Thí sinh đăng ký xét tuyển ngành giáo viên và sức khỏe cần lưu ý điều này

07/03/2023, 11:00
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào hai nhóm ngành sư phạm và sức khỏe cần lưu ý để bảo đảm đủ điều kiện trúng tuyển.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông tin, trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2023, Bộ tiếp tục quy định ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (còn gọi là điểm sàn) nhóm ngành đào tạo giáo viên và ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề. Các ngành đào tạo khác do cơ sở đào tạo quy định.

Ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào của các nhóm ngành được tính theo điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông cho đối tượng thí sinh ở khu vực 3 có mức điểm tối thiểu (không nhân hệ số) của tất cả tổ hợp gồm 3 bài thi, môn thi.

Thí sinh đăng ký xét tuyển ngành giáo viên và sức khỏe cần lưu ý điều này - 1

(Ảnh minh họa).

Theo kế hoạch dự kiến, ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào nhóm ngành đào tạo giáo viên và ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố vào ngày 20-7-2023.

Vì vậy, thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào hai nhóm ngành này cần lưu ý để bảo đảm đủ điều kiện trúng tuyển.

Năm 2023, Bộ Giáo dục và Đào tạo không ban hành quy chế tuyển sinh mới, công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục mầm non cơ bản ổn định như năm trước. Thí sinh đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tuyến với số lượng nguyện vọng không giới hạn.

Điểm mới nữa mà thí sinh cần lưu ý là quy định điều chỉnh điểm ưu tiên đối với thí sinh đạt tổng điểm từ 22,5 trở lên (theo thang điểm 10 và tổng điểm tối đa là 30) sẽ giảm dần. Thí sinh được hưởng chính sách ưu tiên khu vực theo quy định trong năm tốt nghiệp trung học phổ thông và một năm kế tiếp. Các cơ sở đào tạo và thí sinh cần nắm rõ sự điều chỉnh này để có sự chủ động.

Để khắc phục những bất cập, tồn tại của kỳ tuyển sinh năm trước, Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trương đơn giản hóa việc đăng ký xét tuyển. Để khắc phục việc thí sinh nhầm lẫn giữa các phương thức xét tuyển, năm nay, Bộ quy định thí sinh đăng ký xét tuyển theo ngành.

Theo kế hoạch dự kiến, thời gian đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển từ ngày 5-7 đến 17h ngày 25-7-2023. Đến 17h ngày 14-8-2023, các trường phải hoàn thành việc thông báo thí sinh trúng tuyển đợt 1. Thí sinh hoàn thành xác nhận nhập học trên hệ thống trước 17h ngày 30-8-2023. Các trường tổ chức đăng ký và xét tuyển bổ sung từ tháng 9 đến tháng 12-2023. Như vậy, các mốc thời gian này cơ bản đã trở lại ổn định như thời gian chưa có dịch bệnh, bảo đảm để các trường tổ chức nhập học vào tháng 9-2023.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thí sinh đăng ký xét tuyển ngành giáo viên và sức khỏe cần lưu ý điều này