Thông điệp về cách sống ân nghĩa cho học trò trong ngày bế giảng

24/05/2023, 14:44
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trong lễ bế giảng, cô Hiệu trưởng Cao Thanh Nga đã gửi gắm thông điệp về cách sống ân nghĩa và tử tế cho các em học sinh trên đường đời phía trước.

Sáng 23/5, Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa (Hà Nội) đã tổ chức Lễ bế giảng năm học 2022-2023. Tới dự có anh Nguyễn Tiến Hưng - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam TP Hà Nội; chị Nguyễn Thị Thanh Tâm - Bí thư Quận đoàn Đống Đa; Nhà giáo Đặng Ngọc Yên – Hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường.

Thông điệp về cách sống ân nghĩa cho học trò trong ngày bế giảng ảnh 1

Cô Cao Thanh Nga - Hiệu trưởng Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa nêu tóm tắt một số thành tích nhà trường trong năm học vừa qua.

Phát biểu tại đây, cô Cao Thanh Nga - Hiệu trưởng nhấn mạnh, nhà trường đang bước sang năm phát triển thứ 26. Năm học 2022-2023 sắp qua đi cũng là lúc thầy trò nhà trường cùng nhìn lại những thành quả sau bao nỗ lực, phấn đấu không mệt mỏi để tiếp tục cố gắng hơn.

Trong đó, trường có 4 Huy chương Vàng nghiên cứu khoa học quốc tế; giải Ba nghiên cứu khoa học cấp thành phố; kết quả thi học sinh giỏi cấp thành phố đạt nhiều giải cao. Cô Tạ Thị Ngọc Tú đạt giải Nhì môn Lịch sử trong Hội thi Giáo viên dạy Giỏi toàn thành phố. Thầy Nguyễn Văn Vĩ và cô Trần Minh Thu đạt giải Ba Cuộc thi sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin cấp quốc gia năm 2023.

Thông điệp về cách sống ân nghĩa cho học trò trong ngày bế giảng ảnh 2

Các em khối 12 sẽ còn một tháng nữa sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Em Đặng Ngọc Khánh An lớp 11A5 đã đạt giải Ba vòng chung kết quốc gia của giải Vô địch Tin học văn phòng thế giới năm 2023. Ban nhạc của trường đã giành giải Nhì liên hoan các ban nhạc học sinh THPT năm 2023 toàn thành phố. Trong cuộc thi Tài năng Anh ngữ dành cho học sinh, sinh viên Thủ đô, em Nguyễn An Kỳ lớp 10D1 đạt điểm cao thứ 4 và là 1/30 học sinh vào vòng chung kết.

Bên cạnh đó, 92,74% học sinh khối 12 đã đạt đạt chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế, 88 em có chứng chỉ IELTS 7.0 đến 8.0 cao nhất từ trước đến nay. Thêm một năm nữa, trường đã khẳng định vị trí của trường THPT có tỉ lệ kết quả học ngoại ngữ cao trong top đầu của Thủ đô...

Thông điệp về cách sống ân nghĩa cho học trò trong ngày bế giảng ảnh 3

Trong giờ phút sắp rời xa mái trường đã gắn bó suốt 3 năm, các em học sinh khối 12 không khỏi xúc động, luyến tiếc với bao kỷ niệm bên thầy cô, bạn bè.

Tại lễ bế giảng, cô Cao Thanh Nga bày tỏ mong muốn các em học sinh hãy là những người trẻ có lý tưởng, khát vọng đẹp. Các em hãy cố gắng để thành người có 'Tâm vững - Trí sáng - Hoài bão đẹp'; biết sống ân nghĩa, tử tế và yêu thương gia đình, cha mẹ. Từ những thành quả đạt được sẽ là bước tạo đà, là nguồn tiếp sức để có những năm học mới thành công hơn nữa.

Thông điệp về cách sống ân nghĩa cho học trò trong ngày bế giảng ảnh 4

Các đại biểu cùng chụp hình lưu niệm với các em học sinh tiêu biểu của trường.

"Các em hãy phấn đấu để nên người mới mong trả được ơn sinh thành của cha mẹ. Hãy học tốt hơn để trả nghĩa thầy cô và hãy giữ tin yêu tươi sáng với cuộc đời này, để đền đáp những tấm lòng cao quý đã ủng hộ trường chúng ta. Sống trong tri ân, chúng ta không nhỏ bé đi mà sẽ mạnh mẽ hơn vì có cội rễ, có động lực cao đẹp, với truyền thống đạo lý 'Uống nước nhớ nguồn' của dân tộc" - cô Cao Thanh Nga chia sẻ với học sinh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thông điệp về cách sống ân nghĩa cho học trò trong ngày bế giảng