thị trường vàng

Dự báo giá vàng ngày 16/7: Thị trường vàng đang trong giai đoạn tiềm ẩn nguy cơ khó lường
hôm qua Thời sự
Theo chuyên gia, dù cũng có thể lạc quan đối với sự ổn định của thị trường vàng hiện tại nhưng đừng quên xu hướng và quy luật của cung cầu.
  • Từ những bất cập của thị trường vàng, các chuyên gia đề xuất cơ quan chức năng nhanh chóng sửa đổi Nghị định 24 quản lý kinh doanh vàng. Trước mắt, nhập khẩu vàng để tăng nguồn cung, về dài hạn, cơ quan chức năng trả lại sản xuất, kinh doanh vàng miếng cho doanh nghiệp, tạo lập trung tâm kinh doanh vàng tập trung.
  • Các biện pháp từ Ngân hàng Nhà nước đã góp phần quan trọng mang đến sự ổn định và minh bạch trên thị trường vàng, tuy nhiên vẫn còn cần đến nhiều biện pháp quyết liệt hơn nữa.
  • Hiện tại, 5 đơn vị bán vàng bình ổn thị trường cùng chuyển sang hình thức bán vàng trực tuyến. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không mua được vàng dẫn đến tạo tâm lý khan hiếm vàng trên thị trường. Các chuyên gia cho rằng, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) nên mở rộng hình thức bán vàng để hạn chế đầu cơ đồng thời về lâu dài phải sửa Nghị định 24 cho phép nhập khẩu vàng để tăng nguồn cung.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO