Thí sinh Nghệ An "than" khó với câu hỏi Hình học môn thi cuối cùng vào lớp 10

Hồ Lài | 08/06/2022, 12:06
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sáng 8/6, với việc kết thúc bài thi môn Toán, thí sinh tỉnh Nghệ An cũng đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Đề thi Toán năm nay được thí sinh đánh giá có tính phân loại cao, câu hình học khó.

Thí sinh kết thuc môn thi Toán, hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tỉnh Nghệ An.Thí sinh kết thuc môn thi Toán, hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tỉnh Nghệ An.

Tại điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật (TP Vinh, Nghệ An), 10h sáng, sau tiếng trống hết giờ làm bài, thí sinh bắt đầu ùa ra khỏi phòng thi. Đây là một trong những điểm thi có số lượng thí sinh đăng ký dự thi đông nhất tỉnh, tỉ lệ chọi cao. Thời tiết sáng nay có mưa, nhưng phụ huynh đã đứng chật 2 bên đường để chờ con hoàn thành kỳ thi quan trọng.

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lê Viết Thuật rồi khỏi phòng thi với nhiều tâm trạng sau môn thi Toán.

Thí sinh Văn Ngọc Anh Thư cho biết, đề thi Toán có 5 câu, trong đó 3 câu đầu phần đại số ra kiến thức cơ bản, nên sẽ có nhiều bạn làm được bài. Đề bắt đầu phân loại từ câu 4 hình học. Trong đó câu 4a nếu đọc kỹ đề thì không quá khó. Nhưng từ câu 4b, 4c và câu 5 em không làm được, dù sau khi hoàn thành các câu 1, 2, 3 và 4a mới chỉ hết nửa thời gian làm bài.

Đề thi chính thức môn Toán, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tỉnh Nghệ An năm học 2022-2023.

Trong khi đó, em Thái Đức Nam (HS Trường THCS Hồng Sơn) tỏ ra tiếc nuối vì không hoàn thành câu 4a. Nam cho biết trong đề đã cho kẻ một đường thẳng vuông góc cắt 2 đoạn thẳng khác. Em cũng đã vẽ được hình, nhưng sau đó lại quên mất dữ liệu đề đã cho này, và dành nhiều thời gian thời gian để chứng minh vuông góc. Nam cho biết mình được khoảng 7 điểm, dù mục tiêu của em với môn Toán cao hơn.

Theo nhiều thí sinh, đề Toán năm nay có tính phân loại cao.

Thí sinh Đinh Tú Quỳnh (học sinh Trường THCS Bến Thủy) cho biết vẫn chưa hết hồi hộp dù đã hoàn thành kỳ thi vào lớp 10 của mình. Quỳnh cho biết, đề thi chính thức môn Toán có mức độ tương đương với đề thi thử của Phòng GD&ĐT TP Vinh. Riêng phần nhận biết, thông hiểu dễ hơn, nhưng phần vận dụng lại khó. Em thấy khá thú vị với câu hỏi đưa ra dữ liệu liên quan đến linh vật sao la tại kỳ SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam. Nhưng câu hình học em mất rất nhiều thời gian mà không hoàn thành hết, chỉ làm được đến câu 4a.

Sau khi kết thúc môn thi Toán, thí sinh Nghệ An cũng đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Đinh Tú Quỳnh cho biết em đăng ký nguyện vọng 1 vào Trường THPT Lê Viết Thuật, là trường có tỷ lệ chọi cao, đặc biệt trước kỳ thi có thêm nhiều bạn chuyển hồ sơ đăng ký dự thi từ trường khác sang đây. Vì vậy, em đặt mục tiêu phải đạt điểm cao ở kỳ thi này. Với 2 môn Ngữ văn và Tiếng Anh, em làm bài tốt hơn và tự tin đạt điểm cao. Nhưng môn Toán lại không như kỳ vọng. Kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, nữ sinh chia sẻ mình chưa thỏa mãn với các bài thi chủ mình, mà chủ yếu là môn Toán “kéo điểm xuống”. Tú Quỳnh hi vọng mình vẫn đủ điểm để trúng tuyển vào ngôi trường yêu thích.

Theo báo cáo nhanh Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT của Sở GD&ĐT Nghệ An, kỳ thi năm nay có tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 39171; số thí sinh vắng thi 139. Sau 3 buổi thi, có 5 thí sinh vi phạm quy chế tại các Hội đồng Trường THPT Nguyễn Sỹ Sách, THPT Kim Liên, THPT Cửa Lò 2, THPT Nguyễn Xuân Ôn và THPT Anh Sơn 3). Không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi. Không có các sự cố bất thường xảy ra. Kỳ thi diễn ra an toàn đúng quy chế.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thí sinh Nghệ An "than" khó với câu hỏi Hình học môn thi cuối cùng vào lớp 10