Cải cúc không chỉ được sử dụng như một loại rau ăn trong bữa cơm hàng ngày mà còn là dược liệu trong bài thuốc giải cảm, trị đau đầu kinh niên, hỗ trợ giảm huyết áp… Tuy nhiên, những ai nên hạn chế hoặc tránh ăn cải cúc.
(GDTĐ) - Lá khôi tía là một loại dược liệu quý, được sử dụng rộng rãi trong dân gian, thường được dùng để chữa các chứng bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, dị ứng, nổi mề đay, mẩn ngứa, làm giảm chứng ghẻ lở ngoài da.
(GDTĐ) - Quả gấc tên khoa học momordica cochinchinensis, thuộc chi mướp đắng, hoa màu vàng, quả hình tròn, sắc xanh, khi chín chuyển sang đỏ cam. Vỏ gấc có gai rậm.
Nhiều bệnh nhân ung thư tự ý chữa bệnh bằng uống nước lá đu đủ mà không chịu tìm đến bác sĩ có chuyên môn khám, chữa bệnh. Chỉ đến khi bệnh đã đến giai đoạn không thể chữa trị mới tìm đến bác sĩ.
Toàn cây lá bỏng đều có thể dùng làm thuốc, trong đó có 5 bài thuốc hữu hiệu nhất từ loại lá cây này đó là: Trị bỏng nhẹ, trị viêm họng, viêm xoang mũi, trị bệnh trĩ và giảm đau xương khớp...
(GDTĐ) - Cây riềng là một trong những loại gia vị phổ biến. Ngoài ra theo đông y, cây riềng là một vị thuốc phổ biến để chữa nhiều loại bệnh lý liên quan đến da, khớp và hô hấp.
(GDTĐ) - Nghệ là một nguyên liệu tự nhiên được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Nhiều nghiên cứu cho thấy, nghệ rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là não bộ.
Không chỉ là loại rau gia vị quen thuộc mà lá xương sông còn là vị thuốc quen thuộc trong Đông y, dưới đây là một số bài thuốc chữa bệnh từ lá xương sông.