Thượng tướng Lê Quý Vương được bầu làm Chủ tịch Hội Cựu CAND Việt Nam

Theo Trọng Phú | 17/08/2023, 15:47
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

VOV.VN - Sáng 17/8 tại trụ sở Bộ Công an (phố Phạm Văn Đồng, Hà Nội) diễn ra Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam, nhiệm kỳ 2023-2028. Thủ tướng Phạm Minh Chính; Bộ trưởng Bộ Công an - Đại tướng Tô Lâm tham dự Đại hội.

Đại hội thành lập Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam diễn ra vào dịp kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; kỷ niệm 78 năm Ngày Truyền thống lực lượng Công an nhân dân và 18 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. Đây là một trong những sự kiện quan trọng của lực lượng Công an nhân dân; mang ý nghĩa đặc biệt với đội ngũ cựu Công an và Công an hưu trí toàn quốc.

Tại Đại hội, Thượng tướng Lê Quý Vương, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an đã được bầu làm Chủ tịch Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam.

Thượng tướng Lê Quý Vương được bầu làm Chủ tịch Hội Cựu CAND Việt Nam - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng hoa chúc mừng Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam. (Ảnh: Trọng Phú)

Phát biểu tại Đại hội, Thượng tướng Lê Quý Vương, nhấn mạnh: “Với những nét đặc thù riêng, trưởng thành trong lực lượng vũ trang nhân dân, các cựu Công an nhân dân khi về nghỉ hưu vẫn luôn tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng, của người đảng viên gương mẫu và mong muốn mang sức lực, trí tuệ, kinh nghiệm công tác của mình đóng góp một phần vào việc xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, tham gia vào các phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội tại địa bàn cơ sở.”

Với quá trình phát triển của lực lượng Công an nhân dân suốt 78 năm qua, số lượng cựu Công an nhân dân ngày càng tăng (hiện nay, theo thống kê có hơn 110.000 cựu công an, mỗi năm bình quân tăng lên gần 10.000 người). Sau khi thẩm định hồ sơ và gửi lấy ý kiến tham gia của các bộ, ban ngành Trung ương, ngày 1/8/2023, Bộ trưởng Bộ Nội vụ đã ban hành Quyết định số 567 về việc cho phép thành lập Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam.

Thượng tướng Lê Quý Vương được bầu làm Chủ tịch Hội Cựu CAND Việt Nam - Ảnh 2.

Thượng tướng Lê Quý Vương - Chủ tịch Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam phát biểu. (Ảnh: Trọng Phú)

Phát biểu tại Đại hội, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: “Cựu Công an nhân dân là những người trải qua chiến đấu, rèn luyện và trưởng thành trong các cuộc kháng chiến, công cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh Tổ quốc, an toàn xã hội. Có những cống hiến to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng bảo vệ Tổ quốc. Ngày nay, các đồng chí là chỗ dựa tinh thần vững chắc để các cán bộ, chiến sĩ và thế hệ trẻ học tập”.

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, Đảng và Nhà nước luôn coi trọng và đánh giá cao sự đóng góp quan trọng của đội ngũ cựu Công an nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ và Tổ quốc. Đã có nhiều chủ trương phối hợp sức mạnh của đội ngũ cựu Công an nhân dân trong sự nghiệp xây dựng đất nước và đặc biệt là có những chính sách đối với cán bộ Công an nhân dân hưu trí.

Thượng tướng Lê Quý Vương được bầu làm Chủ tịch Hội Cựu CAND Việt Nam - Ảnh 3.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao những đóng góp của các đồng chí cựu Công an nhân dân trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. (Ảnh: Trọng Phú)

Thời gian tới, thế giới vẫn có nhiều biến động khó lường, tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn, an ninh quốc gia và trật tự xã hội. Thủ tướng Phạm Minh Chính kỳ vọng hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam khẩn trương kiện toàn đội ngũ, triển khai các hoạt động để tiếp tục đóng góp, cống hiến vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hội cựu Công an nhân dân Việt Nam hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự quản, dân chủ, bình đẳng, công khai, minh bạch, đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong khuôn khổ của pháp luật và không sử dụng kinh phí từ ngân sách nhà nước. Hoạt động của Hội đặt dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, cấp ủy Công an các cấp; sự quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ, của chính quyền địa phương và theo quy định thống nhất của Điều lệ hội.


Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thượng tướng Lê Quý Vương được bầu làm Chủ tịch Hội Cựu CAND Việt Nam