Tiếc nuối của Thủ khoa khối A tỉnh Thái Bình

Hải Bình | 24/07/2022, 16:34
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Lê Đức Khuyến, học sinh lớp 12A12, Trường THPT Nguyễn Du trở thành thủ khoa khối A (Toán, Vật lý, Hóa học) của tỉnh Thái Bình, á khoa khối A toàn quốc, với tổng 29,8 điểm.

Thí sinh này đạt 2 điểm tuyệt đối môn Vật lí và Hóa học; riêng môn Toán đạt 9,8 điểm. Tuy nhiên, khối thi trọng tâm của Khuyến năm nay lại là B0 (Toán, Hóa học, Sinh học) và điểm thi khối này dù khá cao (môn Sinh học 8,8; tổng điểm 28,6) vẫn chưa đạt như em mong đợi.

“Em quan tâm đến ngành Y khoa của Trường ĐH Y Hà Nội và Trường ĐH Y Dược Thái Bình và mong rằng sẽ đủ điểm để đỗ vào Trường ĐH Y Hà Nội”, Lê Đức Khuyến bày tỏ nguyện vọng.

Kết quả thi khối A cao nhất tỉnh của Khuyến không khiến thầy cô của Trường THPT Nguyễn Du bất ngờ, vì từ trước đến nay, thành tích học của cậu học trò lớp 12A12 vẫn luôn rất tốt và là học sinh tiêu biểu của trường.

Theo đó, Khuyến có điểm tổng kết các môn học đứng đầu lớp trong 3 năm THPT; luôn đạt điểm cao nhất trường trong tất cả các kỳ thi. Đặc biệt, kỳ thi học sinh giỏi lớp 12 cấp tỉnh vừa qua, Khuyến tham gia hai đội tuyển (Toán và Hóa học) và đạt cả hai giải Nhất.

Tiếc nuối của Thủ khoa khối A tỉnh Thái Bình  ảnh 1

5 học sinh xuất sắc nhất của Trường THPT Nguyễn Du năm học 2021-2022 (Lê Đức Khuyến đứng ngoài cùng bên phải ảnh).

Chia sẻ về học trò của mình, thầy Nguyễn Thanh Tuyên - giáo viên chủ nhiệm, cũng là giáo viên dạy Toán - nhận định: Khuyến học tương đối đều các môn, đặc biệt có học lực rất tốt các môn khoa học tự nhiên. Em còn là một cán bộ lớp năng nổ nhiệt tình và rất trách nhiệm, luôn giảng giải nhiệt tình cho các bạn trong lớp khi về những vấn đề còn vướng mắc của môn học.

“Tôi rất vui khi biết học trò mình là thủ khoa khối A của tỉnh và là á khoa khối A toàn quốc trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Ngay sau khi thi xong Kỳ thi này, Khuyến có tiếc nuối về một câu không phải câu khó của môn Toán bị nhầm lẫn; còn hai môn Vật lí, Hóa học, em hoàn toàn tự tin về điểm tuyệt đối”, thầy Nguyễn Thanh Tuyên cho biết.

Về phía Lê Đức Khuyến, chia sẻ về kinh nghiệm học tập, học sinh này cho biết mình chỉ đơn giản là cố gắng nắm thật chắc những kiến thức thầy, cô truyền đạt trên lớp. Sau đó về nhà sẽ dành thời gian tìm tòi, sưu tầm các dạng bài tập hay, khó và mới, thông qua thầy cô, các bạn, qua các sách tham khảo và mạng internet.

“Em luôn muốn hiểu rõ bản chất vấn đề của từng dạng bài để khi vào phòng thi không bị bỡ ngỡ. Khi vào phòng thi, em luôn cố gắng bỏ qua những áp lực bên ngoài để tập trung sức lực làm bài tốt nhất”, Lê Đức Khuyến cho hay.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tiếc nuối của Thủ khoa khối A tỉnh Thái Bình