Thí sinh đăng ký học tại Anh dự báo tăng vọt

Phạm Khánh | 01/04/2023, 23:10
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Năm 2022, 767.000 thí sinh nộp đơn xét tuyển vào các trường đại học Anh. Con số này sẽ tiếp tục tăng tới 30% đến năm 2030.

Theo dịch vụ đăng ký đại học Anh UCAS dự đoán, số lượng thí sinh đăng ký vào các trường đại học Anh sẽ tăng 30% mỗi năm lên mức một triệu người vào năm 2030. Tổ chức này kêu gọi chính phủ và các cơ sở giáo dục đại học chuẩn bị cho số lượng sinh viên tăng chóng mặt.

Năm 2022, 767.000 thí sinh nộp đơn xét tuyển vào các trường đại học Anh. Con số này sẽ tiếp tục tăng tới 30% đến năm 2030. Trong đó, số lượng sinh viên quốc tế đến Anh sẽ tăng 60% vào năm 2030, từ 150.000 lên 240.000 ứng viên hàng năm.

Sự gia tăng đồng nghĩa các trường đại học cần mở rộng quy mô trường lớp trong khi đảm bảo duy trì các mục tiêu giáo dục. Tuy nhiên trong bối cảnh hiện nay, nguồn tài trợ cho giáo dục đại học tại Anh giảm. Nhiều lãnh đạo ngành cảnh báo nguồn cung cơ sở vật chất lẫn chất lượng giáo dục có thể không theo kịp nhu cầu.

Báo cáo cũng chỉ ra, trong khi số lượng sinh viên tăng, học phí đại học dành cho sinh viên Vương quốc Anh đã đóng băng ở mức 9.000 bảng từ năm 2012. Nhiều cơ sở giáo dục chịu thiệt hại nặng nề do thiếu nguồn cung tài chính trong bối cảnh lạm phát tăng cao nhưng học phí cho sinh viên trong nước không tăng.

Nhiều cơ sở phải tăng học phí sinh viên quốc tế để giải quyết vấn đề trên. Tuy nhiên, các học giả cảnh báo dù số lượng sinh viên quốc tế tăng nhưng mức tăng trưởng này không đảm bảo. Chính phủ Anh đang có kế hoạch thắt chặt điều kiện với sinh viên quốc tế nên nguồn tài chính đến từ học phí quốc tế có nguy cơ giảm.

Theo FT

Bài liên quan
Cân đối chi phí du học Anh
Để giúp bạn xây dựng ngân sách chính xác, bài viết sẽ chia sẻ bí quyết giúp bạn 'cân đối' chi phí khi đi du học tại Vương quốc Anh.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thí sinh đăng ký học tại Anh dự báo tăng vọt