Tỏi
Khi chúng ta nhai hoặc nghiền tỏi sẽ sản xuất ra hợp chất allicin. Chất này tác dụng tiêu diệt những loại vi khuẩn có hại và hỗ trợ giải độc, bảo vệ gan cũng như những bộ phận khác trong hệ tiêu hoá. Ngoài ra, tỏi còn kích thích các enzyme cần thiết nhằm giúp cơ thể đào thải độc tố.
Ăn tỏi tươi là cách tốt nhất để làm sạch lá gan. Tuy nhiên nếu bạn cảm thấy tỏi tươi quá khó ăn thì có thể sử dụng tỏi kết hợp với những nguyên liệu khác để chế biến ra các món ăn trong thực đơn hàng ngày. Tỏi nên được dùng ngay để phát huy tối đa tác dụng do càng để lâu thì những thành phần có lợi trong tỏi sẽ dần dần biến mất.
Trà xanh
Trà xanh giúp bảo vệ gan khỏi các tác nhân có hại nhờ đặc tính chống oxy hoá mạnh của nó. Ngoài ra, những thành phần có trong lá trà xanh còn tăng cường các hoạt động của gan, tránh sự tích tụ mỡ dư thừa.
Đậu xanh
Đậu xanh là loại thực phẩm nhưng cũng là vị thuốc dân gian hay được sử dụng trong việc giải độc cho gan do có tính hàn, không độc, vị thanh ngọt, dễ ăn. Trong đậu xanh chứa nhiều khoáng chất cũng như vitamin thiết yếu, giúp tăng cường thể trạng và bồi bổ sức khỏe cho người bệnh.
Bưởi
Bưởi là loại quả chứa rất nhiều vitamin C cũng như chất xơ, có khả năng chống oxy hóa cao, hỗ trợ giải độc và tăng cường chức năng gan.