hóa học và 5.293 thí sinh ở môn Sinh học.

Với bài thi tổ hợp Khoa học xã hội, Đà Nẵng có 7.005 thí sinh đăng ký dự thi. Chia theo môn thi, có 7.186 thí sinh đăng ký dự thi môn Lịch sử, 7.129 thí sinh thi môn Địa lý và 6.036 thí sinh ở môn Giáo dục công dân.

Ánh Ngọc

report

Sĩ tử vui vì gia đình không đặt áp lực

Sáng 8/7, thí sinh Hà Nội tiếp tục kỳ thi tốt nghiệp THPT bước vào thi môn tổ hợp gồm Khoa học tự nhiên (gồm các môn thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (gồm các môn thành phần Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 24

Nhiều phụ huynh tất bật đưa con đến trường từ sớm.

Ghi nhận tại Điểm thi trường THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm, Hà Nội), ngay từ rất sớm, nhiều phụ huynh đã đưa con đến điểm thi vì sợ muộn giờ. Nhiều phụ huynh phải nghỉ làm để đồng hành cùng con trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Chị Hoàng Vân (Hà Nội) cho biết: “Tôi đã nghỉ làm để đồng hành cùng con trong kỳ thi này nhằm cổ vũ tinh thần cho con. Tôi chỉ mong muốn các con có một trải nghiệm thi cử về mặt tinh thần, vui vẻ và tự tin là được. Con cũng đã có dự định vào một trường đại học rồi nên kỳ thi tốt nghiệp THPT chỉ mang tính thủ tục, miễn tốt nghiệp là được do đó tâm lý của con và cả gia đình khá thoải mái, cũng không quá căng thẳng.”

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 25

Đồng hành cùng các thí sinh luôn là những bậc cha mẹ.

Thí sinh Trần Hà Trang, trường THPT Trần phú chia sẻ: “Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT này em chọn Khoa học tự nhiên gồm Vật lý, Hóa học, Sinh học. Khi chọn em cũng khá căng thẳng với môn Lý. Kỳ thi này quan trọng để em vào đại học nên phần nào em cũng thấy hồi hộp nhưng khi được gia đình ủng hộ và động viên nhiều nên em cũng thoải mái và tự tin vượt qua kỳ thi”.

Sẵn sàng cho môn thi tổ hợp sáng nay, em Phạm Đinh Khánh Linh, học sinh trường THPT Việt Đức cho biết: "Em thi C00, nên em chọn thi môn tổ hợp là khoa học xã hội. Trước khi thi đại học, em cứ nghĩ là sẽ áp lực, nhưng đến khi trải qua 2 môn thi Toán, Văn rồi thì em thấy vui vẻ và tự tin hơn nhiều, nó cũng không quá đáng sợ như mọi người vẫn nói.

Trong các môn thi khoa học xã hội, em thấy khó nhất là môn Lịch sử vì môn này cần sự tập trung hơn. Em đã ôn về lịch sử Việt Nam, lịch sử thế giới, và một vài phần như Nga, phong trào Cần Vương... Em may mắn là được cả gia đình đều tin tưởng, không đặt áp lực quá nặng nề cho em và bố mẹ em luôn tạo điều kiện tốt nhất để cho em có thể chọn và làm những gì em muốn”.

Phạm Hiền

report

Quảng Nam: 16 nghìn thí sinh bước vào ngày thi thứ hai

Ngày 8/7, hơn 16.000 thí sinh ở tỉnh Quảng Nam tiếp tục bước vào ngày thi thứ 2.

Theo ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam), từ sáng sớm phụ huynh đã chở con em mình đến điểm thi. Thời tiết lúc này ở tỉnh Quảng Nam khá mát mẻ do có cơn mưa lớn từ chiều tối hôm qua.

Đang ôn lại các dạng đề trước khi vào phòng thi, em Nguyễn Đặng Hoàng Dinh – học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm cho hay, em thi tổ hợp Khoa học tự nhiên để đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh).

Dinh cho hay, ở môn Toán ngày hôm qua đề khó và có tính phân loại cao, em dự tính khoảng 8,5 điểm. “Bước vào các môn thi tổ hợp tâm trạng em khá lo lắng, tối qua em cũng mất ngủ do lo đề năm nay khó hơn mọi năm”, Dinh chia sẻ.

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 26

Em Nguyễn Đặng Hoàng Dinh cùng bạn của minh trước khi vào phòng thi.

Còn em Trương Quốc Duy – thi tổ hợp Khoa học xã hội cho hay, em đăng ký thi vào Trường Đại học An ninh nhân dân, chính vì vậy sáng nay em cố gắng làm bài một cách tốt nhất để hoàn thành mục tiêu đề ra.

“Đề Ngữ Văn năm nay gần giống với đề Ngữ Văn năm 2018, em cũng khá hài lòng với bài thi môn Văn của mình ngày hôm qua. Để chuẩn bị thi môn tổ hợp, tối qua em đã thức và ôn kỹ các dạng đề, nhất là môn Sử học kỹ các mốc thời gian sự kiện. Đối với môn Địa lý được sử dụng Atlat nên có phần “dễ thở” hơn”, em Duy cho biết.

Hoàng Vinh

report

Gia Lai: Thí sinh mong muốn đề thi vừa sức

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 27

Thí sinh Gia Lai thể hiện quyết tâm trước khi bước vào bài thi tổ hợp môn.

Tại điểm thi trường THPT Phan Bội Châu (TP Pleiku) tiết trời se lạnh, có sương phủ nhưng hầu hết các thí sinh đều đến điểm thi từ rất sớm với tâm trạng thoải mái, tự tin sẽ đạt điểm cao đối với các môn trong tổ hợp mình đã chọn.

Em Đặng Nguyễn Bảo Trâm, lớp 12C5, trường THPT Phan Bội Châu, chia sẻ: “Ngày hôm qua em đã hoàn thành 2 môn Toán và Ngữ văn với kết quả tương đối tốt. Hôm nay em thi tổ hợp Khoa học Xã hội nên không đặt nặng điểm số để tự gây áp lực cho bản thân. Nhưng em vẫn cố gắng để hoàn thành tốt bài thi. Nguyện vọng của em thi khối D01, đăng ký vào ngành Sư phạm tiếng Anh”.

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 28
Tình nguyện viên luôn túc trực, hỗ trợ tại điểm thi.

Thí sinh Nguyễn Thị Thủy Tiên, THPT Phan Bội Châu cho biết, đối với 2 môn Ngữ Văn và Toán thì em làm khá ổn, có thể đạt trên 7 diểm. Cũng vì thế, Thủy Tiên rất tự tin khi bước vào các môn trong tổ hợp Khoa học Tự Nhiên.

"Em hy vọng bài thi Khoa học Tự nhiên vừa sức để có thể đạt điểm cao. Đặc biệt đối với môn Hóa học và Vật Lý em đặt nhiều kỳ vọng với mong muốn đậu trường Luật", em Tiên bộc bạch.

Trong buổi thi môn Toán chiều 7/7 tỉnh Gia Lai có 13.865 thí sinh đăng kí dự thi. Tuy nhiên, chỉ có 13.829 thí sinh tham dự, vắng 36 em. Bên cạnh đó có 1 thí sinh là F0 vắng thi.

Còn với môn Ngữ văn có 13.880 thí sinh đăng kí dự thi, tuy nhiên có 41 trường hợp vắng thi.

Dung Nguyễn

report

Vĩnh Phúc: Lo trời đổ mưa, thí sinh đến điểm thi sớm

Cơn mưa rả rích kéo dài từ tối 7/8 cho đến rạng sáng nay trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc khiến nhiều thí sinh chọn giải pháp đến điểm thi sớm để đề phòng tình huống bất trắc.

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 29

Nhiều thí sinh đến điểm thi sớm. Hình ảnh tại điểm thi Trường THPT Trần Phú

Em Nguyễn Thị Huyền đến điểm thi Trường THPT Trần Phú từ 6h20, Huyền chia sẻ: Nhà em cách điểm thi hơn 5km, do mưa kéo dài từ tối qua nên sáng nay bố mẹ em gọi em dậy sớm để đi cho kịp giờ. Vì thời tiết xấu nên em cũng chuẩn bị chu đáo áo mưa và các vật dụng cần thiết để tránh bị ảnh hưởng trong quá trình di chuyển đến điểm thi.

Thí sinh Nguyễn Anh Khoa cho biết: Đến hôm nay, em không còn hồi hộp trước giờ thi nữa mà chỉ mong vào phòng thi sớm để hoàn thành tốt bài thi tổ hợp.

“Em theo khối A nên bài thi KHTN sáng nay rất quan trọng để xét điểm đại học. Với những kiến thức kỹ năng đã chuẩn bị, em tin tưởng mình sẽ đạt kết quả tốt trong sáng ngày hôm nay” - Anh Khoa chia sẻ thêm.

Để đảm bảo giao thông được thông suốt, từ 5h30, lực lượng Cảnh sát giao thông của Vĩnh Phúc đã có mặt ở một số ngã 4, điểm giao cắt có mật độ phương tiện tham gia giao thông lớn để điều tiết, phân luồng.

Trung tá Nguyễn Đức Nghĩa – Đội trưởng Đội CSGT Đường bộ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Trước kỳ thi, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã có phương án bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông trong những ngày thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Vĩnh Phúc có 13.951 thí sinh đăng ký dự thi với 599 phòng thi. Số thí sinh ĐKDT bài thi tự chọn là 13.587, trong đó, 4006 thí sinh ĐKDT bài thi KHTN (29,48%) và 9581 thí sinh ĐKDT bài thi KHXH (70,52%).

Long Anh

report

Hà Tĩnh: Thời tiết mát mẻ đón thí sinh

Cũng như ngày thi đầu tiên, sáng nay, thí sinh và phụ huynh có mặt tại các điểm thi từ khá sớm. Dù nhiều phụ huynh nhà không xa, nhưng để ủng hộ con, họ ở lại cạnh trường để chờ con.

Chị Nguyễn Huyền Trang (xã Đỉnh Bàn, huyện Lộc Hà), cho biết nhà chị ở cách điểm thi Nguyễn Trung Thiên khoảng 6km. Sáng nay, 2 mẹ con dậy khá sớm để chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho con đến điểm thi.

"Hôm qua, sau khi thi môn Toán về tâm trạng cháu không tốt do một số câu khó để mất điểm. Buổi sáng hôm nay, tôi muốn đưa cháu đến sớm một chút để trò chuyện cùng các bạn. Hy vọng cháu sẽ giải tỏa tâm lý để làm tốt các bài thi hôm nay", chị Trang tâm sự.

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 30

Thời tiết mát mẻ tại Hà Tĩnh trong ngày thi thứ 2.

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 31

Thí sinh thoải mái bước vào thi các môn tổ hợp.

Bước vào môn thi tổ hợp, hầu hết thí sinh rất tự tin vì đây thường là những môn học sở trường của các em.

Thí sinh Trần Minh Tuấn (THPT Nguyễn Trung Thiên) cho biết: “Em đăng ký thi tổ hợp tự nhiên. Ngày hôm qua, đề toán em làm khá tốt nên tâm lý cho buổi thi hôm nay rất thoải mái. Em hy vọng phần Vật Lý sẽ có nhiều bài tập hơn là lý thuyết".

Ngày thi thứ 2, Hà Tĩnh có hơn 16.800 thí sinh đăng ký làm bài thi tổ hợp. Trong đó, tổ hợp Khoa học tự nhiên (gồm các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học) có 4.026 thí sinh dự thi; tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) có 12.822 thí sinh dự thi.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, công tác đảm bảo an ninh ngày thi đầu tiên được thực hiện đảm bảo an toàn, đúng quy chế, không có cán bộ, thí sinh vi phạm.

Tại 35 điểm thi có 33 thí sinh vắng thi môn Văn và 37 vắng thi môn Toán (trong đó có 6 thí sinh F0 không dự thi; 2 thí sinh đã đi xuất khẩu lao động; 10 thí sinh bị ốm; 19 thí sinh không rõ lý do).

Phương Hồ

report

Đắk Lắk: Thầy cô hỗ trợ nhiệt tình, phụ huynh an tâm

Sáng nay 8/7, thí sinh tại Đắk Lắk bước vào môn thi thứ 3 trong điều kiện thời tiết có chút se lạnh do đêm qua trên địa bàn tỉnh có mưa lớn. Đây cũng là kiểu thời tiết mát mẻ đặc trưng của Tây Nguyên.

Tại các điểm thi của huyện Krông Pắc, từ sáng sớm, nhiều phụ huynh ở các xã xa trung tâm đã chở con tới 2 điểm thi THPT Nguyễn Công Trứ và Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 32

Các thí sinh ở gần điểm thi tự di chuyển đến điểm thi từ sáng sớm.

Chị H' Nuân Ayun, đến từ xã Vụ Bổn (có con dự thi ở điểm thi Nguyễn Công Trứ) cho hay: "Ngày hôm qua, con tôi thi cũng được. Tối qua mưa to quá, tôi cũng lo, may sáng nay hết mưa nên dậy sớm nấu cho cháu nắm xôi rồi mẹ con ra đây từ sớm. Dù ở xa, nhưng tôi an tâm vì con được thầy cô tại điểm thi nhiệt tình hỗ trợ".

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 33

Các thí sinh đến sớm tranh thủ tạo dáng.

Thí sinh H' Oắt (điểm thi Nguyễn Bỉnh Khiêm) hồ hởi khoe: "Hôm qua, môn Văn em làm bài khá ổn, môn Toán cũng đạt trung bình. Giờ thì sẽ cố gắng làm tốt bài thi tổ hợp sáng nay để có thể đủ điểm vào đại học".

Còn thí sinh Dương Bảo Hân (điểm thi Nguyễn Bỉnh Khiêm) tâm sự: "Em đăng ký khối y dược, nên sẽ phải cố gắng thật tốt mới mong có cơ hội đạt ước mơ. Nhìn chung, đề thi năm nay ở 2 môn hôm qua là rất ổn so với đề tham khảo. Nếu có kiến thức tổng hợp, sẽ đạt điểm khá".

Theo số liệu báo cáo nhanh từ Sở GD&ĐT Đắk Lắk, trong buổi thi môn Toán chiều 7/7, có 20.124/ 20.191 thí sinh dự thi, đạt 99,67%; 67 thí sinh vắng thi; 6 điểm thi đạt 100% thí sinh dự thi, gồm các trường THPT: Lê Hữu Trác, Hai Bà Trưng, Nguyễn Công Trứ, Lê Duẩn và Trung tâm GDTX tỉnh. Không có thí sinh, cán bộ coi thi nào vi phạm Quy chế thi.

Thành Tâm

report

Quảng Ninh: Hỗ trợ thí sinh vào trường thi an toàn trong thời tiết xấu

Buổi sáng, trời Quảng Ninh mưa to như trút nước.

Ngày thi đầu tiên tại tỉnh này cũng xuất hiện mưa rất lớn ở nhiều địa phương, song nhờ sự hỗ trợ của gia đình, người thân, các lực lượng tình nguyện viên, các thí sinh đã đến điểm thi an toàn.

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 34

Mưa to tại nhiều địa phương trong tỉnh Quảng Ninh khiến sĩ tử gặp khó khăn.

Tại TP Hạ Long, trời đổ mưa rất to, gây ngập lụt cục bộ ở một số tuyến đường, ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình di chuyển, đi thi của thí sinh. Với sự hỗ trợ của nhà trường, các lực lượng tình nguyện, thí sinh đi thi đã đảm bảo an toàn.

Anh Nguyễn Tiến Quân, phường Hồng Hải, TP Hạ Long, phụ huynh đưa con đi thi tại Điểm thi THPT Chuyên Hạ Long, cho biết: Trời mưa lớn, gây bất tiện trong quá trình đi lại nhưng phải cố gắng vì con, các lực lượng thanh niên tình nguyện, công an cũng rất vất vả.

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 35

Sáng sớm ngày 8/7, tranh thủ cơn mưa ngưng tạnh, thanh niên tình nguyện tại Điểm thi THPT Cô Tô đón tiếp thí sinh.

Lực lượng CSGT, công an tại các khu vực được điều động tăng cường giám sát vòng ngoài, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho điểm thi và các thí sinh; thực hiện tốt phân luồng giao thông, không để xảy ra tình trạng bị ùn tắc cục bộ trước cổng trường. Trong các điểm thi, trước giờ thi, cán bộ làm công tác thi nhắc lại chi tiết, cặn kẽ các quy chế, quy định của kỳ thi cho thí sinh.

Theo báo cáo nhanh của Ban Thư ký Hội đồng thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Quảng Ninh, buổi thi Ngữ văn sáng 7/7 có 15.466 thí sinh dự thi trên tổng số 15.553 thí sinh đăng ký dự thi (tỷ lệ 99,44%). Có 87 thí sinh vắng mặt (trong đó, có 28 thí sinh thuộc đối tượng miễn thi; 5 thí sinh là F0 đề nghị đặc cách tốt nghiệp). Buổi thi chiều, môn Toán, toàn tỉnh có 15.452 thí sinh dự thi trên tổng số 15.541 thí sinh đăng ký dự thi (đạt tỷ lệ 99,43%). Số lượng vắng là 89 thí sinh (trong đó, có 6 thí sinh là F0 đề nghị đặc cách tốt nghiệp). Các điều kiện tổ chức thi được đảm bảo, công tác coi thi tại các Điểm thi được tổ chức nghiêm túc, đúng quy định.

Nguyễn Dịu

report

Quảng Trị: Thí sinh vùng cao được mượn Atlat Địa lý

Sau ngày thi đầu tiên làm bài tốt, nhiều thí sinh Quảng Trị đến trường dự thi với tâm trạng khá thoải mái, phấn khởi.

Ngay từ sớm, thí sinh Nguyễn Thục Huy đã có mặt tại điểm thi Trường THPT Lê Lợi (TP Đông Hà) để chuẩn bị tâm thế bước vào làm bài thi môn tổ hợp. Thí sinh Thục Huy cho biết, ngày đầu tiên em làm bài khá tốt. Do vậy, em cũng tự tin hơn để dự thi những môn còn lại.

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 36

Các thí sinh có mặt rất sớm tại điểm thi Trường THPT Lê Lợi - TP Đông Hà.

Em Hà Thị Hồng cũng cho hay, đề thi môn Văn và môn Toán vừa sức nên em hoàn thành tốt. “Với bài thi môn tổ hợp sáng nay, em sẽ cố gắng để đạt kết quả cao nhất”, em Hồng nói.

Trước khi vào trường thi, các thí sinh được lực lượng đoàn viên, thanh niên tiếp nước uống, sữa... Thí sinh cũng được cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt trước khi vào phòng thi.

Ngoài trường thi, phụ huynh Nguyễn Thị Nhài (trú ở TP Đông Hà) chia sẻ: “Kết thúc ngày thi đầu tiên, con đều làm bài tốt nên hôm nay tâm trạng khá vui vẻ. Những ngày thi, tôi đều đưa con đến trường thi để động viên và tiếp sức cho con làm bài tốt”.

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 37

Thí sinh vùng cao được mượn Atlat Địa lý để phục vụ làm bài thi môn Tổ hợp xã hội (Ảnh: Lê Chí Thông).

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, toàn tỉnh có 8.691 thí sinh đăng ký dự thi. Trong buổi thi môn Toán có 8.495 thí sinh đăng ký, 8.462 thí sinh dự thi, vắng 33 thí sinh, đạt tỉ lệ 99,61%. Ngày thi đầu tiên diễn ra tương đối nghiêm túc, đúng quy chế, không phát hiện trường hợp thí sinh và cán bộ giám thị vi phạm quy chế thi.

Đăng Đức

report

Thí sinh cắm cúi ôn bài trên đường tới phòng thi

Thời tiết ngày thi thứ 2 ở Hà Nội mát mẻ, tạo không khí thoải mái cho thí sinh trước khi vào phòng thi.

Nhiều thí sinh trên đường đến điểm thi vẫn cố gắng ôn qua bài để tạo tâm lý tự tin bước vào phòng thi.

Thí sinh ôn bài trên đường đến điểm thi. Video: Ngô Chuyên

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 38

Nhiều thí sinh vẫn cố ôn bài trước khi vào phòng thi. Ảnh Ngô Chuyên.

Theo chia sẻ của thí sinh Ngọc Anh: "Em hi vọng ngày thi hôm nay sẽ thuận lợi, các bạn cũng làm bàit tốt như hôm qua".

Ngô Chuyên.

report

Lào Cai: Tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh từ sáng sớm

Sáng 8/7, tại tỉnh Lào Cai thời tiết mát mẻ thuận lợi cho thí sinh di chuyển đến điểm thi. Kết thúc ngày thi đầu tiên, do chuẩn bị tốt tâm lý nên thí sinh bình tĩnh, tự tin làm bài.

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 39

Tình nguyện viên đến hỗ trợ thí sinh tại điểm thi Trường THPT số 1 huyện Bát Xát từ sáng sớm.

Tại điểm thi Trường THPT số 1 huyện Bát Xát, nhiều thí sinh được phụ huynh đưa đến trường từ rất sớm.

Thí sinh Vinh Ngọc Sơn chia sẻ: Ngày hôm qua em làm tương đối tốt 2 bài thi Toán – Văn. Hôm nay hy vọng đề ra vừa sức với các thí sinh.

Đưa con đến điểm thi Trường THPT số 1, chị Hoàng Bích Nguyệt chia sẻ: Gia đình luôn động viên con giữ tinh thần thỏa mái và bình tĩnh, tự tin làm bài thi.

Lực lượng thanh niên tình nguyện, y tế, cảnh sát giao thông đã đến điểm thi từ rất sớm để hỗ trợ hướng dẫn thí sinh, phân luồng giao thông để đảm bảo an ninh trật tự.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 toàn tỉnh có hơn 7.000 thí sinh tham gia dự thi tại 23 điểm thi với 308 phòng tại các huyện, thị xã, thành phố. Chiều 7/7, có 24 lượt thí sinh vắng thi môn Toán.

Tống Bao

report

Sóc Trăng: Hồi hộp với bài thi tổ hợp

Sáng ngày 8/7, thời tiết ở Sóc Trăng rất đẹp khi trời trong xanh, nắng nhẹ, rất thuận lợi cho thí sinh đến điểm thi và làm bài tốt.

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 40
Thanh niên tình nguyện trao quà cho thí sinh tại điểm thi THPT Mỹ Xuyên.

Thí sinh Quách Khả Phụng, học sinh Trường THPT Mỹ Xuyên, cho biết sau một ngày thi phấn khởi vì đề không quá hóc búa ở môn Ngữ Văn và Toán, sáng nay thi tổ hợp môn KHXH nên em cũng có chút hồi hộp, nhưng vẫn thoải mái, tự tin.

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 41
Thí sinh Phú bị thương chân được người nhà đưa đến phòng thi.

Tại điểm thi THPT Mỹ Xuyên, có hai thí sinh bị tai nạn được người nhà chở bằng xe gắn máy đến phòng thi.

Ông Lương Đắc Luận (52 tuổi, nhà ở xã Thạnh Thới An, huyện Trần Đề), cho biết cách đây 20 ngày con trai ông là Lương Đắc Phú bị tai nạn giao thông gãy chân trái phải bó bột. Những ngày thi, ông chở con từ Trần Đề đến điểm thi khoảng hơn 10km. Tuy vất vả nhưng cháu cũng cố gắng đi thi và làm xong các bài thi.

Còn nữ sinh Quách Khả Phụng, nhà ở thị trấn Mỹ Xuyên, trước ngày thi khoảng 1 tuần, em bị té ngã và bị giãn dây chằng đầu gối phải bó nên không tự đi lại được, người nhà chở em đến phòng thi. Ngày thi thứ nhất, Phụng làm bài khá tốt. Tự chấm môn Ngữ Văn được khoảng 7 điểm, môn Toán được khoảng 6,4 điểm. Hôm nay em tự tin dự thi tổ hợp KHXH, vì đây là tổ hợp em yêu thích.

Theo số liệu của Sở GD&ĐT Sóc Trăng, ngày thi thứ nhất ở địa phương này diễn ra an toàn, tốt đẹp. Không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi. Cả tỉnh có 40 lượt thí sinh vắng, tỉ lệ đạt trên 99,5%.

Cao Xuân Lương

report

Trà Vinh: Thí sinh bước vào phòng thi sớm

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 42
Thí sinh đến trường thi sớm, được tình nguyện viên Trường ĐH Trà Vinh đón tiếp, hỗ trợ.

Thời tiết tại Trà Vinh sáng 8/7 nắng ấm, tạo điều điều thuận lợi cho thí sinh đến phòng thi sớm. Ghi nhận tại điểm thi Trường THPT Tập Sơn (Trà Cú), để hỗ trợ thí sinh, các tình nguyện viên đã có mặt từ rất sớm, chuẩn bị các phần ăn sáng và nước tiếp sức thí sinh.

Theo thông tin từ BCĐ Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Trà Vinh năm 2022, môn thi đầu tiên là Ngữ văn, có 9.366/9.387 thí sinh dự thi (đạt 99,78%). Với môn Toán, có 9.291/9.313 thí sinh dự thi (đạt 99,76%).

Ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh cho biết, địa phương đã tập trung nguồn lực để tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Công tác chỉ đạo, phối hợp giữa các sở, ngành được tỉnh quan tâm, chỉ đạo sâu sát. Lực lượng thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi rất kịp thời, hiệu quả. Qua ngày thi đầu tiên tình hình an ninh trật tự, an toàn trong và ngoài trường thi được đảm bảo.

Hoàng Nam

report

Nghệ An: Thí sinh giữ bình tĩnh trước bài thi môn tổ hợp

Sáng 8/7, thí sinh Nghệ An bước vào môn thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội trong thời tiết mát mẻ, dễ chịu.

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 43

Thí sinh Nghệ An bước vào bài thi môn tổ hợp sáng ngày 8/7.

Tại điểm thi Trường THPT chuyên Đại học Vinh, nhiều học sinh của trường ở huyện, hoặc tỉnh Hà Tĩnh sang dự thi, nên được bố mẹ chở đến điểm thi rất sớm để có sự chuẩn bị thoải mái trước môn thi quan trọng. Đồng thời có thể kịp xử lý tình huống nếu có sự cố bất ngờ.

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 44

Đoàn thanh niên tình nguyện thay khẩu trang cho thí sinh trước khi vào phòng thi tại điểm thi Trường THPT chuyên Đại học Vinh.

Lực lượng thanh niên tình nguyện hỗ trợ thí sinh cất đồ theo quy định, thay khẩu trang trước khi vào phòng thi. Một số em quên mang theo Atlat Địa lý, được bạn bè, thanh niên tình nguyện gọi điện thoại cho người nhà mang đến chuyển vào cho thí sinh.

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 45

Đối với thí sinh dự thi tổ hợp Khoa học xã hội, các em được mang Atlat Địa lý vào phòng thi.

Em Phạm Sỹ Huy (học sinh Trường THPT chuyên ĐH Vinh) sáng nay thi tổ hợp Khoa học Tự nhiên. Em dự thi khối A1 (Toán, Lý, Anh) nên buổi thi này rất quan trọng. “Hôm qua, môn Toán em làm bài tạm ổn, nhưng dự đoán kết quả không cao như lần thi thử. Vì vậy, em sẽ cố gắng hơn trong buổi thi sáng và chiều nay”, Huy nói.

Trong khi đó, em Quỳnh Anh (học sinh Trường THPT Đô Lương 3) chọn tổ hợp Khoa học xã hội. Đây cũng là các môn thế mạnh của Quỳnh Anh, bởi em học ôn theo khối C từ năm lớp 10. Trước đó các lần thi thử của nữ sinh đối với môn Lịch Sử, Địa Lý đều đạt từ 8 – 9 điểm.

Tuy nhiên, Quỳnh Anh cũng đặt mục tiêu khá cao ở kỳ thi này để lấy điểm xét tuyển vào đại học sư phạm. “Em sẽ cố gắng làm bài hết sức mình, cẩn thận để đạt được kết quả như mong muốn”, nữ sinh chia sẻ.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT tỉnh Nghệ An có gần 37 nghìn thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 1.529 thí sinh tự do. Sáng 8/7, ở bài tổ hợp Khoa học Tự nhiên, số thí sinh dự thi các môn thành phần gồm: Vật lý có 10.260 thí sinh dự thi; Môn Hóa học có 10.344 thí sinh dự thi; Môn Sinh học có 10.126 thí sinh dự thi. Với bài thi tổ hợp Khoa học Xã hội, môn Lịch sử có 26.072 thí sinh dự thi; Môn Địa lý có 26.023 thí sinh dự thi và môn Giáo dục công dân có 22.839 thí sinh dự thi.

Hồ Lài

report

Yên Bái: Thí sinh di chuyển đến điểm thi thuận lợi

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 46

Điểm thi trường THCS&THPT Púng Luông (huyện Mù Cang Chải).

Sáng 8/7, tại khu vực tỉnh Yên Bái thời tiết mát mẻ thuận lợi cho thí sinh di chuyển đến điểm thi.

Tại khu vực cổng trường điểm thi THCS&THPT Púng Luông (huyện Mù Cang Chải), ngay từ sáng sớm các lực lượng công an, sinh viên tình nguyện đã triển khai đội hình để hướng dẫn phân luồng giao thông, hỗ trợ thí sinh và phụ huynh để đảm bảo an ninh trật tự.

Thí sinh Sùng Thị Minh Châu chia sẻ: Sau khi hoàn thành tương đối tốt bài thi môn Ngữ Văn và Toán trong ngày đầu tiên, hôm nay em đã chuẩn bị tốt tâm lý và bình tĩnh, tự tin làm bài.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 toàn tỉnh có gần 8.000 thí sinh tham gia dự thi tại 28 điểm thi với 341 phòng tại các huyện, thị xã, thành phố.

Tống Bao

report

Quảng Bình: Phụ huynh tiếp tục đồng hành cùng sĩ tử

Sáng nay, thời tiết Quảng Bình khá dễ chịu, giúp cho thí sinh có tâm lí thoải mái, tự tin.

Đưa con đến điểm thi từ sớm, chị Trần Thị Thu trú tại TP. Đồng Hới có con dự thi tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng chia sẻ: “Ngày hôm qua, Toán và Văn em được bài, nên tâm trạng thoải mái và tự tin bước vào buổi thi sáng nay.

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 47

Phụ huynh dặn dò và động viên con trước khi vào phòng thi.

Mặc dù, nhà cũng ở không xa trường lắm nhưng hai mẹ con cũng đến sớm để con có thời gian nghỉ ngơi và chuẩn bị tâm lí tốt nhất trước khi bước vào phòng thi. Mẹ cũng chẳng giúp được gì, chỉ đưa đón và động viên để con yên tâm hoàn thành tốt kỳ thi của mình”.

Thông tin từ Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp năm 2022 tỉnh Quảng Bình cho biết, trong buổi thi chiều (7/7), Quảng Bình có tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 10.997, tổng số thí sinh dự thi là 10.964, vắng thi 33 thí sinh. Không có cán bộ làm nhiệm vụ thi và thí sinh vi phạm Quy chế thi.

Đặng Tài

report

Phú Thọ: Thí sinh tự tin ở ngày thi thứ 2

Mặc dù trời mưa, nhưng từ sáng sớm, lực lượng công an, thanh niên tình nguyện, thanh tra giao thông đã có mặt tại khu vực điểm thi trường THPT Kỹ Thuật Việt Trì (TP. Việt Trì) để làm nhiệm vụ phân luồng, đảm bảo giao thông thông suốt. Các thí sinh đến từ sớm để chuẩn bị cho ngày thi thứ hai, hầu hết các thí sinh đều có tâm lý thoải mái, tự tin.

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 48

Thí sinh đội mưa đến dự thi tại điểm thi Trường THPT Kỹ thuật Việt Trì

Tự tin bước vào ngày thi thứ hai, thí sinh Nguyễn Minh Ly - học sinh lớp 12A3 Trường THPT Kỹ Thuật Việt Trì có mặt tại điểm thi rất sớm chia sẻ: Sau ngày thi đầu tiên em làm được gần hết bài. Mặc dù hôm nay trời mưa to, nhưng em vẫn có mặt ở điểm thi từ 6h35 để chuẩn bị cho buổi thi.

"Với kết quả làm bài ngày hôm qua, em thấy thỏa mái, tự tin bước vào ngày thi thứ hai", thí sinh Minh Ly tự tin nói.

Vào thời điểm 6h30 tại điểm thi trường THPT Kỹ Thuật Việt Trì, nhiều phụ huynh cũng có mặt tại cổng trường để tiếp sức cho con. Chị Trịnh Thị Thu Huyền trú tại Khu 11 xã Kim Đức, TP cho biết: Gia đình tôi gần điểm thi, nhưng trời mưa nên tôi đã dậy sớm để chuẩn bị đồ ăn sáng cho con đảm bảo sức khỏe để thi, 6h30 mẹ con tôi đã có mặt tại điểm thi trường THPT Kỹ Thuật Việt Trì.

Kết thúc ngày thi thứ nhất, tôi thấy con tôi rất phấn khởi nói chuyện về đề năm nay vừa sức với lực học. Tôi tin tưởng con của tôi cũng như các thí sinh khác sẽ hoàn thành tốt kỳ thi này.

“Tôi rất rất yên tâm khi thấy các thí sinh được hướng dẫn kỹ lưỡng và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất bước vào kỳ thi”, chị Thu Huyền bày tỏ.

Thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ, kết thúc ngày thi đầu tiên của kỳ thi: Tỷ lệ thí sinh dự thi đạt trên 99%. Tại 39 điểm thi của tỉnh Phú Thọ không có cán bộ, thí sinh vi phạm quy chế thi; 100% cán bộ coi thi có mặt tại điểm thi đầy đủ và đúng giờ.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 toàn tỉnh Phú Thọ có 153 phòng thi tổ hợp các môn Khoa học tự nhiên, 555 phòng thi tổ hợp các môn Khoa học xã hội và 586 phòng thi môn Ngoại ngữ.

Long Anh - Minh Sơn

report

Cần Thơ: Thí sinh vững tin với sự động viên của phụ huynh

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 49

Sáng nay, tại TP cần thơ, hầu hết thí sinh đến điểm thi trong tâm trạng vui tươi, tự tin, bởi đã hoàn thành tốt ngày thi đầu.

Em Lê Duy Đạt, thí sinh tại điểm thi THPT Châu Văn Liêm chia sẻ: “Sau khi hoàn thành hai môn thi đầu tiên khá tốt, em tự tin mình sẽ đạt kết quả cao ở bài thi KHXH sáng nay”.

Không riêng thí sinh, nhiều phụ huynh học sinh cũng bày tỏ niềm tin khi con em bước vào buổi thi thứ ba. Anh Nguyễn Quốc Dũng, ngụ tại Cái Răng cho biết: “Thấy con tự tin vượt qua hai môn đầu tôi cũng bớt lo lắng. Sáng nay hỏi con thì con rất tự tin phần thi KHTN. Tôi cũng động viên và nhắc nhở con cố gắng hoàn thành tốt bài thi”.

Trường Tiến

report

Lai Châu: Đa số thí sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học xã hội

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 50

Đa số thí sinh Lai Châu chọn bài thi tổ hợp KHXH.

Sau khi kết thúc ngày thi đầu tiên, trên 3.600 thí sinh Lai Châu tự tin bước vào các bài thi tổ hợp. Đa số thí sinh chọn bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (KHXH) vì cho rằng “dễ” có điểm.

Có mặt tại Điểm thi trường DTNT THPT Than Uyên, khác với các trường có đội ngũ tình nguyện viên tiếp sức mùa thi, Điểm thi này lại vô cùng yên tĩnh khi toàn bộ thí sinh được ăn, ở nội trú trong trường. Một số học sinh tranh thủ trước giờ thi ôn tập lại kiến thức.

Thầy Đỗ Văn Hà, Phó Hiệu trưởng trường DTNT THPT Than Uyên, Phó trưởng Điểm thi cho biết: “Điểm thi này có 73 thí sinh. Toàn bộ các em được hỗ trợ nuôi ăn, ở trong trường và đảm bảo các điều kiên an toàn về sức khỏe. Chúng tôi đã bố trí khu vực bảo quản đề thi, bài thi tuân thủ đúng quy định, có Công an, Phó trưởng điểm trực tiếp bảo vệ. Đồng thời, đảm bảo khoảng cách với khu ở nội trú của học sinh”.

Kết thúc ngày thi đầu tiên, đa số thí sinh của trường DTNT THPT Than Uyên đều tự tin với bài thi của mình và sẵn sàng tâm lý cho các bài thi tổ hợp.

Em Lường Thị Hoa, học sinh lớp 12B chia sẻ: “Sau 2 bài thi Ngữ văn, Toán, em cảm thấy tự tin với bài làm của mình. Chính vì thế, em rất tự tin cho những môn thi tiếp theo”.

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 51

Một số thí sinh tranh thủ ôn bài trước giờ thi.

Là 1 trong 6 thí sinh của trường DTNT THPT Than Uyên lựa chọn bài thi KHTN, em Vàng Văn Ngọc, lớp 12A chia sẻ: “Sau ngày thi đầu tiên, em cảm thấy mình làm bài khá tốt. Đối với em, môn thi khó nhất trong bài thi KHTN là môn Lý. Mặc dù hơi lo lắng nhưng em vẫn tin mình có thể đạt kết quả tốt trong kỳ thi này”.

Theo thầy Hà, trong tổng số 73 học sinh của nhà trường, chỉ có 6 thí sinh chọn bài thi KHTN. Còn lại chọn bài thi KHXH.

Chia sẻ về lý do chọn bài thi KHXH, em Hà Văn Hải cho biết: “Những môn thi này dễ hơn so với các môn KHTN. Trong đó, dễ nhất là môn Giáo dục công dân. Em tự tin sẽ đạt điểm như mình mong muốn”.

Tỉnh Lai Châu có 3.676 thí sinh đăng ký dự thi. Đa số thí sinh Lai Châu chọn bài thi KHXH. Số thí sinh đăng ký môn thi thành phần lần lượt là: Vật lí 600 thí sinh, Hóa học 605, Sinh học có 578 thí sinh, Lịch sử 3.062 thí sinh, Địa lí 3.054 thí sinh, GDCD 2.600 thí sinh.

Trong ngày 7/7, toàn tỉnh có 5 thí sinh bỏ thi gồm 3 thí sinh tự do và 2 thí sinh thuộc Trung tâm GDNN-GDTX huyện Sìn Hồ, Phong Thổ.

report

Quảng Ngãi: Thời tiết nắng nhẹ thuận lợi cho thí sinh

Thời tiết tại Quảng Ngãi trời nắng nhẹ thuận lợi cho việc di chuyển của thí sinh và người thân. Ở ngày thi thứ 2, hầu hết các thí sinh có tâm lý thoải mái hơn ngày thi đầu.

Thí sinh Trần Hồng Minh dự thi tại điểm thi Trường THPT Trần Quốc Tuấn chia sẻ, hôm qua em làm bài khá tốt nên hôm nay tâm lý thoải mái hơn nhiều, em tự tin là mình sẽ làm tốt những môn còn lại. Em chọn thi tổ hợp Khoa học tự nhiên vì đây cũng là nhóm môn thế mạnh của em.

Phía ngoài trường thi, nhiều phụ huynh cũng đang trao đổi với nhau về bài thi của con mình.

Chị Nguyễn Thị Phương Lý (ở phường Trần Phú, TP. Quảng Ngãi) cho biết, với hai môn thi ngày đầu tiên thì nghe con bảo môn Toán năm nay khó hơn so với năm trước nên cháu khó đạt điểm cao. Mặc dù không đặt nặng vấn đề điểm số trong kỳ thi lần này nhưng cháu vẫn quyết tâm làm bài thật tốt.

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 52

Phụ huynh đưa con mình tới điểm thi.

Chị Huỳnh Thị Thu Thủy (ở phường Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi) cũng chia sẻ, có vẻ với kết quả làm bài khá tốt hôm qua nên tâm lý bước vào ngày thi thứ 2 của cháu thoải mái hơn.

Theo thống kê từ Sở GD&ĐT Quảng Ngãi, trong ngày thi đầu tiên ở môn Ngữ văn có 13.247 thí sinh đăng ký dự thi, vắng 63 thí sinh. Môn toán toàn tỉnh có 13.206 thí sinh đăng kí dự thi, vắng 44 thí sinh.

Trần Bằng

report

Bà Rịa- Vũng Tàu: Học sinh Côn Đảo phấn khởi bước vào ngày thi thứ 2

Sáng nay, học sinh Trường THPT Võ Thị Sáu, huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tiếp tục bước vào ngày thi thứ 2 với sự tư tin cao sau ngày thi đầu hoàn thành bài tốt.

Chia sẻ nhanh trước buổi thi, thí sinh Trần Vũ Ngọc Huy (thi tổ hợp KHXH) cho biết: Ngày thi đầu tiên em làm bài khá tốt, nhất là với môn thi Ngữ Văn nên bản thân cảm thấy rất tự tin khi bước vào bài thi tổ hợp KHXH sáng nay.

"Chỉ cần làm tốt bài thi tổ hợp KHXH em sẽ có cơ hội lớn để xét tuyển vào ngành học mà mình yêu thích tại Trường KhXH & NV TP.HCM" - Huy nói.

Theo thầy Lê Đình Tuyến- Phó hiệu trưởng Trường THPT Võ Thị Sáu, huyện Côn Đảo: Ngày thi đầu tiên tại điểm thi huyện Côn Đảo không xảy ra bất cứ sự cố đáng tiếc nào. Cán bộ coi thi và thí sinh đều thực hiện ngihêm túc quy chế và quy định phòng thi, trườgng thi.

"Ngoài phòng thi thì lực lượng tình nguyện luôn sẵn sàng hỗ trợ và tiếp sức cho thí sinh bất cứ lúc nào. Thí sinh nào có khó khăn về điều gì ngay lập tức được thầy cô và đội tình nguyện hỗ trợ trongn mọi khả năng nên các em rất thoải mái, tự tin"- Thấy Tuyến nói.

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 53

Học sinh huyện Côn đảo trong giờ điểm danh, làm thủ tục dự thi

Anh Tú

report

Bình Thuận: Thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch Covid-19

Sáng nay (8/7), 12.622 thí sinh của tỉnh Bình Thuận tiếp tục bước vào ngày thi thứ 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 với bài thi tổ hợp tự chọn.

Cũng như ngày thi đầu tiên, tại các điểm thi, công tác chuẩn bị cơ sở vật chất chu đáo. Lực lượng công an làm nhiệm vụ phân luồng giao thông, bảo đảm an ninh trật tự. Đặc biệt, đề, bài thi được lực lượng an ninh từng điểm thi bảo vệ an toàn tuyệt đối, có hệ thống camera giám sát 24/24 giờ.

Theo ông Pha Đoàn Thái- Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận, ngày thi đầu tiên toàn tỉnh không ghi nhận trường hợp thí sinh, cán bộ nào vi phạm quy chế thi. Tình hình an ninh trật tự phòng thi, sức khỏe của thí sinh cũng không ghi nhận trường hợp nào ngihêm trọng.

"Kỳ thi diễn ra trong thời điểm dịch Covid–19 đã được kiểm soát, nhưng công tác phòng, chống dịch tại các điểm thi vẫn được thực hiện nghiêm túc, theo quy định của Bộ GD&ĐT và ngành y tế. Học sinh và cán bộ coi thi phải đo thân nhiệt và được yêu cầu đeo khẩu trang xuyên suốt trong giờ làm bài thi để đảm bảo công tác phòng chống dịch"- ông Thái nói.

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 54

Học sinh tỉnh Bình Thuận vẫn đeo khẩu trang xuyên suốt trong quá trình tham gia dự thi

Anh Tú

report

Sơn La: Thí sinh người Thái tẳng cẩu được chồng đưa đón đến điểm thi

Sáng nay (8/7) là môn thi thứ 3 của các sỹ tử, tuy nhiên khác với các thí sinh khác được bố mẹ đưa đến điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022, thí sinh người Thái Cà Thị Thu Hằng được chồng ân cần chăm sóc đưa đến trường dự thi. Nhìn thấy cảnh vợ chồng chăm sóc nhau trước mùa thi đầy áp lực, nhiều người chứng kiến đều trầm trồ khen hết lời.

Không khó để phân biệt Hằng với các thí sinh khác, bởi theo quan niệm của người Thái đen nếu đã lấy chồng phải tẳng cẩu (búi tóc) để phân biệt người có chồng và chưa chồng.

Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7 ảnh 55

Em Cà Thị Thu Hằng mặc áo vàng tẳng cẩu, đang trao đổi với các thí sinh khác cùng phòng thi.

Em Cà Thị Thu Hằng, nhà ở xã Chiềng Ngần, thành phố Sơn La cho biết: “Vợ chồng em mới lấy nhau được hơn 1 tháng. Từ lúc bắt đầu vào kỳ thi tốt nghiệp, chồng em luôn động viên và chăm sóc em rất chuú đáo. Lúc nào cũng động viên em bình tĩnh, tự tin và làm bài tốt nhất. Đây là lời động viên khích lệ em rất nhiều, khi gặp câu hỏi khó trong đề thi định bỏ để chuyển sang câu khác, nhưng nghĩ đến chồng là em lại làm được bài thi. Vì em không muốn phụ lòng chồng mình”.

Theo em Hằng chia sẻ thêm, hôm qua (6/7) trời nắng như đổ lửa chồng em đứng giữa nắng đợi em từ phòng thi đi ra, em rất thương và xúc động. Em rất vui khi có người chồng luôn đồng hành cùng em trong cuộc sống.

Thời tiết trong thi ngày thứ 3 mát dịu không nóng nực như buổi thi môn Toán. Đa số các thí sinh đều đến điểm thi đúng giờ, không bị tắc đường, các em đều tự tin bước vào phòng thi.

Tại các điểm thi như: Trường THPT chuyên Sơn La, THPT Chiềng Sinh, THPT Tô Hiệu (thành phố Sơn La); Trường THPT huyện Mai Sơn, THPT Cò Nòi, Trường THPT Chu Văn Thịnh (huyện Mai Sơn); Trường THPT huyện Sông Mã, Sốp Cộp; THPT Mộc Ly, THPT Thảo Nguyên (Mộc Châu); Trường THPT Gia Phù, THPT huyện Phù Yên (Phù Yên); Trường THPT huyện Mường La, THPT huyện Yên Châu, Trường THPT huyện Vân Hồ… ở cổng trường đều có lực lượng an ninh, Cảnh sát giao thông phân luồng giao thông hỗ trợ các thí sinh đến dự thi.

Hà Hoàng

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội trong sáng 8/7